menu " พิจิตร ไปวันเสาร์กลับวันอาทิตย์ ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ "
date 26 มิ.ย. 62 15:03    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus
" พิจิตร ไปวันเสาร์กลับวันอาทิตย์ ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ "

ทุกย่างก้าวคือความสุข การได้ออกไป เที่ยว ก็เช่นกัน  วันนี้เรารวบรวม ที่เที่ยว จังหวัดเล็กๆมาฝาก ทางภาคเหนือตอนล่างติดแม่น้ำน่าน   " พิจิตร ไปวันเสาร์กลับวันอาทิตย์  ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ "   เมืองเก่าแก่ใน ประวัติศาสตร์ไทย   ที่เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับคนไทยในฐานะเมืองบ้านเกิดของตำนานนิทานปรัมปรา  จระเข้ชาละวัน ตามไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนน่า เที่ยว บ้าง  ^^


1.สะพานแขวนข้ามแม่น้ำน่าน  
   สะพานแขวนโทนสีขาวเหลือง  สำหรับข้ามแม่น้ำน่านกลางเมืองพิจิตร  บริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟพิจิตร ซึ่งเข้ากับบรรยากาศชิลล์ ๆ แนวสโลว์ไลฟ์สไตล์เมืองเล็กได้อย่างลงตัว ชิลล์ๆกับบรรยากาศริมแม่น้ำ  ทิวทัศน์ที่สะพานแขวนก็สวยงาม  เหมาะแก่การนั่งรับลมเย็น ๆ เป็นที่สุด2.วัดเขารูปช้าง
   เป็นโบราณสถานเก่าแก่  อันโดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งของเจดีย์ทรงลังกาโบราณสีทองอร่ามบนยอดเขาสูงกลางเมืองพิจิตร  มาที่นี่นอกจากจะได้สักการะพระพุทธรูปบนยอดเขาแล้ว  สามารถชมวิวมุมสูง360 องศาได้อีกด้วย
3.อุทยานเมืองเก่าพิจิตร
   โบราณที่เหลือเป็นเพียงซากปรักหักพังที่ยังคงอนุรักษ์ไว้  เพื่อเป็นอนุสรณ์ทางประวัติศาสตร์แก่คนรุ่นใหม่  ภายในตัวอุทยานมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์  ร่มรื่นไปด้วนต้นไม้ใหญ่   และแมกไม้นานาพันธุ์ 
จึงถูกจัดให้เป็นสวนรุกชาติไปในพื้นที่เดียวกันด้วย  ยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่สวยงามของชาวเมือง เงียบสงบ ร่มเย็น
4.ตลาดเก่าวังกรด
   ตลาดย้อนยุคสุดคลาสสิคของพิจิตร  ชุมชนเก่าแก่ที่ยังคงรักษาความดั้งเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี ทั้งตัวบ้านเรือนไม้โบราณ และวิถีชีวิตสุดเรียบง่ายของชาวท้องถิ่นบรรยากาศเงียบสงบ นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวฮิป ๆ แล้ว ยังมีของอร่อยมากมายอีกด้วย
5.พิพิธภัณฑ์บ้านดงโฮจิมินห์
    ตัวอย่างของพิพิธภัณฑ์เพื่อการเรียนรู้  เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบชุมชนของตำบลป่ามะคาบ  ตามโครงการความร่วมมือระหว่างเมืองพิจิตร   สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ  และพิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์   ฮานอย  ประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาของความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับเวียตนามที่มีมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน 
*จังหวัดพิจิตร  เป็นจังหวัดเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยที่ทเีย่วมากมาย ไว้อย่าลืมไปเที่ยว พักผ่อนกันค่ะ*


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow