Social :

แก้ฮวงจุ้ยต้นไม้ใหญ่ที่หน้าบ้าน!

11 มิ.ย. 62 19:06
แก้ฮวงจุ้ยต้นไม้ใหญ่ที่หน้าบ้าน!

แก้ฮวงจุ้ยต้นไม้ใหญ่ที่หน้าบ้าน!


แก้ฮวงจุ้ยต้นไม้ใหญ่ที่หน้าบ้าน

การมีต้นไม้ใหญ่ที่หน้าบ้านวิชาฮวงจุ้ยว่าจะส่งผลให้คนในบ้านเกิดอันตราย ดังนั้นผู้ที่อยู่อาศัยควรหลีกเลี่ยงที่จะสร้างบ้านเรือนข้างต้นไม้ใหญ่ เพราะเหตุใด อันตรายอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย 

     ความเป็นจริงต้นไม้ใหญ่มีอันตรายเวลาอยู่ใกล้ร้านค้า หรือธุรกิจของผู้ประกอบการ ที่อยู่อาศัยเพราะหากเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และฟ้าผ่า ก็จะเสี่ยงต่อการโค่นล้มลงมาทับหลังคาร้านค้า บ้านเรือนหรือผู้คนให้ได้รับบาดเจ็บได้ วิชาฮวงจุ้ยคือวิชาที่เกิดขึ้นที่ประเทศจีน คำสอนวิชาจะอิงภูมิประเทศจีนเป็นหลัก และไม่ส่งเสริมการปลูกบ้านเรือนใกล้ต้นไม้ใหญ่เพราะสาเหตุอื่นคือ ฤดูหนาวทวีปเอเชียโดยเฉพาะประเทศจีน และประเทศใกล้เคียงมีนกและสัตว์ปีกอื่นอพยพ อาศัยอยู่จำนวนมากบนต้นไม้จะมีมูลนกและโรคระบาด รวมทั้งเศษกิ่งไม้ตกใส่บ้าน ฤดูฝนจะเกิดอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนอง และฟ้าผ่ากับคนในบ้านที่มีต้นไม้ใหญ่อยู่ข้าง ๆ 

     วิทยาศาสตร์อธิบายว่า กลางวันพืชส่วนใหญ่จะคลายออกซิเจน แต่กลางคืนจะดูดออกซิเจนเป็นผลให้คนในบ้านเกิดอาการอ่อนเพลียจากการขาดอากาศ ตลอดจนเศษใบไม้ กิ่งไม้บนต้นไม้เป็นที่ซ่อนสัตว์เลื้อยคลาน มีพิษ เป็นอันตราย 

     แต่การปลูกต้นไม้ไม่ใช่สิ่งต้องห้ามเสมอไป ทางฮวงจุ้ยต้นไม้ที่เหมาะสมกับการปลูกไว้ข้างบ้านควรเป็นต้นไม้ขนาดกลางไม่ควรเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่อย่างเช่น มะยม ปลูกไว้ทางทิศตะวันตกป้องกันภูตผีปีศาจ ปลูกไว้ที่ทิศตะวันออกเชื่อว่าเจ้าของบ้านหรือกิจการร้านค้า เกิดความเป็นที่นิยม ต้นราชพฤกษ์หรือต้นคูณปลูกไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้หรือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ คือทิศประจำธาตุทองเพราะต้นคูณออกดอกเป็นสีเหลืองอร่าม เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ส่งเสริมคนในบ้านมีเกียรติ ต้นกระดังงา ส่งเสริมลาภยศ สรรเสริญ สร้างเสน่ห์กับคนในบ้าน หญิงชายใดที่รู้สึกว่าต้นไร้เสน่ห์ควรปลูกไว้ทิศตะวันออกเป็นทิศประจำธาตุไม้ 

     ศาสตร์แห่งความสมดุลของภูมิทัศน์ที่เรียกว่า ฮวงจุ้ย จะช่วยบอกวิธีการจัดแต่ง เสริม ปรับปรุงสิ่งปลูกสร้างในการสร้างความสมดุล และความลงตัว ปรับสิ่งที่ไม่สมดุลให้เสริมดวงของผู้อยู่อาศัย และทำเลที่ตั้งร้านค้าของผู้ประกอบการ แท้ที่จริงคือการปรับเปลี่ยนทำเลที่ตั้งเพื่อที่อยู่อาศัย ทำธุรกิจร้านค้าแต่ละประเภทให้ประสบความสำเร็จอย่างมีเหตุผลนั่นเอง


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy