menu "ปารีณา" เปิดศึก "ช่อ" จี้เอาผิด ม.112 นิสิตทั้งหมดในรูป ลั่นเห็นรูปแล้วโกรธจนน้ำตาไหล
date 10 มิ.ย. 62 14:06    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


"ปารีณา" เปิดศึก "ช่อ" จี้เอาผิด ม.112 นิสิตทั้งหมดในรูป ลั่นเห็นรูปแล้วโกรธจนน้ำตาไหล

"ปารีณา" เปิดศึก "ช่อ" จี้เอาผิด ม.112 นิสิตทั้งหมดในรูป ลั่นเห็นรูปแล้วโกรธจนน้ำตาไหล 


จากกรณีโซเชียลมีการขุดภาพจากเฟซบุ๊ก น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งถ่ายไว้หลังจากเรียนจบในชุดครุยพร้อมเพื่อนๆ จนกลายเป็นประเด็นดราม่า และต้องออกมาโพสต์ขออภัย ในประเด็นดังกล่าว พร้อมกับขอว่า อย่านำประเด็นสถาบันพระมหากษัตริย์มาโจมตีกันทางการเมืองอีกเลย

ด้าน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.เขต 3 โพธาราม-จอมบึง จ.ราชบุรี เปิดเผยผ่านรายการทุบโต๊ะข่าว ว่า วินาทีแรกที่ได้เห็นภาพดังกล่าว ยอมรับว่ารู้สึกโกธรมาก โกธรจนน้ำตาไหล ไม่รู้ว่ามีคนรู้สึกแบบเดียวกันหรือไม่ ตนจึงตัดสินใจโพสต์เรื่องราวจากเพจ พร้อมกับติดแฮชแท็ก “#อีช่อหนักแผ่นดิน” โดยหลังจากที่ น.ส.พรรณิการ์ ได้ออกมาชี้แจงแล้ว ตนมองว่า การรัฐประหาร 2549 คือการเลือกตั้งช่วงเดือนเมษายน แต่เป็นโมฆะ พลเอกสนธิ บุญยรัตกลิน ผบ.ทบ.ในขณะนั้น ได้ทำรัฐประหารยึดอำนาจ แล้วไปเกี่ยวกับรูปนั้นอย่างไร

ที่สำคัญการอ้างรัฐประหาร 2549 ทั้งที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย นี่ถือเป็นครั้งแรกในชีวิตของตนที่ได้เห็นรูปหนุ่มสาวถ่ายรูปในลักษณะท่าทางเช่นนี้ เป็นคำตอบที่ฟังไม่ขึ้น ในช่วงสุดท้ายของการชี้แจง
น.ส.พรรณิการ์ ระบุว่า มีการนำสถาบันมาเป็นเครื่องมือทางการเมือง “ตนมองว่าประโยคนี้ ผู้พูดเป็นคนไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง แย่มาก เพราะฉะนั้นจึงขออนุญาตติดแฮชแท็ก #อีช่อหนักแผ่นดิน เพราะมันหนักค่ะ หนักจริง ๆ”

ทั้งนี้ ตนขอฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ของบ้านเมือง ต้องดำเนินคดีทางกฎหมายกับบุคคลในภาพให้ถึงที่สุด เนื่องจากเป็นความผิดชัดเจน ในมาตรา 112 และในส่วนของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นผู้ลงนามรับรอง น.ส.พรรณิการ์ ในการสมัครเข้ามาเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบเรื่องจริยธรรมเป็นพื้นฐานสำคัญ จึงสมควรออกมารับผิดชอบในเรื่องดังกล่าวด้วย นอกจากนั้น ฝากถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ ขอให้มีความรักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์
ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์ ข่าวสด

ขอบคุณคลิปจาก  amarintv


โพสต์โดยสมาชิก : Ao
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow