Social :

" ลางานเที่ยว ฉบับมนุษย์เงินเดือน "

30 เม.ย. 62 15:40
" ลางานเที่ยว ฉบับมนุษย์เงินเดือน "

" ลางานเที่ยว ฉบับมนุษย์เงินเดือน "

ขึ้นชื่อว่า มนุษย์เงินเดือน ...ส่วนมากแล้ว  มักจะยุ่งแต่กลับงาน  จนไม่มีเวลาไปเปิดหู  เปิดตาข้างนอก  หรือแม้กระทั่ง เที่ยวต่างประเทศ   อยากจะลาพักร้อนก็เสียดาย  บางคนห่วงงาน  กลัวโดนนินทาก็มีให้เห็นอยู่เรื่อยไป  แต่วันนี้อยากออก ไปเที่ยว   ผ่อนคลายสมองสักที  ตัดสินใจ ลาพักร้อน  แบบไม่ต้องห่วงหน้า  พะวงหลัง  เราจัดให้  " ลางานเที่ยว  ฉบับมนุษย์เงินเดือน "   พักผ่อนย่อนใจ ตามสไตล์ที่ตนเองชอบ จะกับแฟนหรือกับเพื่อน รับรองคุ้ม  ^^1.ลาวเหนือ(วังเวียง–หลวงพระบาง) 
   งบประมาณ : 3,000–5,000บาท 
    การเดินทาง : นั่งเครื่องจากกรุงเทพไปสนามบินอุดรฯไปกลับตกประมาน1,200–1,500 บาทและนั่งรถทัวร์ต่อไปวังเวียงอีก 320 บาท
ไม่ว่าจะเป็นสะพานวัด หรืออยากแอดเวนเจอร์ก็สามารถไปลองคายัคห่วงยางได้ เที่ยววังเวียงเสร็จเราก็นั่งรถทัวร์ต่อไปหลวงพระบางเก็บวัดและโบราณสถานรัวๆแล้วค่อยมาโรแมนติกชมวิวพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำทีนี้ล่ะใช้จ่ายทีเป็นหมื่น(กีบ) คนลาวฟังภาษาไทยออก อีกอย่างคือห้ามถ่ายภาพสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง เพราะเคยมีนักท่องเที่ยวไทยเคยโดนจับมาแล้ว เหมาะสำหรับ:ผู้ที่อยากอยู่ท่ามกลางบรรยากาศขุนเขาแม่น้ำ
2.มาเลเซีย(กัวลาลัมเปอร์–มะละกา) 
   งบประมาณ : 5,000–7,000บาท 
    การเดินทาง : นั่งเครื่องลงกัวลาลัมเปอร์ไปกลับ 2,000–3,000 บาทและนั่งรถทัวร์ไปมะละกา
ทะดาอดีตตึกที่สูงที่สุดในโลกอย่างตึกใบหยก PetronasTwinTowers(แนะนำให้ไปถ่ายรูปตึกนี้ดึกๆเพราะที่เปล่งประกายแสงสียามค่ำคืน) ลงเรือล่องคลองมะละกาที่เชื่อมมาจากช่องแคบมะละกา
ที่สำคัญต้องระวังการโดนแท็กซี่ตามสนามบินสถานีรถไฟรถทัวร์เพราะจะโดนโขกสับจนกระเป๋าแห้งได้ เหมาะสำหรับ:ผู้ที่อยากเที่ยวทั้งแนวเมืองใหญ่ วุ่นวายๆ และแนวเมืองเล็กๆชนบทเงียบๆ
3.เวียดนามเหนือ(ฮานอย–ซาปา) 
   งบประมาณ : 7,000 10,000บาท 
   การเดินทาง : นั่งเครื่องไปลงฮานอยไปกลับตกประมาณ 3,000–3,500 บาทรถไฟนอนไปซาปาไปกลับอยู่ราวๆคนละ 1,200–1,600 บาท
เมื่อก้าวเข้าสู่เวียดนาม อันดับแรกเลยคุณจะได้ยินการบีบแตรใส่กัน ประเทศนี้มีสถานที่สำคัญต่างๆเช่นทำเนียบวัดสุสานพิพิธภัณฑ์เป็นต้น ล่องเรือโบราณในฮาลองเบย์ ที่ชื่อว่าเป็นกุ้ยหลินแห่งเวียดนาม 
นั่งรถไฟนอนไปซาปา เยือนดินแดนแห่งสายหมอก เดินชมนาขั้นบันไดที่อลังสุดในสามโลกแท็กซี่ของMaiLinh  (โอกาสไม่ถูกโกงประมาณ70%)  จะซื้อของให้ถามราคาก่อนดูเรื่องเงินทอนด้วยนะคะ เหมาะสำหรับ:บุคคลผู้รักธรรมชาติมากกกชื่นชอบอารยธรรมเล็กน้อย
4.พม่า(มัณฑะเลย์–พุกาม) 
    งบประมาณ : 10,000–13,000บาท  (จะถูกหรือแพงขึ้นกับค่าตั๋วเครื่องบินที่หาได้) 
    การเดินทาง : นั่งเครื่องบินไปลงที่มัณฑะเลย์ไปกลับเป็นได้ตั้งแต่4,000–6,000บาทหรือมากกว่าระหว่างมัณฑะเลย์–พุกามนั่งรถบัสจะถูกสุด 
คนไทยเที่ยวในพม่าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า ไปพุกามทีขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งเจดีย์ 4,000องค์ก็ต้องมาชมเจดีย์และวัด พม่าเป็นเมืองแห่งพุทธศาสนาต้องแต่งกายสำรวมห้ามนุ่งสั้นเข้าวัดวาอารามเป็นอันขาด  ระวังเรื่องอาหารและน้ำดื่มโดยเฉพาะน้ำควรดื่มน้ำที่บรรจุในขวดปิดผนึกเท่านั้น เหมาะสำหรับ:ผู้ที่ต้องการพักผ่อนแบบสงบจิตสงบใจ และผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ ใช้ชีวิตแบบสมถะ
5.อินโดนีเซีย(สุราบายา–บาหลี) 
    งบประมาณ:13,000–15,000บาท 
   การเดินทาง:นั่งเครื่องบินลงสุราบายาขากลับกลับที่บาหลีตกประมาณ8,000บาท 
เริ่มด้วยการปีนภูเขาไฟโบรโม่อันโด่งดังที่เปรียบดั่งลมหายใจเทพเจ้า  เที่ยวชมน้ำตกน้อยใหญ่ระหว่างทาง ไม่ก็นั่งเรือข้ามไปเกาะสวรรค์บาหลีที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงาม…คืองดงามจริงๆนะ เหมาะสำหรับ: ผู้ที่ชอบชื่นชอบความเสี่ยงเล็กๆ ผู้รักการแอนแวนเจอร์**มัวช้าอยู่ใย  รีบจองวันลาพักร้อน  แล้วไปเที่ยวให้สนุก  สุดเหวี่ยงกันค่ะ**

โพสต์โดย : FILM1205