menu มอบตัวแล้ว อดีตทหารยิงหมาตายตายหน้าบ้าน รับสารภาพเพราะรำคาญเสียง
date 11 ก.ค. 62 09:07    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


มอบตัวแล้ว อดีตทหารยิงหมาตายตายหน้าบ้าน รับสารภาพเพราะรำคาญเสียง

มอบตัวแล้ว อดีตทหารยิงหมาตายตายหน้าบ้าน รับสารภาพเพราะรำคาญเสียง


(10 ก.ค.62)    เวลา 13.00 น. ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงสุนัขตายอยู่ที่หน้าบ้านเลขที่ 791 ม.4  ซอยอัมรินทร์ 2 บ้านเซ ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี 

ที่เกิดเหตุ พบสุนัขพันธุ์ทางสีดำปนน้ำตาล ตัวขนาดใหญ่นอนตายอยู่บนพื้นถนนหน้าบ้าน หลังทำการตรวจสภาพศพของสุนัขดังกล่าว พบมีรอยรูกระสุนขนาดเล็ก ที่เหนือขาด้านซ้าย และใกล้กับหัวใจ คาดว่ากระสุนฝังในเพราะไม่พบหัวและปลอกกระสุน สภาพศพของสุนัขเริ่มแข็งตัว ติดตามหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิดภายในซอยและบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ พร้อมกับนำเอาซากสุนัขส่งทำผ่าตัดพิสูจน์และหาหัวกระสุน เพื่อหาสาเหตุการตายที่โรงพยาบาลสัตว์

นางภัคจิราพร อายุ 45 ปี เผยว่า สุนัขตัวดังกล่าว เป็นสุนัขของเพื่อนบ้านที่อยู่ด้านหลังบ้านของตน ซึ่งได้มาติดสุนัขเพศเมียของตนชื่อว่า "นิล" มาได้ประมาณ 2 ปีกว่าแล้ว จนไม่ยอมกลับบ้าน เจ้าของสุนัขจึงฝากขอให้ตนช่วยเลี้ยงดูให้ข้าวให้น้ำด้วย ตนจึงตั้งชื่อสุนัขตัวดังกล่าวว่า "เต้าหู้" ซึ่งเจ้าเต้าหู้ไม่มีประวัติเคยกัดผู้ใดมาก่อนเลย แต่ชอบเห่าและวิ่งไล่กัดเพียงบางคนเท่านั้น


และเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ขณะที่ตนเองกำลังตากผ้าอยู่ที่บริเวณหน้ารั้วบ้าน และกำลังคุยโทรศัพท์กับน้องสาวอยู่นั้นก็ได้ยินเสียงปืนคล้ายกับเสียงของปืนอัดลมดังขึ้นที่หน้าบ้านด้านนอก 1 นัด ซึ่งเจ้าของบ้านที่อยู่ตรงกันข้ามกับบ้านของตัวเอง ได้โผล่หน้าออกมาดูเหตุการณ์และบอกกับตนว่าสุนัขถูกยิง  ตนจึงเปิดประตูรั้วบ้านออกมาดู และทำให้สุนัข "นิล" ของตนส่งเสียงเห่าด้วยสัญชาตญาณของสัตว์ที่รู้ว่าคู่ของมันถูกทำร้าย ตนจึงโทรศัพท์บอกสามี ซึ่งสามีบอกว่าต้องแจ้งตำรวจ เพราะถือว่าเป็นการข่มขู่ เกรงว่าจะมายิงคนที่บ้านได้

นางภัคจิราพร เล่าต่ออีกว่า เมื่อตนเปิดประตูรั้วบ้านออกมาดูเหตุการณ์ก็พบว่า เจ้าเต้าหู้ยืนนิ่งไม่เคลื่อนไหวแต่ยังไม่เสียชีวิต 
และจ้องหน้าตนส่งสายตาเหมือนจะบอกอะไรสักอย่าง พร้อมกับมีน้ำตาไหลออกมา แล้วเจ้าเต้าหู้ก็ค่อยๆ ล้มลงฉี่แตก อุจจาระแตก แต่ไม่พบว่ามีเลือดไหลและสิ้นใจต่อหน้าตน  หลังจากเต้าหู้สิ้นใจตาย นางนิลซึ่งเป็นคู่กันก็หยุดเห่าและนอนนิ่งเงียบ

สำหรับเจ้าเต้าหู้ เป็นสุนัขที่มีนิสัยแปลกกว่าสุนัขตัวอื่นๆ เพราะมาติดพันสุนัขของตนเองก็ไม่ไปเกี่ยวข้องกับสุนัขตัวอื่น เวลากินข้าว นางนิลก็จะให้เต้าหู้กินก่อน และเจ้าเต้าหู้จะมีความสามารถพิเศษ คือรั้วบ้านของตนสูงประมาณ 3 เมตรเข้าออกบ้านได้อย่างสบาย 


 ต่อมา เวลา 18.30 น. จ.ส.อ.ไมตรี อายุ 60 ปี อดีตทหารสังกัดค่ายแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองอุดรธานี ได้เดินทางมามอบตัวกับตำรวจ ที่ห้องชุดสืบสวน โดยพ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก. สภ.เมืองอุดรธานี ได้ทำการสอบปากคำและสาเหตุที่ยิงสุนัขตาย โดยบอกว่า เนื่องจากวันนี้ตนออกไปซื้อกาแฟ แล้วถูกสุนัข ตัวดังกล่าวทำการวิ่งไล่กัด ด้วยความโกรธแค้นและโมโห ตนจึงได้ไปเอาปืนยาว ขนาด.22 มม. อยู่ที่บ้านพัก เอามายิงสุนัข จำนวน 1 นัด ก่อนที่จะกลับไป

จ.ส.อ.ไมตรี ผูกพัน ให้การว่า ก่อนหน้าตนเคยถูกสุนัขตัวนี้ไล่กัดมาถึง 2-3 ครั้ง พอจะเอาเรื่องก็ไม่มีใครยอมรับเป็นเจ้าของ หรือไปบอกเจ้าของสุนัขก็ไม่สนใจด้วย และมันยังไปกัดไก่ของตนที่เลี้ยงเอาไว้ด้วย ไม่ใช่แค่ตน คนอื่นก็โดนมันไล่กัดด้วยเกือบทุกวัน โดยไม่รู้สึกเสียใจกับการกระทำของตน แต่รู้สึกดีใจที่มันตาย อยากฝากถึงคนเลี้ยงสุนัข อย่าปล่อยสุนัขของตนเองออกมาข้างนอก ซึ่งตนก็เคยเลี้ยงสุนัข ก็ไม่เคยให้มันออกมานอกบ้าน

พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ทำให้เสียทรัพย์ ทารุณกรรมสัตว์ และเกี่ยวกับตามพ.ร.บ.อาวุธปืนด้วย ซึ่งได้นำตัวส่งร.ต.อ.ฐิตินันท์ ศรีเขียงหวาง รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ทำการสอบปากคำ แล้วดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ขอบคุณข้อมูล : sanook.com


โพสต์โดยสมาชิก : Ao
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow