Social :

มั่นใจ! “ปิยบุตร”ไม่กังวลปม”ช่อ พรรณิการ์”ยันเป็นส.ส.ที่มีคุณภาพ

12 มิ.ย. 62 06:06
มั่นใจ! “ปิยบุตร”ไม่กังวลปม”ช่อ พรรณิการ์”ยันเป็นส.ส.ที่มีคุณภาพ

มั่นใจ! “ปิยบุตร”ไม่กังวลปม”ช่อ พรรณิการ์”ยันเป็นส.ส.ที่มีคุณภาพ

"ปิยบุตร" เผย ยังไม่มีความเคลื่อนไหวหลังยื่นตรวจสอบ 41 ส.ส.ถือหุ้นสื่อ ยืนยัน ไม่กังวลปม “ช่อ พรรณิการ์” ส่งผลกระทบต่อพรรคอนาคตใหม่ ยัน เป็นส.ส.ที่มีคุณภาพ

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีที่พรรคอนาคตใหม่ ยื่นตรวจสอบ 41 ส.ส. ถือหุ้นสื่อ ว่า ขณะนี้ทางพรรคยังไม่ได้รับความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม ซึ่งพรรคฯ ได้ไปยื่นตรวจสอบตามมาตรา 82 ที่ระบุว่า ส.ส. 1 ใน 10 ขึ้นไป มีสิทธิในการเข้าชื่อร้องขอต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรเพื่อให้ประธานสภาฯส่งต่อไปยังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ส่วนตัวมองว่าไม่น่ามีปัญหาอะไรที่จะต้องติดขัด จึงอยากจะเรียกร้องไปยังประธานสภาฯ ช่วยดำเนินการเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน และหากศาลรัฐธรรมนูญรับไว้ อยากขอให้เปรียบเทียบกรณีของนายธนาธร ที่ใช้เวลาเพียงน้อยนิดแล้วได้ข้อสรุป ซึ่งกรณีนี้ไม่ต่างกัน และมองว่าควรจะได้รับการเสนอยุติให้ปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวเช่นเดียวกัน เรื่องนี้สำคัญต่อการบริหารราชการแผ่นดิน เพราะทั้ง 41 ส.ส.ดังกล่าว อยู่ในชุดของรัฐบาลทั้งสิ้น


ส่วนการเดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญ นายปิยุบตร กล่าวว่า ทางพรรคอนาคตใหม่ มีนโยบายที่จะเข้าไปแก้รัฐธรรมนูญปี 60 เพื่อเปิดทางให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ โดยเอารูปแบบมาจากการแก้ไขปี 34 งานวันครบรอบของพรรคที่และส่วนตัวได้เคยพูดว่า จะเริ่มต้นจากการแก้ 2 มาตราก่อน คือมาตรา 272 ที่เกี่ยวกับอำนาจ ส.ว. และมาตรา 279 ที่เกี่ยวกับการรับรองคำสั่งของ คสช. ส่วนตัวระบุว่าการที่จะแก้ไขทั้งฉบับอาศัยเสียงในสภาอย่างเดียวไม่เพียงพอ วันที่ 5 มิถุนายน เสียงความไม่พอใจของประชาชนคือเสียงของ ส.ว.ทั้ง 249 คนที่ยกมือโหวตนายกรัฐมนตรีทั้งหมด ส่วนตัวเลยอยากจะแก้ไขรัฐธรรมนูญทุกๆช่องทางที่มี


นอกจากนี้ นายปิยบุตร ยังกล่าวถึงกรณีที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ถูกวิพากษณ์วิจารณ์อย่างหนัก ที่มีการเชื่อมโยงถึงสถาบัน จะทำให้ส่งผลต่อพรรคฯ ด้วยหรือไม่ ว่า ส่วนตัวไม่ได้กังวลอะไร แต่มองว่าทุกอย่างมีความชัดเจน เพราะพรรคฯ ผ่านมรสุมมามากมาย จึงเป็นบทพิสูจน์ของการทำพรรคการเมือง และยืนยันว่า น.ส.พรรณิการ์ เป็นบุคคลากรของพรรคที่มีคุณภาพ มีความรู้ความสามารถ เชี่ยวชาญภาษาต่างประเทศ และน่าจะเป็น ส.ส. ที่มีคุณภาพคนหนึ่งของสภาชุดนี้ ดังนั้น การโจมตีทำลายล้างกันจะไม่เกิดประโยชน์ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews.

โพสต์โดย : monnyboy