Social :

" 6 พิกัด เที่ยวหน้าฝน ชุ่มฉ่ำหัวใจ 2562 "

26 เม.ย. 62 15:32
" 6 พิกัด เที่ยวหน้าฝน ชุ่มฉ่ำหัวใจ 2562 "

" 6 พิกัด เที่ยวหน้าฝน ชุ่มฉ่ำหัวใจ 2562 "

สายฝน ที่โปรยปราย  หันไปทางไหนก็ไม่เหงา  ถ้าเรากับเขาได้ เที่ยว ด้วยกัน ^^  วันนี้เราขอรวบรวมที่ เที่ยว ช่วง  Green  season  มาฝากเพื่อนๆ  " 6  พิกัด เที่ยวหน้าฝน  ชุ่มฉ่ำหัวใจ "  ไม่ว่าจะ เที่ยว หน้าไหนไหนก็สนุก  มีความสุขได้  ถ้าไป เที่ยวกับคนรู้ใจ อะไรอะไรก็  Happy


1.สังขละบุรี  จังหวัดกาญจนบุรี
   บรื้นนน ๆๆๆ  ขับรถกินลม  ชมวิว  ไปสัมผัสวัฒนธรรมและธรรมชาติกันที่สังขละบุรี  เป็นเมืองเล็กๆ  ตั้งอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี  มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมของเชื้อชาติไทย  มอญ  และกระเหรี่ยง
เพื่อนๆสามารถแวะเที่ยวสะพานมอญ  หรือนั่งเรือชมวัดใต้น้ำ  ก็สนุกแบบเรียบง่ายแน่นอน  ผู้คนที่นี้ก็น่ารัก  มีแต่รอยยิ้มให้กันค่ะ
2.เขาใหญ่  จังหวัดนครราชสีมา
    อยากขับรถเที่ยวเสาร์-อาทิตย์  สะดวก สบายใกล้กรุงเทพก็ต้องไปที่นี้เลยค่ะ  " เขาใหญ่ " ชวนเพื่อน   ชวนเพื่อนออกทริปมาสูดโอโซน  อากาศดีๆช่วงหน้าฝนแบบชุ่มฉ่ำ  มีอุทยานแห่งชาติที่น่าเที่ยว  อีกทั้งมีน้ำตกต่างๆ  ที่พักมากมายให้เพื่อนๆได้เลือกใช้เขาบริการด้วย
3.อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า  จังหวัดพิษณุโลก
   ฤดูฝนของที่นี้  จะปกคลุมไปด้วยสีเขียวชะอุ่มของมอสที่ขึ้นอยู่ตามแนวหินต่างๆ  ทั้งลานหินปุ่ม  ผาชูธง  หรือลารนหินแตก  ไฮไลต์เด็ด คือ  สายหมอกที่ปกคลุมลงมามาก  ทำให้อากาศสดชื่น  สายชิลล์ต้องแวะมารับความฟินด่วนๆค่ะ
4.เขาสก เขื่อนรัชชประภา   จังหวัดสุราษฎร์ธานี
   หน้าฝนแบบนี้ ใครว่าเที่ยวภาคใต้ไม่สนุกกันล่ะ !!!  ช่วงกรีนซีซั่นแบบนี้  เขื่อนรัชชประภา  จังหวัดสุราษฎร์ธานี  หรือที่ได้รับขนานนามว่า  "กุ้ยหลินเมืองไทย"  เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่ง ที่ใครได้ไปแล้วจะหลงรักกับทะเล หมอกกลางภูเขาหินปูน ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์บนแพแบบเงียบสงบ  ผ่อนคลายสุดๆ ก็ต้องยกให้ที่นี้เขาแหละค่ะ  
5.หมู่บ้านรักไทย   จังหวัดแม่ฮ่องสอน
   สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากไปสัมผัสกับบรรยากาศ ปลายฝน-ต้นหนาว   เราขอแนะนำ ที่เที่ยวภาคเหนือ กับหมู่บ้านรักไทย  เป็นเมืองที่เงียบสงบ  บรรยากาศโดยรอบโอมล้อมด้วยธรรมชาติและวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่น  ทั้งบ้านเรือน  และอาหาร  การกิน
6.บ้านป่าบงเปียง   จังหวัดเชียงใหม่
   ที่เที่ยวปิดท้าย  ที่เรานำมาฝากอย่าง บ้านป่าบงเปียง เป็น นาขั้นบรรได   ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่แจ่ม มีนาขั้นบรรไดที่สวยที่สุดในประเทศไทยเรา  บวกกับช่วงหน้าฝน  หรือฤดูกาลทำนา  บรรยากาศที่นี้เย็นสบาย  สดชื่น  แถมยังมวิวสวยหลักล้านอย่างเทือกเขาสูงให้ถ่ายรูป  ใครที่สนใจรีบจองที่พัก  โฮมสเตย์กันได้เลยจ้า
**  บรรยากาศอย่างนี้  อย่าปล่อยให้ช่วงเวลาดีดีหมดไปนะคะ  แล้วคุณจะตกหลุมรักห่วงฤดูฝน  **

โพสต์โดย : FILM1205