Social :

" ปราจีนบุรี เที่ยวที่นี้ ไม่มีผิดหวัง "

04 พ.ค. 62 15:10
" ปราจีนบุรี เที่ยวที่นี้ ไม่มีผิดหวัง "

" ปราจีนบุรี เที่ยวที่นี้ ไม่มีผิดหวัง "

สำหรับใครที่ชอบ เที่ยวไปเช้า-เย็นกลับ   ต้องไม่พลาดที่จะแวะไปเยือนจังหวัดที่มีทั้งธรรมชาติ  ป่าเขา  วัดวาอาราม  และอีกมากมาย  วันนี้เราขอยก จังหวัดปราจีนบุรี มานำเสนอเพื่อนๆ   " ปราจีนบุรี เที่ยวที่นี้  ไม่มีผิดหวัง "  เต็มอิ่มกับบรรยากาศที่สบายๆ ใครชอบที่ไหนก็ลองศึกษาข้อมูลก่อนเที่ยว แต่จะมีที่ไหนโดนโดนบ้าง  ตามไปดูกัน  ^^1.พระพุทธทวารวดีศรีปราจีน
   เป็นพระนาคปรกที่ใหญที่สุดในประเทศไทย  เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่บริเวณพุทธวนอุทยานโลกเขาอีโต้   เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมือง  พระปางนาคปรกเป็น พระประจำท้องถิ่นเมืองปราจีนบุรี  บริเวณรอบองค์พระได้จัดทำเป็นระเบียงชมวิวรอบองค์พระที่สามารถมองเห็นวิวของภูเขาและต้นไม้เขียวขจี เขาอีโต้จึงเป็นจุดท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

2.วัดแก้วพิจิตร
   เป็นวัดเก่าแก่ประจำ จังหวัดปราจีนบุรี ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองริม แม่น้ำปราจีนบุรี   ความโดดเด่น คือ อุโบสถที่มีการบูรณะใหม่จากเดิมสีขาวให้เป็นสีแดงอิฐและสีชมพู ตัวอุโบสถเป็นสถาปัตยกรรมแบบไทย  จีน  ยุโรป  ขอม ที่ผสมผสานได้อย่างลงตัว แลดูแปลกกว่าวัดโดยทั่วไปด้วยค่ะ
3.The  River  Café  ปราจีนบุรี
   แวะจิบกาแฟ  เครื่องดื่มกันให้หน่อยเหนื่อ คาเฟ่ริมน้ำเก๋ๆ ตกแต่ง
สไตล์ลอฟท์ ทันสมัย มีมุมถ่ายรูปหลายมุม ตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดแก้วพิจิตร นั่งพักผ่อนปล่อยใจไปกับบรรยากาศริมน้ำสุดชิลได้ (อาหาร เครื่องดื่ม สมราคาค่ะ)
4.เดอะเวโรนา แอททับลาน
  จุดพักรถแห่งนี้  ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองเวโรน่า  ประเทศอิตาลี ต้นกำเนิดนวนิยาย โรมิโอ&จูเลียต  ท่ามกลางบรรยากาศขุนเขา  ให้ความรู้สึกโรแมนติก พร้อมสถาปัตยกรรมที่จำลองสะพาน Castelvecchio ทะเลสาบ Garda ลานกลางแจ้งแบบ Arena หอคอย Lamberti หอนาฬิกา หอระฆัง  จัตุรัสเออร์เบที่ให้ได้เข้าถึงความ เป็นเวโรน่าแบบสุดๆ
5.วัดต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ์
   วัดแห่งนี้มี ต้นโพธิ์ ต้นแรกที่เข้ามาปลูกในประเทศไทย  ซึ่งเป็นหน่อเดียวกับพระศรีมหาโพธิ์สถานที่ตรัสรู้ พุทธคยาประเทศอินเดีย   เป็นต้นโพธิ์ที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุด  มีอายุกว่า 2,000 ปี แผ่กิ่งก้าน ชาวท้องถิ่นถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดแห่งนี้ ภายในระเบียงคตประดิษฐานพระพุทธรูปปางต่าง ๆ ไว้ให้คนที่เข้ามาได้กราบไหว้บูชา
**ปราจีนบุรีใกล้กรุงเทพแค่เอื้อม  ขับรถชิลล์ๆ มาสัมผัสบรรยากาศด้วยตัวเองกันค่ะ**

โพสต์โดย : FILM1205