menu " อุทยานแห่งชาติ ชุ่มฉ่ำหน้าฝนก็เที่ยวได้ "
date 30 พ.ค. 62 15:25    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus
" อุทยานแห่งชาติ ชุ่มฉ่ำหน้าฝนก็เที่ยวได้ "

หน้าฝน นี้ไม่ต้องนอนเบื่อๆอยู่บ้าน  เตรียมตัวไป เที่ยว ลัด เลาะ รับความสดชื่นกับสายฝนกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดกันดีกว่ากับ ที่เที่ยว ชิลล์ๆ  " อุทยานแห่งชาติ  ชุ่มฉ่ำหน้าฝนก็เที่ยวได้ "  ไม่ว่าจะไปกับครอบครัว  หรือคนพิเศษ รับรองว่าต้องฟินนน อย่างแน่นอนค่ะ ^^


1.เขาใหญ่  อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ : จังหวัดนครราชสีมา
    ที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ  เป็นที่พักปอดของคนกรุง บนอุทยานแห่งชาตินั้น จะมีกิจกรรมต่างๆ มากมายที่เหมาะมาเที่ยวในหน้าฝน เที่ยวชมน้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต  เดินชิลชมสัตว์ และพระอาทิตย์ตกที่ อ่างเก็บน้ำสายศร เป็นต้น
2.ทุ่งดอกหงอนนาค  อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว : จังหวัดอุตรดิตถ์
   ไอไลท์ของที่นี่จะมีให้ได้เห็นในเฉพาะช่วงหน้าฝนเท่านั้นก็คือ ทุ่งดอกหงอนนาค  ดอกไม้สีม่วงสวยที่จะออกดอกบานสะพรั่งในช่วงประมาณเดือนสิงหาคมของทุกปี สายเที่ยวอย่างเราๆ ยังไงก็ต้องไม่พลาดไปชิล  ถ่ายรูปสวยๆ ของดอกหงอนนาครับหน้าฝนอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ
3.อุทยานแห่งชาติเขาค้อ : จังหวัดเพชรบูรณ์
   เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีสวยงามมากๆ โดยเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาวที่เราจะได้สัมผัสกับทะเลหมอก จึงทำให้ที่นี่เป็นที่เที่ยวน่ามาเช็คอินสุดในช่วงหน้าฝนและหน้าหนาวของเหล่านักล่าหมอกนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ อุทยานแห่งชาติเขาค้อยังเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญ มีอนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ ให้ได้รำลึกถึง และไปชมความสวยงามของพระตำหนักเขาค้อได้อีกด้วย
 4.เขื่อนเชี่ยวหลาน  อุทยานแห่งชาติเขาสก : จังหวัดสุราษฎร์ธานี
   อีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตในทุกฤดูกาล  รวมถึงช่วงหน้าฝนนี้ด้วยค่ะ  เพราะเราจะได้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ และความชุ่มฉ่ำ นักท่องเที่ยวจะสามารถมาเที่ยวได้  ล่องเรือชมความสวยงามของ  กุ้ยหลินเมืองไทย และนอนชิลบนแพริมน้ำต่างๆ พายเรือคายัค  เที่ยวชมน้ำตก  ล่องแก่ง เดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ
5.ลานหินปุ่ม ผาชูธง  อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า : จังหวัดพิษณุโลก
   เป็นที่เที่ยวเชิงธรรมชาติ และประวัติศาสตร์ จะมีที่เที่ยวไฮไลท์คือ ลานหินปุ่ม ลานหินแตก ผาชูธง โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนที่จะมี ดอกเปราะภูขาว ดอกไม้ป่าสวยๆ ที่ขึ้นอยู่ประจำตรงบริเวณลานหินปุ่มในช่วงปลายเดือนมิถุนายน-ต้นเดือนสิงหาคมอีกด้วยค่ะโพสต์โดยสมาชิก : FILM1205
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow