Social :

" 5 พิกัดเที่ยวสนุกใกล้คลองแสนแสบ "

17 มิ.ย. 62 15:16
" 5 พิกัดเที่ยวสนุกใกล้คลองแสนแสบ "

" 5 พิกัดเที่ยวสนุกใกล้คลองแสนแสบ "

นั่งเรือลัดเลาะ  ตะลอนหา ที่เที่ยว ในเมืองกรุงกันดีกว่าค่ะ วันนี้เรารวบรวม สถานที่ท่องเที่ยว เด็ดๆ มาแบ่งปัน   " 5  พิกัดเที่ยวสนุก  ใกล้คลองแสนแสบ "  เรารับรองได้เลบว่าเพื่อนๆจะต้อง เที่ยว เพลิน  ช็อปเพลินอย่างแน่นอน  ตามไปดูกันค่ะ ว่ามีที่ไหนบ้าง  ><


1.นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ 
   มาถึงที่เที่ยวสไตล์พิพิธภัณฑ์กันบ้างดีกว่า  ภายในถูกออกแบบให้เป็นศูนย์กลางเรียนรู้ข้อมูล  เป็นแหล่งรวบรวมความรู้ทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม ยุครัตนโกสินทร์ มีห้องนิทรรศการต่างๆที่น่าสนใจ  สามารถเข้าชมได้ทุกเพศ-ทุกวัย ลองเปลี่ยนที่เที่ยวพิพิธภัณฑ์แบบดั้งเดิม มาชมกันที่นี้เลยค่ะ
2.วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร (ภูเขาทอง)
   ตั้งอยู่ถัดจากท่าเรือสะพานผ่านฟ้าลีลาศ  โดยมีไฮไลท์ที่ พระบรมบรรพต  หรือเจดีย์ภูเขาทอง ซึ่งเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ เมื่อเดินขึ้นไปด้านบน เพื่อนๆจะพบพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์มากมาย และหากได้ขึ้นไปยอดภูเขาทอง เมื่องมองลงมาก็จะเห็นวิวทิวทัศน์ของกรุงเทพมหานคร  360 องศาเลยล่ะค่ะ
3.เดอะแพลตตินั่ม แฟชั่นมอลล์ 
   เอาใจสายเที่ยว 
สายแชฟั่นกันบ้างค่ะ  แพตตินั่ม เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมแฟชั่นมากมายอาทิ  เสื้อผ้า  กระเป๋า  เครื่องประดับ ที่สำคัญเลย คือ ราคาไม่แพง สามารถจับต้องได้ นอกจากนี่ยังมีศูนย์อาหารขนาดใหญ่ไว้คอยบริการอีกด้วย  เรียกว่าครบ จบในที่เดียวเลยก็ว่าได้ค่ะ
4.วัดราชนัดดาราม
   วัดแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในวัดสวยของประเทศไทย ไไลท์ของวัดนี้ คือ การก่อสร้างด้วยโลหะ จึงทำให้เป็นโลหะปราสามแห่งแรกและแห่งเดียวในระเทศไทย เพื่อนๆจะได้ชมจิตรกรรมฝาผนังภายในวิหารในวิหาร และถ้ามาช่วงกลางคืน จะได้สัมผัสกับบรรยากาศท่ามกลางแสงไฟ  ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็งดงาม
5.เดอะ มอลล์ บางกะปิ
     ปิดท้ายความสนุกกันที่ เดอะมอลล์บางกะปิ ศูนย์การค้าที่รวบรวมสิ่งของมากมาย จัดจำหน่าย ทั้งโซนการค้า และโซนพลาซ่า  และทีเด็ดห้ามพลาด คือ สวนน้ำขนาดใหญ่ในชั้นบนสุด ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ลงเล่นได้  ไม่ต้องนั่งรถไกล  สะดวก ประหยัดเวลาไไปในตัวด้วยค่ะ 
**แล้วเพื่อนๆ มัวช้าอยู่ทำไมกัน  ชวนเพื่อน  ชวนแฟนไปเที่ยวกันจ้า**

โพสต์โดย : FILM1205