menu เที่ยวสกลนครหน้าฝน สนุก ไม่ผิดหวังแน่นอน
date 03 ก.ค. 62 14:57    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus
เที่ยวสกลนครหน้าฝน สนุก ไม่ผิดหวังแน่นอน

ยินดีต้อนรับ สายเที่ยว  สายชิลล์ ทั้งหลาย  วันนี้เราขอพาไปทำความรู้จักกับ จังหวัดสกลนคร เป็นอีกหนึ่งจังหวัดใน ภาคอีสาน   ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์  มี แหล่งท่องเที่ยว ที่น่าสนใจมากมาย  อีกทั้งวิถีชีวิต และศิลปวัฒนธรรมที่น่าค้นหา เที่ยวสกลนครหน้าฝน  สนุก ไม่ผิดหวังแน่นอน  ตามไปส่องกันจ้า ^^1.อาสนวิหารอัครเทวดามีคาแอล
   เป็นโบสถ์คริสต์ นิกายคาทอริคที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เปิดให้คนทั่วไปได้เข้ามาเที่ยวชมได้ตลอด ความโอ่โถงของโบสถ์แห่งนี้ ทำให้สัมผัสได้ว่า ยามที่ผู้คนชาวคริสต์มารวมตัว ในการประกอบพิธีการทางศาสนา ที่นี่จะมีความศักดิ์สิทธิ์เหมือนมีมนต์ขลัง
2.วัดถ้ำผาแด่น  
   เป็นวัดเก่าแก่อีกวัดหนึ่งในจังหวัดสกลนคร  ซึ่งมีอายุเป็นร้อยปี  มีงานแกะสลักบนหน้าผาหินที่มีเอกลักษณ์วิจิตรศิลป์ สวยสดงดงามถ่ายทอดเรื่องราว พุทธประวัติ  วัดตั้งอยู่บนภูเขาสูง ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น โดยมีการจัดพื้นที่ ให้สามารถชมทิวทัศน์และถ่ายรูป บริเวณศาลาผาแดงมองเห็นตัวเมืองสกลนครและทะเลสาบหนองหารได้แบบ 180 องศา
3.ทะเลสาบหนองหาน
   ตั้งอยู่บริเวณอำเภอเมืองสกลนคร อำเภอโพนนาแก้ว ทะเลสาบหนองหาน ประกอบ เกาะน้อยใหญ่ มากกว่า 
30 เกาะ เกาะที่ขนาดใหญ่ที่สุด คือ เกาะดอนสวรรค์  โดยมีพุทธสถานโบราณ  ภายในเกาะ สำหรับผู้ที่ต้องการเที่ยวเยียมชม  น้ำใส สาหร่ายสีทอง  นกน้ำ  ปลา นานาพันธุ์ และวิถีชีวิตของชาว ประมงหนองหาร  มีศาลาชมวิวและสะพานปูทอดยาวสำหรับชมทัศนียภาพรอบหนองหาน โดยเฉพาะในยามเย็นที่นี่ถือได้ว่าเป็น จุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง
4.อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ 
   เป็นแหล่งรวบรวมบัวพันธุ์ต่างๆ เป็นสถานที่ศึกษาค้นคว้า ของนิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป รวมทั้งยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ มีบึงบัวขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้า มีสะพานไม้สีแดงทอดยาวเชื่อมต่อกันสำหรับเดินชมดอกบัวรอบสระ มีศาลาชมวิวกลางบึงบัวสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ นั่งชมดอกบัวงามๆ รับลมเย็นๆ ฟังเพลิงชิวๆ 
5.วัดพระธาตุเชิงชุม 
     สร้างขึ้นเมื่อใดไม่ปรากฏหลักฐานชัด นับเป็นปูชนียสถานสำคัญคู่บ้าน คู่เมืองสกลนคร มาแต่โบราณ ภายในวิหารใกล้พระธาตุเชิงชุม เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อองค์แสนอันศักดิ์สิทธิ์ เป็น ที่เคารพนับถือ และเป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชนในจังหวัดสกลนคร  

 **จังหวัดสกลนคร  เป็นอีกจังหวัดที่ผู้คนน่ารัก มีสถานที่เที่ยวมากมายให้เราไปเยือน
 ใครสนใจก็ลองไปเที่ยวดุนะคะ  รับรองไม่มีผิดหวัง**โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow