Social :

ผ่านไป 5 เดือน สาวท้องช็อกคาเตียงนวด ยังโคม่า ครอบครัวรักษาจนหมดตัว เผยร้านนวดช่วยแค่ 20,000

14 มิ.ย. 62 14:06
ผ่านไป 5 เดือน สาวท้องช็อกคาเตียงนวด ยังโคม่า ครอบครัวรักษาจนหมดตัว เผยร้านนวดช่วยแค่ 20,000

ผ่านไป 5 เดือน สาวท้องช็อกคาเตียงนวด ยังโคม่า ครอบครัวรักษาจนหมดตัว เผยร้านนวดช่วยแค่ 20,000


ผ่านไป 5 เดือน สาวท้องช็อกคาเตียงนวด ยังโคม่า ครอบครัวรักษาจนหมดตัว เผยร้านนวดช่วยแค่ 20,000


ครอบครัวของสาวท้องอายุ 26 ปี ที่ช็อกหมดสติคาร้านนวดแผนโบราณแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ วอนร้านนวดรับผิดชอบ หลังเดือดร้อนหนัก เสียค่ารักษาดูแลไปแล้วกว่า 3 แสนบาท จนต้องขายแม้กระทั่งตู้เสื้อผ้าหาเงินมารักษา น้าชายเผยเตรียมเข้าร้องกองปราบ-นายกรัฐมนตรี หากคดีไม่คืบ ขณะที่ตำรวจเผยสัปดาห์หน้าเตรียมแจ้งข้อหา

ผ่านมามานานกว่า 5 เดือน หลังจากที่ นางสาววิราวรรณ อายุ 26 ปี ซึ่งตั้งครรภ์ 6 เดือน เข้าไปใช้บริการนวดแผนโบราณแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ แต่เกิดอาการช็อกคาเตียงนวดจนหมดสติและแท้งลูก ล่าสุดในวันนี้ อาการยังโคม่า กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และ ยังมีอาการชักเกร็งทุกวัน ญาติต้องคอยดูแลตลอดเวลา

เช้าวันนี้ (14 มิ.ย.62) นายชัยวัฒน์  อายุ 54 ปี น้าชายของนางสาววิราวรรณ เดินทางไปที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เจรจาไกล่เกลี่ยกับนางอิ่นแก้ว ชัยศรี อายุ 81 ปี ประธานชมรมผู้สูงอายุอำเภอดอยสะเก็ด ผู้ประกอบกิจการร้านนวด โดยมีนายธวัชจีรัญ พันวา ยุติธรรมจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เอนก ไชยวงศ์ รอง ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ร่วมในการเจรจา

โดยนายชัยวัฒน์บอกว่าหลังเกิดเหตุ ทางร้านนวดคู่กรณีได้ช่วยเหลือเป็นเงิน 20,000 บาทเท่านั้น แต่ช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา ทางครอบครัวต้องดูแลรักษา เสียเงินไปกว่า 3
แสนบาทแล้ว ทุกวันนี้ไม่มีเงินจะดูแลต่อ ต้องนำรถไปจำนำ ต้องขายทรัพย์สินทุกอย่างที่ขายได้ แม้กระทั่งตู้เสื้อผ้า เครื่องซักผ้า จึงขอให้ทางร้านนวดช่วยเยียวยาให้เหมาะสม เพราะทางครอบครัวก็อยากให้จบเรื่องโดยเร็วที่สุด

นอกจากเงินช่วยเหลือที่ได้มาเพียง 20,000 บาท ในเรื่องคดีก็ยังไม่คืบหน้า ทางตำรวจยังไม่แจ้งข้อหาดำเนินคดี ทั้งที่เวลาก็ผ่านมานาน หลังจากนี้หากไม่มีความคืบหน้า ตนเองจะเดินทางหน้าร้องกองปราบปรามและสำนักนายกรัฐมนตรีตามลำดับ เพราะทราบมาว่าชมรมดังกล่าวมีนักการเมืองท้องถิ่นเข้ามามีหุ้นส่วนด้วย เกรงว่าอาจไม่ได้รับความเป็นธรรม


ขณะที่ พ.ต.ท.เอนก ไชยวงศ์ รอง ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ กล่าวว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนต้องใช้เวลา เนื่องจากต้องมีความเห็นทางการแพทย์ แต่ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้ความเห็นจากแพทย์แล้ว โดยระบุว่า “หญิงตั้งครรภ์มีความเสี่ยงที่ชัดเจนต่อการนวดแผนไทย” ล่าสุดพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมแจ้งข้อหากระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสกับหมอนวด

ขณะที่ นายธวัชจีรัญ พันวา ยุติธรรมจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จะให้คู่กรณีเจรจากันในส่วนของค่าเสียหาย ส่วนการดำเนินคดีเป็นส่วนของตำรวจที่จะดำเนินการ และ หากเข้าสู่กระบวนการของคดีอาญา สำนักงานคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ก็พร้อมยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือ ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา แบ่งเป็นค่ารักษาพยาบาลตามที่จ่ายจริง วงเงินไม่เกิน 4 หมื่นบาท และค่าขาดประโยชน์ทำมาหากิน จ่ายตามค่าแรงขั้นต่ำในจังหวัดที่ทำงาน แต่จ่ายเป็นระยะเวลาไม่เกิน 1 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าในวันนี้นางอิ่นแก้ว ไชยศรี ประธานชมรมผู้สูงอายุอำเภอดอยสะเก็ด ตัวแทนร้านนวดที่เข้าเจรจาในวันนี้ ระบุจะจ่ายเงินช่วยเหลือเพิ่มอีก 30,000 บาท โดยย้ำว่าเป็นการช่วยเหลือทางมนุษยธรรม


ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์ sanook.com

โพสต์โดย : Ao