menu ‘ศรีวราห์’ ลุยเอง ตรวจจราจร ถ.พหลโยธิน สระบุรี เผยรถหนาแน่น แต่ใช้เวลาน้อยกว่าปีก่อน
date 13 เม.ย. 62 00:04    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


‘ศรีวราห์’ ลุยเอง ตรวจจราจร ถ.พหลโยธิน สระบุรี เผยรถหนาแน่น แต่ใช้เวลาน้อยกว่าปีก่อน
indiglow

‘ศรีวราห์’ ลุยเอง ตรวจจราจร ถ.พหลโยธิน สระบุรี เผยรถหนาแน่น แต่ใช้เวลาน้อยกว่าปีก่อน


เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 12 เม.ย. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่สํารวจเส้นทางจราจรบนถนนมิตรภาพและถนนพหลโยธิน ช่วง กม.85 จ.สระบุรี ซึ่งเป็นจุดออกช่องทางพิเศษ และร่วมปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ก่อนเปิดเผยว่า การจราจรจุดนี้ค่อนข้างหนาแน่น แต่ยังไม่มีท้ายแถวสะสม คาดว่าจะสามารถระบายรถคลี่คลายเวลา 04.00 น. ทั้งนี้ ได้รับรายงานว่ารถที่เดินทางจากกรุงเทพฯ ไปจนถึง จ.นครราชสีมา ใช้เวลาน้อยลง หากเทียบกับปีที่แล้ว เนื่องจากมีการตรึงกำลังเจ้าหน้าที่แต่ละจุดอย่างเต็มที่ ส่วนรถบรรทุก หากขออนุญาตจะสามารถวิ่งได้ แต่จะขอความร่วมมือหยุดวิ่งช่วง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เนื่องจากมีการก่อสร้าง


ด้าน พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวว่า สำหรับแผนอำนวยความสะดวกในวันนี้ คาดว่าคืนนี้รถจะหนาแน่นอีกครั้ง ซึ่งตั้งแต่เมื่อคืนนี้ทางตำรวจมีแผนเปิดช่องทางพิเศษเป็นระยะบนถนนพหลโยธิน ตั้งแต่ กม.74-85 เพิ่มอีก 3
ช่องทาง รวมเป็น 8 ช่องทาง เพื่อเร่งระบายรถ และหากการจราจรหนาแน่นมากจะเปิดช่องทางพิเศษตั้งแต่ กม.58-85 เข้าสู่ถนนมิตรภาพ และเปิดช่องทางพิเศษเป็นระยะบนถนนมิตรภาพ กม.17-43 คาดว่าคืนนี้จะต้องเปิดรองรับประชาชนที่จะเดินทางออกจำนวนมาก สภาพการจราจรบนถนนพหลโยธินทุกด้านยังสามารถเคลื่อนตัวได้ ไม่มีปัญหา


พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนเส้นทางสายเอเชียมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือ ปีนี้สภาพการจราจรดีกว่าปีที่แล้ว ไม่มีรถติดสะสมยาวหลาย 10 กิโลเมตร ฝากประชาสัมพันธ์ผู้ขับขี่ให้สังเกตจุดก่อนถึงการเปิดช่องทางพิเศษ ตำรวจทางหลวงได้นำตุ๊กตาลมมาวางตั้งให้ได้เตรียมตัว


นอกจากนี้ รอง ผบ.ตร.ยังได้เดินทางไปที่บ้านสวน 2 บนถนนพหลโยธินฝั่งขาออก ซึ่งมีการจัดกิจกรรมสงกรานต์ขับขี่ปลอดภัย ตำรวจทางหลวงห่วงใยทุกชีวิตเป็นมิตรทุกเส้นทาง พร้อมเดินรณรงค์ใช้ถนนอย่างปลอดภัย โดยจุดนี้จะมีหน้าจอรายงานการจราจรบนถนนมิตรภาพและถนนพหลโยธินจากกล้องซีซีทีวี เพื่อให้ประชาชนที่แวะพัก ได้ตรวจสอบการจราจรว่าเป็นอย่างไรบ้าง
โพสต์โดยสมาชิก : Ao


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow