Social :

" เดินป่าหน้าฝน เตรียมตัวอย่างไร เอาใจคนรักธรรมชาติ "

29 เม.ย. 62 15:04
" เดินป่าหน้าฝน เตรียมตัวอย่างไร เอาใจคนรักธรรมชาติ "

" เดินป่าหน้าฝน เตรียมตัวอย่างไร เอาใจคนรักธรรมชาติ "

ประเทศไทยเราเริ่มเข้าสู่ ช่วงฤดูฝน แล้ว  เรียกได้ว่าแหล่ง ท่องเที่ยว หลายๆที่เป็น สวรรค์ของนักเดินทาง   ชวนให้เพื่อนๆอยากเดินทางไปผจญภัยกับทุ่ง หญ้า ป่า เขา  ที่เขียวขจี สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ การเดินป่า   ชมความงามของธรรมชาติแบบใกล้ชิด ต้องเตรียมกาย  เตรียมใจให้พร้อม  วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝาก   " เดินป่าหน้าฝน เตรียมตัวอย่างไร เอาใจคนรักธรรมชาติ "   เรารับรองว่าเพื่อนๆจะ เที่ยว กันสนุก  ปลอดภัย  หายห่วงแน่นอนค่ะ1.ศึกษาสถานที่ที่เราจะไป
   ในการจะเดินทางไปที่ไหนก็ตามแน่นอนว่า จะต้องมีการหาข้อมูล  วางแผนให้ดีเสียก่อน  ไม่ว่าจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวก  สภาพอากาศ  ราคาที่พัก เพื่อให้การเที่ยวของคุณครั้งนี้ปลอดภัย  และ  Happy กับมันมากที่สุด2.เสื้อผ้า
   เมื่อเราต้องผจญภัยในป่า  เขา  ตัวเราเองจะต้องเลือกเสื้อผ้าที่เบาสบาย แห้งง่าย  ไม่อึดอัด และที่สำคัญเลยว่าการเดินป่าในช่วงหน้าฝนแบบนี้  (อย่าลืมเสื้อกันฝนเด็ดขาด) แม้แต่เครื่องประดับที่มีค่า  หรือเสี่ยงต่อ อันตรายจากฟ้า  ฝน ก็ควรหลีกเลี่ยงนะคะ  เพื่อความสะดวกสบาย  ไม่ต้องคอยระแวงในการเที่ยวนั้นเองค่ะ


3.รองเท้า
   แน่นอนว่าการเดินป่า  จะต้องมีการเดินสำรวจนู้น  นี้  นั้น 
กันอย่างแน่นอน  ฉะนั้นแล้ว  ควรเลือกสวมรองเท้าที่ไม่กัดเท้า  ดอกยางสามารถเกาะพื้นได้ดี เพื่อป้องกันการลื่น (แนะนำว่าให้เลือกรองเท้าที่เป็นยาง  เพราะน้ำหนังจะเบากว่าค่ะ)4.กระเป๋าเดินทาง
   ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า  ของใช้ส่วนตัว  หรือของต่างๆที่เราจะพกไปเที่ยวในครั้งนี้ ควรใส่ถุงพลาสติกเสียก่อนแล้วรัดปากถุงให้แน่น เนื่องจากการเที่ยวในช่วงหน้าฝน  บางครั้งเราก็ไม่อาจคาดเดาได้ว่าฝนจะตกตอนไหน  หรือเราเองจะวิ่งหลบฝนทันไหม  เสื้อผ้า  สิ่งของในกระเป๋าเราจะได้ไม่เปียกนั้นเองค่ะ5.เสบียงอาหาร
   อันที่จริงหน้าฝน  ในป่าก็มีพืช  ผักมากมายที่อุดมณ์สมบูรณ์  แต่เพื่อความปลอดภัย  เราเองต้องรู้จักการเลือกทานนะคะ  ต้องคำนึงอยู่เสมอว่า...พืชผักบางชนิดก็มีพิษต่อร่างกาย  บางอย่างอันตรายถึงชีวิตเลยก็มี  ฉะนั้น  เราควรพกอาหารสำเร็จรูปติดกระเป๋าไปด้วยเสียก็ดีเหมือนกัน  เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการทานค่ะ6.ยา
  บางครั้งตัวเราเอง  หรือคนอื่นก็ไม่รู้หรอกว่า  จะมีเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง  แล้วยิ่งเที่ยวในหน้าฝนแบบนี้  "ยา"  เป็นตัวช่วยที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้  อย่างน้อยๆ โดนฝนก็หยิบยาลดไข้ขึ้นมาทาน  หรืออาจจะเวียนหัว  เป็นลม  หน้ามืด  ระหว่างการเที่ยว  ดังนั้น ควรพกชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้นติดกระเป๋าไปด้วยนะคะ**เรารับรองว่า  เที่ยวป่าหน้าฝนครั้งนี้ของคุณต้องสนุก  และปลอดภัยแน่นอนค่ะ**

โพสต์โดย : FILM1205