Social :

ทางผีผ่าน...แก้ฮวงจุ้ยด้วยเสือคาบดาบ

11 ก.ค. 62 19:07
ทางผีผ่าน...แก้ฮวงจุ้ยด้วยเสือคาบดาบ

ทางผีผ่าน...แก้ฮวงจุ้ยด้วยเสือคาบดาบ


ทางผีผ่าน...แก้ฮวงจุ้ยด้วยเสือคาบดาบ

บางคนเคยพบเครื่องหมายสัญลักษณ์กระจกสี่เหลี่ยมที่มีรูปเสือคาบดาบที่ทางแยก ทราบหรือไม่ว่าทางฮวงจุ้ยติดไว้ทำไม แก้ฮวงจุ้ยเรื่องอะไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบายความหมายและวิธีการนำเครื่องหมายขึ้นติด

     ทางแยกที่เป็นลักษณะเส้นทางรูปตัวอักษร T ในภาษาอังกฤษวิชาฮวงจุ้ยให้หลีกเลี่ยงการมีร้านค้าหรือที่อยู่อาศัยไม่ควรอยู่ใกล้ เพราะความเชื่อว่าเป็นทางผ่านของวิญญาณชั่วร้าย เรียกเส้นทางลักษณะนี้ว่าทางสามแพร่งอาจมีหลายแบบแต่ละแบบมีอันตรายแตกต่างกันออกไป แต่ส่วนมากมักจะเป็นลักษณะสามแยก ที่มีการวิ่งเข้าหาของยานพาหนะเข้าสู่ร้านเป็นรูปตัวอักษร T ในภาษาอังกฤษ

     ตามหลักความเป็นจริงเมื่อมีการสัญจรของยานพาหนะอาจเกิดอุบัติเหตุได้เพราะตามสถิติส่วนมากแล้ว เมื่อมีการเสียหลักของยานพาหนะจะเกิดที่ทางสามแพร่งเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเวลากลางคืน หรือกลางวัน ยานพาหนะที่เปิดสัญญาณไฟสูงขณะขับขี่
เพื่อดูทางเป็นผลให้เกิดความรำคาญใจแก่เจ้าของกิจการได้และผู้ที่มีที่อยู่อาศัยใกล้บริเวณนั้น ความเสี่ยงพาหนะบางคันเสียหลักพุ่งเข้ามาที่ร้านค้าหรือที่อยู่อาศัยทางฮวงจุ้ยมีทางแก้เบื้องต้นคือ ติดกระจกที่หน้าร้านค้าและที่อยู่อาศัยสำหรับการสะท้อนแสงออกไป และเพื่อให้เกิดสิริมงคลจะติดเป็นรูปเสือคาบดาบที่กระจกด้วย เพราะตามวิชาฮวงจุ้ยและโหราศาสตร์ เชื่อว่าเสือจะเป็นตัวขับไล่วิญญาณชั่วร้ายออกไป

     เสือคาบดาบเป็นสัญลักษณ์ที่ขับไล่สิ่งชั่วร้าย ภูตผี ปีศาจ เพราะเสือเป็นสัตว์ที่ดุร้ายมีแววตาที่น่ากลัว มีอำนาจ ซินแสฮวงจุ้ยจะติดไว้ที่กระจกยันต์แปดเหลี่ยม เพื่อสะท้อนสิ่งที่ไม่ดีออกไป เนื่องจากเสือเป็นสัตว์ที่กินเนื้อ ซึ่งเป็นที่น่ายำเกรงของสรรพสัตว์ทั้งหลาย รวมทั้งวิญญาณที่ชั่วร้ายแต่วิญญาณที่ดีจะไม่กลัว การที่จะติดตั้งรูปเสือคาบดาบนี้จะต้องดูฤกษ์ยาม และมักทำในเวลากลางคืนเดือนดับเพราะเป็นเวลาที่เสือดุร้ายที่สุดเป็นเวลาหาเหยื่อ โดยนำเด็กผู้ชายที่เกิดปีเสือนำเนื้อหมูชุบเลือดหมูสด ๆ เช็ดที่ปลายดาบทั้งสองข้างเพราะเลือดสด ๆ จะทำให้สัญลักษณ์เสือคาบดาบติดกระจกมีความศักดิ์สิทธิ์น่าเกรงขาม

     วิชาฮวงจุ้ยคือวิชาที่แฝงภูมิปัญญา มิใช่งมงาย แก้ไขปัญหาที่เกิดกับชีวิตจริง เสือคาบดาบคืออุปกรณ์แก้ฮวงจุ้ยการสะท้อนแสงไฟ และอุบัติเหตุ มีจำหน่ายที่ร้านขายอุปกรณ์ฮวงจุ้ยทั่วไป แต่ก่อนที่จะนำมาใช้ควรผ่านพิธีกรรม บางศาลเจ้าอาจมีจำหน่ายแต่ควรเลือกวันเดือนปี ที่ติดไว้ตรงตำแหน่งที่เหมาะสม


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy