Social :

" เพชรบุรี ไปเที่ยวกี่รอบก็ไม่มีเบื่อ"

10 พ.ค. 62 15:35
" เพชรบุรี ไปเที่ยวกี่รอบก็ไม่มีเบื่อ"

" เพชรบุรี ไปเที่ยวกี่รอบก็ไม่มีเบื่อ"

  ขับรถชิลล์ๆ หา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปวันเสาร์ กลับวันอาทิตย์กันบ้างดีกว่าค่ะ  วันนี้เราหยิบยก จังหวัดเพชรบุรี มีที่เที่ยวหลากหลายทั้งป่าเขา  ธรรมชาติ  วัดวาอาราม " เพชรบุรี ไปกี่รอบก็ไม่มีเบื่อ"  มีเพื่อนนัดเพื่อน  มีแฟนนัดแฟน  ไป เที่ยวเพชรบุรี กันค่ะ


1.วนอุทยานเขานางพันธุรัต
   สถานที่เที่ยวที่แรกของวันนี้  คือ  วนอุทยานเขานางพันธุรัต  ถูกขนานนามตามเรื่องราวของวรรณคดีเรื่องสังข์ทอง เนื่องจากมองไกลๆ จะเห็นภูเขาคล้ายนางยักษ์ นอนทอดยาว  ที่นี้เป็นที่ตั้งของโครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูพื้นที่เขานางพันธุรัต อันเนื่องจากพระราชดำริ เป็นแหล่งท่องเที่ยวศึกษา ธรรมชาติและท่องเที่ยว สำหรับประชาชน  เดินชมวิวเพลินๆ ถ่ายรูปเก๋ๆ อวดเพื่อนได้ด้วยค่ะ
2.ถ้ำเขาย้อย
   ต่อมาเป็นสถานที่ธรรมชาติ  ด้านในเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปใหญ่น้อยหลากหลายปาง  ซึ่งมีพระพุทธไสยาสน์เป็นพระประธานด้านหลัง อีกทั้งมีรูปปั้นพระเจ้าอู่ทอง  รูปปั้นงูอยู่บริเวณผนังถ้ำ  และนอกจากนี้ยังเคยเป็นที่ มาปักกลดวิปัสนา  ของพระจองเกล้าเจ้าอยู่หัว  (รัชกาลที่ 4)  เมื่อครั้งพระองค์ผนวชด้วย
3.สวิส ชีพ ฟาร์ม
   พาเพื่อนๆไป เที่ยวฟาร์มแกะ กลางหุบเขา แบบสวิสเซอร์แลนด์ สัมผัสกับธรรมชาติสวยงาม  เพื่อนๆสามารถเพลิดเพลินกับการขี่ม้า  เลี้ยงแกะ  แถมยังได้โรแมนติก พร้อมคล้องกุญแจแห่งรัก ซึ่งมีการกล่าวลืบขานกันต่อมาว่าคู่รักที่ได้คล้องกุญแจรักร่วมกัน จะมีความรักร่วมกันนิรันดร์ ไปสัมผัสธรรมชาติสวยงามด้วยกันนะคะ
4.โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ
    โครงการชั่งหัวมัน  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานพันธุ์มันเทศซึ่งงอกออกมาจากหัวมันที่ตั้งโชว์ไว้บนตาชั่งในห้องทรงงานที่วังไกลกังวล ให้นำมาปลูกไว้ที่ที่ดินแปลงนี้พระราชทาน ชื่อโครงการว่า "โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ"  โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้เสด็จพระราชดำเนินมาเยี่ยมโครงการนี้ด้วยพระองค์เอง มีพระตำหนักทรงงานที่ตั้งอยู่ภายในโครงการเป็นบ้านไม้สองชั้นเรียบง่ายที่ใช้ทรงงานและพักผ่อนพระอิริยาบถเมื่อครั้งเสด็จเยี่ยมโครงการนี้ รวมถึงรถที่ทรงใช้ทรงงานก็จอดอยู่ภายในบริเวณพระตำหนักด้วย
5.พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
   ที่เที่ยวสุดท้าย  เราขอแนะนำพระราชวังนิเวศน์มฤคทายวัน  ตัวพระราชวังตัดกับสีสดใสของท้องฟ้าสีคราม  เป็นที่ประทับส่วนพระองค์ของราชกาลที่ 6  มีการตกแต่งแบบเรียบง่าย ปัจจุบันเรียกได้ว่า เป็นเเหล่งท่องเที่ยว  และศึกษาเรียนรู้ทางศิลปวัฒนธรรมของประเทศ ใครที่ได้ไปเที่ยวที่นี้  รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
**ที่เที่ยวหลากหลายขนาดนี้  รับรองว่าเที่ยวไม่มีเบื่อ  ได้รูปอวดเพื่อนบนโซเชียลแน่นอนค่ะ**

โพสต์โดย : FILM1205