menu สลด!รถไฟชนรถตู้ลพบุรีตาย6
date 12 เม.ย. 62 09:04    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


สลด!รถไฟชนรถตู้ลพบุรีตาย6
indiglow

สลด! รถตู้ฝ่าแผงกั้นทางรถไฟถูกม้าเหล็กชนตกข้างทางใน จ.ลพบุรี เสียชีวติ 4 มีบาดเจ็บหลายรายเมื่อเวลา 02.39 น. (12เม.ย.) รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถตู้เฉี่ยวชนรถไฟ ระหว่างสถานีรถไฟแก่งเสือเต้น-สถานีรถไฟหินซ้อน ถนนลพบุรี-บางม่วง ช่วงเลียบทางรถไฟแก่งเสือเต้น โค้งข้าวหลาม เขตพื้นที่ 
สภ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์ ทะเบียนป้ายเหลือง 30-1114 อุบลราชธานี ได้ฝ่าแผงกั้นทางรถไฟ (ทางผ่านเสมอระดับทางชนิดแผงเข็น) ส่งผลให้ถูกรถไฟขบวนอีสานมรรคา 26 เส้นทางหนองคาย-กรุงเทพ ทำขบวนโดยรถจักรดีเซลไฟฟ้า ยี่ห้อฮิตาชิ หมายเลข 4507 เฉี่ยวชนจนตกข้างทาง ทั้งนี้ พบมีผู้เสียชีวิต 4 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 10 คน ล่าสุดอาสามูลนิธิกู้ภัยวังม่วง ได้ช่วยเหลือคนเจ็บพร้อมนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลพัฒนานิคม ขณะเดียวกันจากการในส่วนของขบวนรถไฟ พบว่าไม่ได้รับวามเสียหายล่าสุด พ.ต.อ.กริช แสงพล ผกก.สภ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ถึงความคืบหน้าเหตุ รถตู้เฉี่ยวชนรถไฟ ระหว่างสถานีรถไฟแก่งเสือเต้น-สถานีรถไฟหินซ้อน ถนนลพบุรี-บางม่วง ช่วงเลียบทางรถไฟแก่งเสือเต้น โค้งข้าวหลาม ว่า ปัจจุบันได้รับแจ้งยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว รวมทั้งหมด 6 คน โดยไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 2 คน จากเดิม 4 คน ขณะที่ยอดผู้ได้รับบาดเจ็บมีจำนวน 3 คน ทั้งหมด อาการสาหัส ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์จุดเกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้จากการตรวจสอบหาสาเหตุพบว่ามาจากความบกพร่องของเจ้าหน้าที่การรถไฟ เนื่องจากจุดดังกล่าวกำลังอยู่ระหว่างก่อสร้างสะพานข้ามทางรถไฟ ทำให้มีการนำป้ายสัญญาณเตือนต่าง ๆ ออกไป โดยจะมีเพียงเจ้าหน้าที่ของการรถไฟคอยกั้นรางเวลารถไฟผ่าน แต่เบื้องต้น พบว่าขณะเกิดเหตุไม่มีเจ้าหน้าที่กั้นรางรถไฟ ประกอบกับในจุดเกิดเหตุไม่มีไฟส่องสว่าง คาดว่าผู้ขับขี่น่าจะมองไม่เห็น ซึ่งตามปกติแล้วหากเจ้าหน้าที่ของการรถไฟปฏิบัติหน้าที่ เชื่อว่าน่าจะไม่มีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้น เพราะจากการตรวจสอบพบรถตู้ไม่ได้วิ่งมาด้วยความเร็ว


อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะมีการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดูว่าจะสามารถเอาผิดกับการรถไฟได้หรือไม่ แต่คาดว่าจะต้องใช้เวลาในการดำเนินงานอีกครั้งหนึ่ง


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow