Social :

" สมุทรสาคร ขับรถเที่ยวไปเช้า-เย็นกลับ "

05 มิ.ย. 62 15:46
" สมุทรสาคร ขับรถเที่ยวไปเช้า-เย็นกลับ "

" สมุทรสาคร ขับรถเที่ยวไปเช้า-เย็นกลับ "

ใช้วันหยุดพักผ่อนกันให้คุ้ม  ด้วยการท่อง เที่ยว ให้เต็มอิ่ม  กินกันให้กระจายกับส ถานที่ท่องเที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ   " สมุทรสาคร  ขับรถเที่ยวไปเช้า-เย็นกลับ  "  มีสถาน ท่องเที่ยว หลากหลาย บรรยากาศดีๆ อย่ารอช้า ตามเราไปดูเลยดีกว่าจ้า ว่า สมุทรสาคร มีที่ไหนน่าไปบ้าง  ^^


1.วัดโกรกกราก 
   เป็นวัดเก่าแก่อายุเกือบ 200 ปี สิ่งที่แปลกตาและน่าสนใจ คือ พระประธานในอุโบสถสวมแว่นดำ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “หลวงพ่อปู่” สาเหตุที่ใส่แว่นดำเนื่องจากครั้งหนึ่งได้เกิดโรคตาแดงระบาดไปทั่วบ้านโกรกกราก  ชาวบ้านพากันมาบนบานศาลกล่าวว่า ถ้าตาหายเจ็บหายแดง จะนำแผ่นทองมาปิดที่ดวงตาขององค์พระศิลาแลง ปรากฏว่าตาหายแดงกันทั้งหมู่บ้าน ชาวบ้านจึงได้นำแผ่นทองมาปิดที่ตาขององค์พระศิลาแลงเต็มไปหมด เมื่อพระครูธรรมสาคร ญาณวฒโน ได้รับแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสนำแว่นตามาใส่ให้กับองค์พระศิลาแลง หลังจากนั้น ชาวบ้าน จึงได้นำแว่นตามาถวายแทนการปิดทองที่ดวงตา จนถือปฏิบัติเป็นประเพณีตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา 
2.ภูมิใจการ์เด้น 
   สวนแห่งนี้ มีตั้งแต่ผักสวนครัว ทองหลาง  ชะพลู  และต้นลิ้นจี่ที่มีอายุกว่าร้อยปี โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรมได้ประกาศให้เป็นต้นไม้ทรงคุณค่าของแผ่นดิน แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกบริเวณที่เราจอดรถ จะเป็นสวนธรรมชาติ  นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมดูได้ อีกส่วนจะเป็นส่วนของสวนริมน้ำ เราจะไปพบกับต้นเคราฤาษีที่สวยงามเต็มพื้นที่ และต้นลิ้นจี่ที่มีอายุกว่าร้อยปี  ค่าเข้าชม 300 บาท  
3.บ้านกาหลง
   จุดชมวิวนาเกลือแห่งใหม่ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชมวิธีการขึ้นเกลือของชาวบ้านได้ มียุ้งเกลือขนาดใหญ่สำหรับเก็บเกลือที่ได้จากนาเกลือ  เพื่อนๆที่ไปเที่ยวสามารถปั่นจักรยานก็มีให้ได้ลองปั่นกัน และชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ได้เช่นกันค่ะ
4.สวนน้ำพันท้ายนรสิงห์
   เป็นสวนน้ำแห่งแรกและใหญ่ที่สุดในสมุทรสาคร จำลองบรรยากาศเหมือนโลกยุคดึกดำบรรพ์ เพราะไม่ได้มีแค่เครื่องเล่นในสวนน้ำเท่านั้น ยังมีไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆ ที่ขยับและส่งเสียงได้มากกว่า 70 ตัว  เพื่อนๆสามารถแอดวานซ์ของเครื่องเล่นขึ้นอีกเสตป ก็มีซิปไลน์ ให้โลดโผนกันมันส์ทั้งวันไม่มีเบื่อ
5.ศาลพันท้ายนรสิงห์
   เป็นอนุสรณ์แห่งความภักดีของท่านพันท้ายนรสิงห์ ผู้คนจึงนิยมมาขอพรเพื่อให้ประสบความสำเร็จในชีวิต ด้านล่างของศาลมีลักษณะเป็นเรือไม้ ทำมาจากต้นตะเคียนขนาดใหญ่ ซึ่งมีอายุกว่า 300 ปี ผู้คนที่มากราบไหว้นิยมนำรูปปั้นไก่ และไม้พายเรือมาวางเพื่อแก้บน


โพสต์โดย : FILM1205