Social :

จบลงด้วยดี! ครูตบบ้องหูนักเรียน ยกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครอง ลั่นทำไปเพราะหวังดี

04 มิ.ย. 62 14:06
จบลงด้วยดี! ครูตบบ้องหูนักเรียน ยกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครอง ลั่นทำไปเพราะหวังดี

จบลงด้วยดี! ครูตบบ้องหูนักเรียน ยกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครอง ลั่นทำไปเพราะหวังดี

จบลงด้วยดี! ครูตบบ้องหูนักเรียน ยกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครอง ลั่นทำไปเพราะหวังดี


จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปครูผู้ชายตบบ้องหูนักเรียนชายหน้าห้องเรียน โดยในคลิปครูกำลังต่อว่านักเรียนชายที่ยืนก้มหน้าอยู่ และเดินไปดึงหู นักเรียนไม่มีท่าทีจะต่อสู้ หลังจากคลิปเผยแพร่ออกไป ปรากฎมีการวิพากษ์วิจารณ์กันหนัก ถึงความเหมาะสมและไม่เหมาะสมในการทำโทษ ขณะที่ครูที่อยู่ในคลิป คือ นายกาหลง เป็นครูสอนภาษาไทย ส่วนเด็กในคลิปเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (4 มิ.ย.) เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ห้องประชุมโรงเรียนบ้านสว่างโนนแดง ต.ยาง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ นายปรานีต ชัยสุวรรณ ประธานเครือข่ายศรีขรภูมิ 1 สนง.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 1 พร้อมด้วยนายเริงศักดิ์ หาญมานพ ผอ.โรงเรียนสว่างโนนแดง ,นายกาหลง ครูที่ปรากฏอยู่ในคลิป และ นางวันดี ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนคนดังกล่าว ได้ประชุมเพื่อหารือหาข้อสรุป และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นร่วมกัน 

เครดิตรูปภาพจาก โพสต์ทูเดย์

หลังจากการประชุมเสร็จสิ้นในเวลา 11.20 น. นายกาหลง ครูที่ปรากฏในคลิป ได้เดินลงมาพร้อมกับ นางวันดี ผู้ปกครองเด็ก ก่อนที่นายกาหลงจะยกมือสวัสดีพร้อมกับขอโทษด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า อีกไม่นานตนก็จะเกษียณแล้วจึงมีความตั้งใจและมุ่งมั่น แต่บางทีก็พลาด ตนรู้สึกเสียใจ ตนก็ต้องขอโทษทุกฝ่าย ตนขอขอบคุณผู้ปกครองที่เข้าใจ

ตนเป็นคนเกิดที่หมู่บ้านนี้ สอนอยู่ที่นี่ จึงเกิดความปรารถนาดี ยิ่งใกล้เกษียณแล้วจึงอยากทำความดี อยากให้ลูกศิษย์ได้ดี เรียนดี ทำลงไปไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องขนาดนี้ ในเมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็ยอมรับว่าทำ แต่ทำด้วยเจตนาดีด้วยหัวใจที่หวังดี

เครดิตรูปภาพจาก โพสต์ทูเดย์

ด้าน นางวันดี ยายซึ่งเป็นผู้ปกครองเด็ก กล่าวว่า ตนเองให้อภัยและยกโทษให้ เพราะที่ผ่านมาการเรียนการสอนของครูกาหลงก็ดี แต่เขาผิดพลาดช่วงนิดเดียวดังกล่าว ผู้ปกครองเห็นแล้วก็เสียใจ แต่พอคุยกันแล้ว จึงสบายใจและอภัยให้ และเขาก็บอกจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก ก็เป็นบทเรียนของเขาแล้ว เขาก็เป็นทั้งน้องทั้งเพื่อนในหมู่บ้านด้วย

ขณะที่ นายเริงศักดิ์ หาญมานพ ผอ.โรงเรียนสว่างโนนแดง กล่าวว่า เมื่อเย็นวานนี้ (3 มิ.ย.) นายกาหลง ครูที่อยู่ในคลิปได้เดินสายไปพบกับผู้ปกครองเด็กเพื่อขอโทษในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว  วันนี้จึงมีการเปิดเวทีให้ทั้ง 2 ฝ่าย มาพูดคุยกัน และสร้างเงื่อนไขร่วมกันหลายอย่าง ซึ่งกระบวนการอื่นนั้นทางโรงเรียนจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของทางราชการต่อไป

ส่วนการแก้ไขปัญหาของโรงเรียนในเบื้องต้น ในรายวิชาภาษาไทย ชั้น ม.1 ตนก็ได้ให้เปลี่ยนตัวครูผู้สอนแล้ว เพื่อไม่ให้คุณครูท่านเดิมและนักเรียนพบกัน แม้ว่าบรรยากาศจะกลับมาสู่ บรรยากาศที่ดีเหมือนเดิมแล้วก็ตาม แต่เพื่อแก้ปัญหาให้ทุกท่านสบายใจ

เครดิตรูปภาพจาก โพสต์ทูเดย์

ส่วนเด็กที่ถ่ายคลิปดูมีความกังวลที่ทำลงไปด้วยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งทางโรงเรียนก็ได้คุยกับผู้ปกครองและเด็กแล้ว เพื่อให้เกิดความสบายใจมากที่สุด ซึ่งเด็กยังมีความรู้สึกว่าตนเองมีความผิดอยู่ ตนก็ให้กำลังใจไปว่าทุกคนไม่มีใครไม่ผิดหรอก

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนก็ได้เชิญครูแนะแนว ครูจิตวิทยาไปพูดคุย ก็พบว่าเด็กมีความมั่นใจ และก็สร้างความเข้าใจให้ว่า ถ้าอยากลบล้างความผิดตัวเองก็ต้องตั้งใจเรียน สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนเราให้ได้แบบนี้เป็นต้น ซึ่งเด็กก็รับปากและรู้สึกสบายใจขึ้น นี่คือสิ่งที่โรงเรียนดำเนินการที่จะดูแลเด็กคนนี้และเด็กคนอื่นๆ ด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก  sanook.com

โพสต์โดย : Ao