menu เข้มดูแลปลอดภัย! สาดน้ำสงกรานต์ทั่วไทยคึกคัก
date 15 เม.ย. 62 09:04    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


เข้มดูแลปลอดภัย! สาดน้ำสงกรานต์ทั่วไทยคึกคัก
indiglow

นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ต่างชาติ เล่นน้ำสงกรานต์สีลมคึกคัก ทหาร ตำรวจ เข้มดูแลปลอดภัย ย้ำมาตรการ 5ป. ด้าน ถ.ข้าวสารเริ่มคึกคักแม้ไม่มีจัดงานขอร่วมมืองดจำหน่ายแป้งปืนฉีดน้ำแรงดันสูง
บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนสีลม ในวันนี้ ถึงแม้ว่าทางกรุงเทพมหานครจะไม่ได้จัดงานรื่นเริงใดๆ แต่ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติใส่ชุดไทยและเสื้อลายดอกไม้ มาร่วมเล่นน้ำกันอย่างคึกคัก เพราะถือได้ว่าถนนสีลมเป็นแลนด์มาร์คในการเล่นน้ำลำดับต้นๆของ กทม. เลยก็ว่าได้โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการป้องกันดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนด้วยมาตรการในการรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกโดย ได้มีการประสานงานกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบังคับการตำรวจจราจร กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว และสถานีตำรวจในหลายพื้นที่ ดูแลและรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยก่อนที่จะเข้าไปในพื้นที่ก็ได้มีการตรวจสอบอาวุธและของมีคมด้วยเพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้ายแรงขึ้นได้ นอกจากนี้ ยังมีการประกาศเตือนนักท่องเที่ยวเป็นภาษาไทยและภาษาจีน ให้ดูแลทรัพย์สินภายในซองกันน้ำให้ดี อีกทั้งยังมีการควบคุมการจารจรภายนอกพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับรถยนต์ที่สัญจรในบริเวณนั้นด้วย


 


ทั้งนี้บริเวณนี้ได้รับการดูแลความปลอดภัยจากตำรวจ ทหาร ตั้งแต่บริเวณแยกศาลาแดง-แยกนรารมย์ โดยจะมีการตั้งจุดตรวจจุดสกัด และจุดคัดกรองไม่ให้นำแอลกอฮอล์ อาวุธร้ายแรง แป้งดินสอพอง ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง เข้าไปในพื้นที่ อีกทั้งได้งดเปิดเพลงเสียงดัง ซึ่งกำหนดเวลาในการเล่นน้ำจะเริ่มต้นขึ้น ตั้งแต่ 12.00 – 20.00 น. ภายใต้มาตรการ 5 ป. คือ ปลอดแป้ง ปลอดโป๊ ปลอดแอลกอฮอล์ ปลอดปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และประหยัดน้ำ นอกจากนี้ ยังมีการประกาศเตือนนักท่องเที่ยวเป็นภาษาไทยและภาษาจีน ให้ดูแลทรัพย์สินภายในซองกันน้ำให้ดี อีกทั้งยังมีการควบคุมการจารจรภายนอกพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับรถยนต์ที่สัญจรในบริเวณนั้นด้วย 

ขณะที่บรรยากาศที่ถนนข้าวสาร เริ่มมีการเตรียมพื้นที่เพื่อให้ประชาชนทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาร่วมเล่นน้ำเทศกาลสงกรานต์ในพื้นที่แล้ว โดยได้มีการประกาศให้ประชาชนที่จอดรถไว้ริมฟุตปาธ เคลื่อนย้ายรถยนต์เพื่อรองรับประชาชน ขณะที่การจราจรโดยรอบเริ่มติดขัด นอกจากนี้ ยังมีผู้ค้าได้เริ่มตั้งร้านขายปืนฉีดน้ำ อาหารและเครื่องดื่มตามซอยต่างๆ ในพื้นที่อีกด้วย อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในปีนี้ผู้ประกอบการถนนข้าวสาร ไม่จัดงานสงกรานต์ ไม่มีการตั้งเวทีเหมือนปีที่ผ่านมา แต่ประชาชนยังคงเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ในถนนข้าวสารได้ตามปกติ

 


 

สำหรับมาตรการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ มีการตั้งจุดอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน มีการกั้นแผงเหล็กบริเวณทางเข้าไม่ให้รถผ่านเข้า-ออก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความปลอดภัย และตรวจสแกนร่างกายคัดกรองบุคคลที่มาร่วมเล่นน้ำ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ขอความร่วมมือผู้ค้าในพื้นที่งดจำหน่ายแป้ง งดใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และงดแต่งตัวโป๊เปลือย รวมถึงอนุรักษ์การเล่นน้ำด้วยประเพณีที่ดีงามของไทย

  

สำหรับบรรยากาศในภาพรวมการเล่นน้ำสงกรานต์ต่างจังหวัดคึกคักไม่แพ้กัน อย่างที่หาดเจ้าหลาว และ หาดคุ้งวิมานเป็นไปอย่างคึกคักนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา 60 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ที่พัก รีสอร์ท โรงแรมที่อยู่ตามชายหาดถูกจองเต็มจนหมด คาดว่าในปีนี้จังหวัดจันทบุรีจะมีเงินสะพัดในช่วงสงกรานต์ตั้งแต่วันที่ 12-19 เมษายน 2562 นี้ 100 ล้านบาท สาเหตุน่าจะมาจากประชาชน นักท่องเที่ยวอยากที่จะเข้ามาสัมผัสบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ที่จังหวัดจันทบุรี และถือโอกาสพักผ่อนไปในตัวเล่นน้ำทะเล เล่นน้ำตก จึงทำให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวปรับเปลี่ยนการเดินทางหันมาท่องเที่ยวและพักผ่อนที่ต่างจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดจันทบุรีมากขึ้นนั้นเอง

 

สงกรานต์ข้าวสารคึกคักยังพบวัยรุ่นฝ่าฝืนเล่นแป้ง

บรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวสารวันที่ 2 ขณะนี้ มีประชาชนจำนวนมากทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติพกปีนฉีสนุดน้ำ ทยอยเดินทางเข้ามาในพื้นที่ เพื่อร่วมเล่นน้ำกันอย่างกสนานท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด แม้ในปีนี้งดจัดงานไม่มีเวทีการแสดง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ ยังได้ร่วมเล่นน้ำกับประชาชนด้วย สำหรับการจราจรบริเวณถนนจักรพงษ์ ได้มีการปิดถนนไม่ให้รถยนต์สัญจรไปมา สำหรับภาพรวมการเล่นน้ำสงกรานต์ในช่วงบ่ายที่ถนนข้าวสาร ถือว่ายังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แม้จะมีการแต่งตัวโป๊บ้าง แต่ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ

ทั้งนี้ บริเวณทางเข้าแยกถนนพระสุเมรุ มีการปล่อยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.พหลโยธิน และ สน.เทียนทะเล รวมถึงเจ้าหน้าที่เทศกิจจากเขตพระนคร เพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ขณะเดียวกัน แม้จะมีการห้ามเล่นแป้งและดินสอพอง แต่ยังพบว่ามีวัยรุ่นจำนวนมากฝ่าฝืนนำแป้งเข้ามาเล่นในพื้นที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องยึดไว้ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow