menu มงคลกิตติ์ ขึ้นโรงพักแจ้งความ เว็บฯมั่วข่าว คนดังและนักการเมือง กว่า 50 ราย
date 20 พ.ค. 62 00:05    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


มงคลกิตติ์ ขึ้นโรงพักแจ้งความ เว็บฯมั่วข่าว คนดังและนักการเมือง กว่า 50 ราย

มงคลกิตติ์ ขึ้นโรงพักแจ้งความ เว็บฯมั่วข่าว คนดังและนักการเมือง กว่า 50 ราย


"มงคลกิตติ์" หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เข้าแจ้งความดำเนินคดี บก.ลายจุด และนักการเมืองชื่อดัง กว่า 50 ราย ฐานหมิ่นประมาท 

19 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบบัญชีรายชื่อ และ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เข้าพบ พ.ต.ท.ปริญญา สุคันธวิภัติ รอง ผกก.สอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ แจ้งความดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาทและตรวจสอบถ้อยคำการโพสต์กระทบสิทธิ์ส่วนบุคคลหรือไม่ ของ บก.ลายจุด, เพจมิติใหม่, มติชนออนไลน์ และบุคคลต่างๆ ตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 326, 328 พร้อมนำหลักฐานในการโพสต์เรื่องราวต่างๆ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียต่อพรรคไทยศรีสิไลย์และครอบครัว


นายมงคลกิตติ์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้เข้าแจ้งความสืบเนื่องจากได้มีสื่อมวลชน เพจเฟซบุ๊ก เพจยูทูบ และทีวีช่องหลัก ออกรายงานข่าวหลังจากที่มีการนำ 11 พรรคการเมืองเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐให้การสนับสนุน พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ผ่านมา 2 วันให้หลัง ได้มีการโจมตีเรื่องของตนและพรรคไทยศรีวิไลย์

กระทั่งเมื่อวานนี้ (18 พ.ค.) มีกระแสข่าวว่า ตนถูกยิงที่ย่านบางบอน ส่งผลกระทบกับเพื่อนสมาชิกพรรคทั่วประเทศและครอบครัวเยอะมาก ซึ่งล้วนเป็นการปล่อยข่าวปลอม วันนี้ต้องให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีไป มีการโพสต์เฟซบุ๊กและแชร์กันต่อไปเรื่อยๆ เป็นในเรื่องเสื่อมเสียสำหรับตนอย่างรุนแรง เกิดผลกระทบต่อตนเป็นอย่างมาก


โดยเฉพาะคนมีชื่อเสียง-นักการเมืองชื่อดัง มีการโพสต์เฟซบุ๊กและลงคลิปกล่าวหาตนในฐานะ ส.ส.ของพรรคไทยศรีวิไลย์ และเป็น ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลในอนาคต ส่งผลกระทบกับความเชื่อมั่นในการจัดตั้งรัฐบาล น่าจะเป็นการทำลายด้านการเมืองอย่างรุนแรง ไม่น่าจะเกิดขึ้นในระบบประชาธิปไตย ตนจึงนำเอกสารหลักฐานต่างๆ มาดำเนินคดีกับผู้กระทำดังกล่าวประมาณ 50 ราย

นายมงคลกิตติ์ กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ต้องมีการสอบสวนต่อว่าหมิ่นประมาทมากน้อยแค่ไหน เป็นความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่ ไม่เช่นนั้นจะมีการกระทำผิดแบบนี้กับคนอื่นๆ อีก ตนไม่ใช่คนธรรมดา แต่เป็นผู้แทนของคนไทย ถือเป็นการใช้สงครามด้านจิตวิทยาให้ตนเลือกหรือไม่เลือก เป็นการบีบตนทางสังคมเพื่อให้ตนถอยตัวออกจากการเข้าร่วมรัฐบาล

ทั้งนี้ ตนเชื่อมั่นในการเปิดสวิตซ์ประเทศไทยเพื่อให้การจัดตั้งรัฐบาล สำหรับการแจ้งความวันนี้ในฐานความผิดมาตรา 328,326 และมาตราอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งตนถือว่าเป็นภัยต่อความมั่งคงแห่งรัฐ ตนจึงให้ดำเนินคดีกับทุกบุคคลที่เกี่ยวข้อบทั้งหมด โดยให้พนักงานสอบสวนเป็นผู้ตรวจสอบและรวบรวมในการดำเนินคดี


ขอบคุณข้อมูลจาก  sanook.com


โพสต์โดยสมาชิก : Ao
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow