Social :

" หลักปรัชญา 5 ข้อ แล้วชีวิตคุณจะง่ายขึ้น "

08 พ.ค. 62 17:25
" หลักปรัชญา 5 ข้อ แล้วชีวิตคุณจะง่ายขึ้น "

" หลักปรัชญา 5 ข้อ แล้วชีวิตคุณจะง่ายขึ้น "

ทุกคนล้วนแล้วแต่อึดอัดใจ  ไม่สบายใจกับคำพูด  หรือ คำวิจารณ์ ของผู้อื่น  และไม่ว่าจะเป็นคำพูดบอกว่าเราไม่ดีพอ ซึ่งส่งผลให้ บั่นทอนจิตใจ ตัวเอง  ฉะนั้น ควร เปลี่ยนความคิด ใหม่  แล้วหันมาแคร์ตัวเองให้มากกว่า คำพูดของคนอื่น ด้วยหลักการง่ายๆดังนี้   " หลักปรัชญา  5 ข้อ แล้วชีวิตคุณจะง่ายขึ้น "  ตามไปดูกันค่ะ  ^^
1. ในโลกนี้ไม่มีใครแคร์คุณเท่าตัวคุณเอง
     มันอาจจะฟังดูโหดร้าย แต่มันก็เป็นเรื่องจริง การใช้ชีวิตตามที่ความคิดหรือความคาดหวังของผู้อื่นเป็นการทำร้ายตัวเอง เพราะแต่ละคนก็มีชีวิตมีปัญหาของตัวเอง  สิ่งที่คุณเชื่อว่าคนอื่นคิดหรือมองคุณยังไง จริงๆแล้ว อาจจะไม่ใช่อย่างที่คุณคิดเลยก็ได้ มันอาจเป็นสิ่งที่คุณมโนขึ้นมาจากสายตาของเขา หรือประสบการณ์ที่คุณเคยเจอ ดังนั้นการเป็นตัวของตัวเองโดยไม่สนใจความคิดของผู้อื่น จะทำให้คุณมีชีวิตที่มีความสุขมากขึ้น


2. ตัวคุณเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา
   คุณอาจจะคิดว่า ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปสิบปี ตัวคุณก็คงจะเหมือนเดิม เป็นคนๆเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งจริงๆแล้ว  สถานการณ์และประสบการณ์ที่คุณเจอในชีวิตประจำวัน  เป็นสิ่งที่ทำให้คุณเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ดังนั้นเวลาตัดสิใจอะไร ควรยึดความคิดในปัจจุบัน เพราะคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอดีตและคาดเดาอนาคตได้ คุณจึงต้องทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


3. หยุดเปรียบเทียบตัวเองกับผู้อื่น
    คนเรามักจะโพสแต่เรื่องดีๆ มุมดีๆในชีวิตลงในโซเชี่ยลมีเดีย เช่นเดียวกับชีวิตจริงที่คุณมักจะไม่เผยช่องโหว่ที่เสี่ยงโดนวิจารณ์ให้คนอื่นเห็นง่ายๆ  เพราะเหตุนี้คุณจึงอดไม่ได้ที่จะเปรียบเทียบตัวคุณกับคนอื่นๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่มีใครเพอร์เฟค ทุกคนล้วนอยากเป็นที่ยอมรับจากคนในสังคม อย่าเสียเวลามัวแต่คิดว่าคนอื่นมีชีวิตที่ดีกว่า และรู้สึกแย่กับชะตาชีวิตตัวเอง เพราะต่อให้คนนั้นจะเป็นคนที่ยิ่งใหญ่แค่ไหน ภายในใจเขาก็มีความกังวล ความกลัว ไม่แพ้กับคุณเช่นกัน


4. อย่าคิดว่าจะมีใครฟังคำแนะนำของคุณ
    แม้ว่ายามที่เพื่อนคุณมีปัญหา และมาขอคำปรึกษาจากคุณ คำปรึกษาที่คุณให้ไปก็ไร้ประโยชน์เหมือนผ่านหูซ้ายทะลุหูขวา และทำให้คุณรู้สึกโกรธเพราะเหมือนความช่วยเหลือที่หยิบยื่นให้มันศูนย์เปล่า โดยความเป็นจริงแล้วไม่มีใครรับฟังความคิดของคนอื่นตราบใดที่เขาไม่เปิดใจ หรือมันเป็นคำตอบที่เขาอยากจะได้ยิน  ท้ายที่สุดแล้วความคิดคนเราจะเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ความเป็นจริงและจากประสบการณ์ที่เคยประสบมา  บางครั้งมันอาจมาในรูปของคำแนะนำของเราเอง


5. คุณเท่านั้นที่จะลิขิตชีวิตตัวเอง
    สิ่งที่น่ากังวลไม่ใช่ปัญหาที่คุณพบเจอในชีวิตประจำวัน แต่เป็นวิธีจัดการกับปัญหาต่างหาก ทัศนคติเป็นตัวบ่งบอกความคิดและปริมาณความสุขในชีวิตคุณ และส่งผลไปถึงอนาคตของคุณ  บางครั้งคุณอาจจะเจอสถานการณ์เลวร้าย จงตั้งสติและค่อยๆคิดหาวิธีแก้ปัญหา อย่าพึงหุนหันทำอะไร เพราะคุณจะได้ใช้เวลาทบทวนความคิดเพื่อป้องกันผลกระทบแย่ๆที่จะตามมา
ข้อมูล : sumrej.com

โพสต์โดย : FILM1205