Social :

"หลวงพระบาง เมืองมรดกโลก เที่ยวสนุก ไม่มีเบื่อ"

11 มิ.ย. 62 14:54
"หลวงพระบาง เมืองมรดกโลก เที่ยวสนุก ไม่มีเบื่อ"

"หลวงพระบาง เมืองมรดกโลก เที่ยวสนุก ไม่มีเบื่อ"

บรรยากาศแบบนี้ ตีตั๋วนั่งเครื่องไป เที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน กันดีกว่า  "หลวงพระบาง เมืองมรดกโลก เที่ยวสนุก ไม่มีเบื่อ"  ตั้งอยู่ใน ประเทศลาว เป็นประเทศที่ ไม่ต้องขอวีซ่า ใช้เวลาบินไม่ถึง  2 ชั่วโมง แถมภาษาและวัฒนธรรมที่นี่ยังคล้ายๆ ภาคอีสาน ของ ประเทศไทย เราอีกด้วย  แต่จะมีที่ไหนน่า เที่ยว บ้าง ตามไปชมกันจ้า


1.น้ำตกตาดกวางสี
   สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว  ที่เรานำมาแนะนำที่แรกอย่างน้ำตกตาดกวางสี ถือเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในหลวงพระบาง มีความสูงราว 70 เมตรมีสองชั้น สภาพป่าร่มรื่น มีสะพานและเส้นทางเดินชมรอบๆน้ำตกและสามารถเลาะข้างน้ำตกไปชมน้ำตกชั้นบนสามมารถเล่นน้ำบริเวณลำธารได้
2.พระราชวังหลวงพระบาง
   มาต่อกันที่ใจกลางเมืองหลวงพระบางกันบ้างค่ะ พระราชวังหลวง ถูกตกแต่งรูปแบบสถาปัตยกรรมฝรั่งเศษ  แต่ผสมผสานระหว่างฝรั่งเศษกับลาว ทางรัฐบาลจัดเป็นพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงเหล่าโบราณวัตถุ และสิ่งมีค่าต่างๆ เช่น บัลลังก์  ธรรมาสน์ พระพุทธรูป และวัตถุโบราณ ของขวัญจากต่างประเทศ 
3.ลาว บัฟฟาโล่ เดรี่
    ฟาร์มแห่งนี้ เป็นฟสร์มควายแห่งแรกของหลวงพระบาง
ถูกก่อตั้งขึ้นโดย มิส ซูซี่ มาร์ติน (ชาวออสเตรเลีย) ที่หลงเสน่ห์ในประเทศลาว จึงตัดสินใจมาอยู่หลวงพระบาง และได้ก่อตั้งฟาร์มแห่งนี้ ฟาร์มควายมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวร่วมสนุกมากมาย  ไม่ว่าจะเป็นอาบน้ำควาย  รีดนมควาย  ให้อาหารควายอย่างใกล้ชิด และไฮไลท์เด็ด คือ โยเกิร์ตนมควาย ที่รสชาติอร่อยให้ลองชิม แถมยังมีซุ้มขายไอศกรีมนมควาย ไม่มีกลิ่นคาวด้วย ฟินสุดๆเลยจ้า
4.วัดพระธาตุพูสี
    ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวงพระบาง อยู่ตรงข้ามกับพระบรมมหาราชวังหลวงพระบาง มีอากาศบริสุทธิ์ เขาทั้งหมด 328 ขั้น  เรียกเหงื่อกันด้วยบันไดทางขึ้นที่คดเคี้ยวไปมาตามไหล่เขา ขึ้นไปยังยอดสูงสุดอันเป็นที่ตั้งของพระธาตุภูสี ซึ่งมีสีทองสวยงามอร่าม โดดเด่นบนยอดภูผากลางเมืองหลวงพระบาง
5.วัดเชียงทอง
    มาถึงสถานที่สุดท้าย ที่นำมาฝาก วัดเชียงทอง ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก นับเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ สวยสด งดงาม ยิ่งนัก มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันว่า พระม่านลอยน้ำมาจากพม่า และชื่อของพระม่าน เพี้ยนมาจากคำว่า "พะม่า" เขาว่ากันว่าถ้าใครมาบนขอลูกก็จะได้ผลทุกรายค่ะ
**อยู่ใกล้ประเทศไทย  แถมยังน่าเที่ยวขนาดนี้  ห้ามพลาดเด็ดขาด**


โพสต์โดย : FILM1205