Social :

" ชุมแสง เที่ยวตามรอยละครดัง จังหวัดนครสวรรค์ "

24 เม.ย. 62 15:15
" ชุมแสง เที่ยวตามรอยละครดัง จังหวัดนครสวรรค์ "

" ชุมแสง เที่ยวตามรอยละครดัง จังหวัดนครสวรรค์ "

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปเกาะกระแส  กับละครดัง เรื่องกงกรรม   ( ได้ข่าวว่าหลายๆคนกำลังอิน555 ) เราจึงรวบรวม สถานที่ท่องเที่ยว จริงมาฝากเพื่อนๆ " ชุมแสง  เที่ยวตามรอยละครดัง  จังหวัดนครสวรรค์ "    ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้าง  ต้องตามไปดูกันหน่อยแล้วววว ^^


1.ตลาดเก่าชุมแสง
    เปิดมาที่แรกก็ต้องเป็นที่นี้เลยค่ะ  ตลาดเก่าชุมแสง มีชาวบ้านที่ยังคงดำเนินชีวิตกับแบบเรียบง่าย  คงกลิ่นอายความเก่าแก่เอาไว้อย่างลงตัว  มีพ่อค่า-แม่ค้า  หลากหลายวัย ขายของกิน  ของฝาก เราจึงแนะนำว่าให้เพื่อนๆเดินเรื่อยๆ  ชิลล์ๆ  เพื่อจะได้สัมผัสกับบรรยากาศทุกซอก ทุกมุม  ที่สำคัญอย่าลืมถ่ายรูปอวดลงโซเชียลด้วยนะคะ
2.สะพาน (แขวน) หิรัญนฤมิต
   ตั้งอยู่ใจกลางเมืองชุมแสง และอยู่ใจกลางแม่น้ำน่านของเมืองชุมแสง  ล้อมรอบด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม  เดินเล่น ชมวิวบรรยากาศริมแม่น้ำน่านแบบชิล ๆ สถานที่นี้จึงเป็นทั้งสถานที่ที่ให้ผู้คนมาพักผ่อนหย่อนใจ และยังเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของอำเภอชุมแสงที่ดึงดูดสายตานักท่องเที่ยวได้มากที่สุดอีกด้วย3.วัดเกยไชยเหนือ
 
 สร้างขึ้นในสมัยสุโขทัย   ในรัชสมัยของพระมหาธรรมราชาที่ 1 (ลิไท)  และยังเป็นต้นกำเนิดของตำนานของจระเข้ยักษ์ที่ชื่อ " ไอ้ด่างเกยไชย "   ในสมัยรัชกาลที่  5  แห่งราชวงศ์จักรี รวมถึงเป็นตั้งของศูนย์วัฒนธรรมชุมชนตำบลเกยไชย  ตลอดจนพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ที่รวบรวมของเก่าทรงคุณค่า 
4.สถานีรถไฟชุมแสง
   ที่นี้เป็นอีกพิกัดหนึ่งในละครเรื่องกงกรรม   เป็นสถานีประจำอำเภอชุมแสง สถานีสุดท้ายของจังหวัดนครสวรรค์  ยังคงกลิ่นอายความเป็นอดีตไว้อยู่  เป็นรถไฟสายเหนือ ก่อนเข้าเขตจังหวัดพิจิตรที่ และปลายทางที่จังหวัดเชียงใหม่
5. ศาลเจ้าพ่อ-เจ้าแม่ชุมแสง
   เดิมมีชื่อเรียกว่า “ศาลเจ้าคลองจระเข้เผือก”   ซึ่งเป็นที่เคารพศรัทธา จะมีการจัดกิจกรรมงานแฟ่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ชุมแสง  เพื่อสืบสานเรื่องราววัฒนธรรม  ชมการแสดงต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นประเพณีที่ยิ่งใหญ่ ที่ชาวอำเภอชุมแสงต่างรอคอยเป็นประจำทุกปี
**วันหยุดนี้เตรียมกล้อง  เตรียมมือถือไว้ให้พร้อม  แล้วไปเที่ยวชุมแสงด้วยกันค่ะ**

โพสต์โดย : FILM1205