Social :

" นครศรีธรรมราช เที่ยวยกแก๊งค์ สนุกครบรส "

02 พ.ค. 62 16:23
" นครศรีธรรมราช เที่ยวยกแก๊งค์ สนุกครบรส "

" นครศรีธรรมราช เที่ยวยกแก๊งค์ สนุกครบรส "

  สวัสดี เดือนพฤษภาคม ...ต้อนรับความชุ่มฉ่ำของ สายฝน ที่โปรยปรายในช่วงฤดูนี้  หลายๆคนกำลังมองหาที่เที่ยว  พักผ่อนสมองกกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราขอแนะนำที่เที่ยว ภาคใต้ ของประเทศไทยเรามาฝาก   " นครศรีธรรมราช  เที่ยวยกแก๊งค์ สนุกครบรส "  สำหรับผู้ที่มีใจรักการเดินทาง  ท่องเที่ยว ตามสไตล์ของตนเอง  จังหวัดนครศรีธรรมราช ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าเที่ยวมากๆเลยทีเดียว  ><1.ศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช
   สักการะศาลเพื่อสิริมงคลแห่งการเดินทาง  ศาลหลักเมืองแห่งนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 2 ไร่ประกอบด้วยอาคาร  5 หลัง โดยหลังกลางเป็นที่ประดิษฐานหลักเมือง ซึ่งได้รับการออกแบบให้มีลักษณะคล้าย ศิลปะศรีวิชัย ที่เรียกว่าทรงเหมราชลีลา และมีการวางศิลาฤกษ์เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2532
2.หมู่บ้านคีรีวง
   ทีนี้เป็นหมู่บ้านเล็กๆ  เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์ของบ้านคีรีวงที่เป็นที่กล่าวขานในหมู่นักท่องเที่ยว นั่นคือความสงบและความเงียบ การสัมผัสวิถีชีวิตแบบชนบท อิ่มไปกับบรรยากาศหมู่บ้านกลางหุบเขา  ฟังเสียงน้ำไหล ผ่านแก่งหินต่าง ๆ ไหลรวมเป็นแม่น้ำสายเล็ก ๆ ผ่านกลางหมู่บ้าน  จนกลายเป็นชุมชนต้นแบบในการจัดการธุรกิจท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมอุตสาหกรรมท่องเที่ยว
3.ช่องรูเล็ด 
  สัญลักษณ์แห่งท้องทะเลขนอม ตั้งอยู่ในตำบลท้องเนียน อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นรอยต่อเชื่อมกับอำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี   มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติสูง จึงเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำนานาชนิด เหมาะแก่การเที่ยวชมธรรมชาติและวิถีการดำรงชีวิตของสัตว์
4.หาดหินงาม 
   อยู่ติดกับ หาดสิชล หรือที่ชาวท้องถิ่นเรียกกันว่า หัวหินสิชล นับเป็น แหล่งท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียง 
หาดมีลักษณะเป็นหินโค้งยาวขนานกับแนวคลื่นที่ซัดน้ำทะเลเข้าสู่ชายฝั่ง มีแต่หินสวยๆงามๆ ตามชื่อหาด 
5.ทะเลขนอม โลมาสีชมพู
    เป็นสิ่งที่ดึงดูดนัก ท่องเที่ยว ให้มาเที่ยวที่อำเภอนี้ก็ คือ การที่ได้มาชมความน่ารัก  น่าเอ็นดูของ โลมาสีชมพู ที่มาหาอาหารให้ได้เห็นกันในหลาย
** เดือนพฤษภาคมนี้  ใครยังไม่มีที่เที่ยว จังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นอีกตัวเลือก
 ที่จะไม่ทำให้เพื่อนๆผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ **

โพสต์โดย : FILM1205