menu แบบนี้ก็ได้เหรอ! เจ้าของรถหรูป้ายแดง เข้าศูนย์ซ่อม 2 เดือน จู่ๆ ป้าย ไปอยู่อีกคัน
date 21 พ.ค. 62 14:05    หมวด: ข่าวร้อน ออนไลน์
facebook twitter google plus


แบบนี้ก็ได้เหรอ! เจ้าของรถหรูป้ายแดง เข้าศูนย์ซ่อม 2 เดือน จู่ๆ ป้าย ไปอยู่อีกคัน

แบบนี้ก็ได้เหรอ! เจ้าของรถหรูป้ายแดง เข้าศูนย์ซ่อม 2 เดือน จู่ๆ ป้าย ไปอยู่อีกคัน


จากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ  ซุ้มแปดเทพ ซุ้มแปดเทพ  โพสต์ภาพรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู ของตัวเอง ซึ่งนำมาเข้าศูนย์บริการ  ตั้งแต่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยไม่มีป้ายทะเบียน ก่อนมาพบว่า ทะเบียนป้ายแดง ของรถตนเอง ถูกถอดไปใส่ในรถยี่ห้อเดียวกัน อีกคันหนึ่ง ตามที่ผู้โพสต์ได้ระบุไปก่อนหน้า


ล่าสุด วันที่ 21 พ.ค. นายพิภาก เนตรใส อายุ 42 ปี เจ้าของ รถ BMW ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ย- 5153 กรุงเทพฯ พร้อมภรรยา เดินทางมาพบผู้จัดการประจำศูนย์บริการ เพื่อขอรับรถที่จอดซ่อมอยู่ เพื่อขอนำกลับไปซ่อมที่กรุงเทพฯ

นายพิภาก กล่าวว่า ได้นำรถยนต์คันดังกล่าวเข้ารับบริการที่ศูนย์ฯ ถึงวันนี้ 2 เดือนแล้ว ที่จอดซ่อมอยู่ แต่กลับพบว่ามีรถ BMW อีกคัน ที่จอดอยู่หน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น มีการติดป้ายทะเบียนเดียวกันกับรถของตนเอง จึงได้มา ตรวจสอบที่ศูนย์ซ่อมก็ปรากฏว่ารถของตนเองนั้น ถูกถอดป้ายทะเบียนรถสีแดงออกไป

และเมื่อตรวจสอบภายในรถก็พบว่า สมุดคู่มือประจำรถ ใช้กับเครื่องหมายพิเศษ ประจำหมายเลข ย-5131กรุงเทพฯ ตามใบอนุญาตที่ 3238/2556 ซึ่งเป็นหนังสือของกรมการขนส่งทางบกนั้นได้หายไป จึงได้สอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นจากศูนย์ฯ

” เมื่อตนสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่าทำไมถึงเอาทะเบียนและเอกสารรถของผมไปใส่รถยนต์คันอื่น ก็ได้มีพนักงานขายเป็นหญิงคนหนึ่งออกมาแสดงความรับผิดชอบ โดยยอมรับว่าได้นำสมุดคู่มือ พร้อมป้ายแดงไปติดให้กับรถคันอื่นจริง โดยติดกับรถ BMW เหมือนกันแต่คนละรุ่น โดยที่พนักงานขายคนดังกล่าวร้องขอว่าไม่ให้เอาเรื่อง และพร้อมที่จะนำสมุดคู่มือและแผ่นป้ายทะเบียนป้ายแดงมาคืนให้”

นายพิภาก กล่าวต่อว่า เรื่องที่เกิดขึ้นได้นำเอกสารหลักฐานต่างๆ เข้าแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว แต่ยังคงไม่ได้ระบุว่าจะเอาผิดใคร เพราะต้องการดูความรับผิดชอบจากทางศูนย์บริการว่าจะจัดการตามความต้องการที่แจ้งไปหรือไม่

ขณะนี้ครอบครัวไม่ไว้ใจที่จะซ่อมรถที่ศูนย์ฯแห่งนี้แล้ว โดยต้องส่งรถเข้าซ่อมที่ศูนย์ฯ ที่กรุงเทพฯ โดยมีการประสานงาน บริษัทประกันภัยรถยนต์ ในการดำเนินการดังกล่าวตามขั้นตอน ทำให้วันนี้จึงเดินทางมาดูความเรียบร้อยว่าศูนย์บริการจะส่งรถให้ตามที่ตกลงหรือไม่

สิ่งที่เกิดขึ้น เกิดจากการกระทำของพนักงานขายซึ่งไม่ใช่บริษัท BMW ที่นำทะเบียนรถของตนเองไปติดให้รถคันอื่น บางคนอาจจะมองเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ผมมองว่าหากปรากฏภาพทะเบียนป้ายแดงรถยี่ห้อ BMW ป้ายแดง ทะเบียน ย- 5153 กรุงเทพฯ ไปทำผิดใดๆก็ตาม คนที่รับผิดชอบคือตน จึงขอเรียกร้องให้ บริษัท BMW ประเทศไทย ทำการตรวจสอบการทำงานของพนักงานขายทั่วทั้งประเทศ เพื่อไม่ให้เกิดกรณีดังกล่าวขึ้นอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงของการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นและพูดคุยกับผู้เสียหายนั้น ผู้จัดการฯสาขาไม่ได้มาพบ ผู้เสียหายแต่อย่างใด โดยจากการสอบถามพนักงานทราบเพียงว่าถูกเรียกประชุมด่วนเพื่อชี้แจงในเรื่องที่เกิดขึ้น


โพสต์โดยสมาชิก : Ao
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow