menu " 4 เทคนิค ช่วยให้ผ่านตม.เกาหลีใต้ "
date 19 มิ.ย. 62 14:11    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus
" 4 เทคนิค ช่วยให้ผ่านตม.เกาหลีใต้ "

ประเทศเกาหลีใต้ เป็นประเทศในฝันของใครหลายหลายคน  เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของ นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นแหล่งช็อปปิ้ง  อาหาร  ที่เที่ยว  ที่กิน  แต่ก่อนจะเดินทาง  เพื่อนๆจะต้องผ่านการตรวจของตำรวจตรวจคนเข้าเมืองอย่างละเอียด  เข้มงวด  (ตม.)  เรานำข้อมูล  ความรู้มาฝากเพื่อนๆ  " 4 เทคนิค ช่วยให้ผ่านตม.เกาหลีใต้ "    ให้ผ่าน   ตม.เกาหลีใต้ หรือหน่วยงานราชการของเกาหลีใต้ ตามไปดุกันเลยจ้า  ^^

 
1.ตอบคำถามตม. อย่างชัดเจนมั่นใจ
ย้ำกันอีกครั้ง นักท่องเที่ยวที่กำลังเดินทางไปเกาหลีใต้ เราจะต้องเจอกับคำถามจากตม. เกาหลีว่า
  • What  do  you do?    แปลไทย คุณทำอาชีพอะไร?
  • How many  person  go with you?    แปลไทย มากี่คน มากับใคร?
  • What’s the  purpose  of your visit?    แปลไทย มาทำอะไร
  • What is the name of  your  hotel you booking?    แปลไทย โรงแรมที่คุณจองนั้นชื่ออะไร
  • How long  will  you be  staying?    แปลไทย มากี่วัน
  • How you  ever  go to  South Korea?    แปลไทย เคยมาเกาหลีมาก่อนมั้ย
  • Where  will  you  be visiting?    แปลไทย จะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง
  • How much  money  are you  bringing?   แปลไทย แลกเงินมาเท่าไหร่ เป็นต้น
และนอกจากรู้คำถาม ตอบชัดเจนตามความจริงกับเจ้าหน้าที่แล้ว เราจะต้องเตรียมเอกสารอื่นๆ ที่จำเป็นต้องมี จำเป็นต้องแสดงตัวตน ว่าต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวจริงๆ ไม่ได้มีความประสงค์จะมาเป็นผีน้อยแต่อย่างใด2. มีเอกสารให้ครบ ตม.ขอต้องมีให้
    การเตรียมเอกสารแสดงตัวตนให้พร้อม คือ สิ่งที่เราจะต้องทำเป็นประจำหากต้องท่องเที่ยวต่างประเทศ เช่น พาสปอร์ต (Passport) ที่มีอายุเหลือมากกว่า 6  เดือน  นับจากวันเดินทางไปกลับ, ใบเอกสารที่ตม.ให้เรากรอก, ตารางการเดินทางที่ชัดเจน, ใบจองโรงแรมที่พักเป็นสิ่งสำคัญ และตั๋วเครื่องบินไปกลับที่ชัดเจน หากมีวีซ่าเชงเก้นสามารถนำมาด้วยได้ 
*** กรณีที่คุณเป็นพนักงานประจำหรือมนุษย์เงินเดือนต้องขอหนังสือรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษ บัตรพนักงาน หากประกอบธุรกิจส่วนตัว เราควรพกใบจดทะเบียนพาณิชย์ หนังสือรับรองบริษัทฯ ส่วนนักเรียน นักศึกษาควรจะพกใบหนังสือรับรองจากโรงเรียนก่อนออกเดินทางอย่างน้อย 7 วัน
 อย่างไรก็ดี เอกสารทั้งหมดควรถือไว้กับตัว หากตม. ขอเอกสารค่อยแสดงให้เจ้าหน้าที่ในตอนหลัง พกเอาไว้อุ่นใจกว่า หากมีประกันเดินทางก็เตรียมเอกสารด้วยก็ถือว่าอุ่นใจ3. แต่งตัวแต่พองาม ภูมิฐานเหมาะกับสภาพอากาศ
    การผ่านตม.เกาหลีเข้าไปเที่ยวเกาหลี อย่าประหม่า และอย่ากลัว (หากเราต้องการท่องเที่ยวแบบถูกกฎหมาย) มองที่ตม. และยิ้มทักทายพอประมาณ  สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ทันที อย่างไรก็ดี  สิ่งที่เจ้าหน้าที่จะพิจารณาเป็นอันดับแรก คือ บุคลิก หน้าตาและการแต่งกาย เราควรจะแต่งตัวแต่พอดี เน้นกาลเทศะ ดูภูมิฐาน เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสภาพอากาศ หลีกเลี่ยงการแต่งตัวแบบแฟชั่นจ๋าเกิน เพราะจะทำให้เป็นที่สังเกต และถูกเรียกตัวส่งกลับไทยได้4. เตรียมสัมภาระให้พอดีกับจำนวนวันท่องเที่ยว
   นักท่องเที่ยวไทยที่กำลังจะเดินทางเที่ยวเกาหลี  ควรเตรียมสัมภาระพกติดตัวแบบไม่มากเกินจนดูเหมือนย้ายบ้าน หรือไม่น้อยเกินไป  เตรียมเสื้อผ้าให้พอดีกับจำนวนวันที่เดินทาง เพื่อความสอดคล้องในการท่องเที่ยวนั้นเอง  แนะนำกระเป๋าไซส์  24  นิ้ว กำลังโอเคเลย  รู้แบบนี้แล้ว ก็ไม่ต้องกลัวตม.เกาหลีใต้แล้วนะ เพียงทำตามเคล็ดไม่ลับเล็กๆ น้อยๆ ที่กล่าวมา ก็ผ่านฉลุยพร้อมลุยเที่ยวแล้วล่ะ**เพียงเท่านี้  เพื่อนๆก็เที่ยวบินลัดฟ้าไปเกาหลีใต้อย่างสบายใจแล้วค่ะ**


govivigo.com


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow