menu " โรคยอดฮิตของคนวัยทำงาน "
date 11 เม.ย. 62 17:24    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


" โรคยอดฮิตของคนวัยทำงาน "
indiglow

การ ประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงาน  ถือเป็นเรื่องที่ดีเลยก็ว่าได้  แต่ก็อย่าลืมไปว่า สุขภาพ ของตนเองก็สำคัญเช่นกัน  เพราะ ความสำเร็จ จะเกิดขึ้นได้  ต้องมี สุขภาพ ร่างกายที่แข็งแรง  สดใส  โดยปัจจุบันนี้คน วัยทำงาน มีปัญหาเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นทุกวัน  ฉะนั้นแล้วเรามาทำความรู้จักและแก้ไขปัญหาเหล่านี้กันดีกว่า   " โรคยอดฮิตของคนวัยทำงาน "
1.โรคเครียด และ  โรคไขมันในเส้นเลือดสูง
   ปัญหาที่มักพบบ่อยในผู้หญิงวัยทำงาน คือ ความเครียด ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นเป็นประจำ จนสะสมเรื้อรัง ก็จะเกิดเป็น “โรคเครียด” นอกจากนั้น การเคร่งเครียดทำงานหนัก  จนทำให้ไม่มีเวลาพักผ่อนที่เพียงพอ หรือ พฤติกรรมการนอนที่ไม่ถูกต้อง เช่น การนอนดึกตื่นเช้า  จนทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ การบริหารเวลาที่เสียสมดุล ไม่มีเวลาในการพักผ่อน และ ออกกำลังกาย ไม่มีเวลาในการดูแลตนเอง ทำให้เหนื่อย อ่อนเพลีย และมีโรคต่างๆ ตามมา เช่น ภาวะหมวกไตล้า ซึ่งมีอาการที่พบเจอได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน อาทิ ขี้เกียจตื่นเช้า ง่วงนอนตอนกลางวัน และชอบรับประทานขนมหวาน เป็นต้น
ด้วยวิถีชีวิตที่ต้องเร่งรีบ
เคร่งเครียด ไม่มีเวลาในการรับประทานอาหารมากนัก ทำให้บางคนรับประทานอาหารไม่เป็นเวลา บางคนการรับประทานอาหารจานด่วน ที่อุดมไปด้วยแป้ง  น้ำตาล  โซเดียม และไขมัน ในปริมาณที่มากเกินพอดี จนเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วน  และ โรคไขมันในเส้นเลือดสูง ยิ่งถ้าคุณมีประวัติที่มีคนในครอบครัวเป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ และโรคไขมันในเส้นเลือดสูงด้วยแล้ว ก็ยิ่งมีโอกาสเสี่ยงสูงมากขึ้นค่ะ

 
2.โรคออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome)
   การนั่งทำงานในลักษณะท่าทางที่ไม่ถูกต้อง  เป็นระยะเวลานาน นำไปสู่อาการปวดเมื่อย  นิ้วล็อค หากไม่ได้รับารรักษา ไม่มีการปรับเปลี่ยนท่วงท่าให้ถูกต้องตามสรีระ ไม่มีการออกกำลังกายเพิ่มเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง อาจทำให้เป็นโรคออฟฟิศซินโดรม และ หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทได้ค่ะ


3.ปัญหาทางสายตา
   การใช้สายตาที่มากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นการเพ่ง  จ้อง  หรือทำคอมพิวเตอร์  ทำให้เกิดอาการตาล้า สายตาผิดปกติ  ปวดศีรษะ  และ มึนศีรษะได้

 


ข้อมูล : goodlifeupdate


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow