Social :

โดนเด้ง! สั่งย้าย7ตร.ช่วยราชการฯปมคลิปรุมทำร้ายผตห.

12 ก.ค. 62 06:07
โดนเด้ง! สั่งย้าย7ตร.ช่วยราชการฯปมคลิปรุมทำร้ายผตห.

โดนเด้ง! สั่งย้าย7ตร.ช่วยราชการฯปมคลิปรุมทำร้ายผตห.


ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 มีคำสั่งให้ตำรวจ 7 นาย สน.หลักสอง ช่วยราชการฯ หลังมีคลิปทำร้ายชายใส่กุญแจมือ พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง


พล.ต.ท. กัมปนาท โสภโณดร ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 มีคำสั่งให้ตำรวจทั้ง 7 นาย ตั้งแต่สารวัตรถึงผู้บังคับหมู่งานป้องกัน และปราบปราม สน.หลักสอง ไปช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 พร้อมตั้งคณะกรรมสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งหากพบว่า ผิดวินัยผิดจริง ให้ดำเนินการตามกฎหมาย จากกรณีคลิปชายเสื้อขาวที่ถูกใส่กุญแจมือ นั่งอยู่ท้ายกระบะ ถูกตำรวจรุมทำร้าย ด้วยการตบหน้า และใช้อาวุธคล้ายท่อแป๊บสีดำ ตีที่ขาหลายครั้ง ก่อนนำตัวลงจากรถกระบะ เพื่อเข้าไปใน สน.หลักสอง ระว่างนั้น มีตำรวจอีกนายตีเข่าเข้าที่ท้องของชายเสื้อขาว ก่อนพาตัวเข้าไปในโรงพัก และกำลังเป็นคลิปที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล ว่าตำรวจทำรุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่  (อ่านข่าว:รุมยำผตห.!คลิปว่อนเน็ตตร.แจงคดียาเสพติดด่าทอจนท.)

  

ขณะที่ก่อนหน้านี้ พ.ต.อ. อรรถวุฒิ นิวาดโสภณ ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลหลักสอง ชี้แจงว่า วันเกิดเหตุตำรวจได้รับแจ้งจากประชาชน ว่ามีคนเมาสารเสพติดอาละวาด ภายในวัดบุญยประดิฐ ถนนพุทธมณฑล สาย2 จึงเข้าตรวจสอบ และช่วยกันจับกุม ระหว่างคุมตัวมา สน.หลักสอง ชายคนดังกล่าว ได้ต่อสู้ขัดขืน ด่าทอ
และถ่มน้ำลายใส่ตำรวจมาตลอดทาง โดยยอมรับผู้ใต้บังคับบัญชาอดกลั้นไม่ไหวจึงทำร้ายร่างกาย 

ทางด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี สื่อโซเชียลมีเดียได้นำเสนอคลิปวิดีโอ ระบุว่าตำรวจทำร้ายผู้ต้องหา ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก สน.หลักสอง บก.น.9 ว่า เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 62 เวลาประมาณ 11.00 น. ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สน.หลักสอง ว่า มีเหตุบุคคลวิกลจริตอาละวาด ภายในศาลา 60 พรรษา วัดบุณยประดิษฐ์ แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม.


ร.ต.อ.วิชาญ ช่มช่วง ตำแหน่ง รอง สวป.สน.หลักสอง พร้อมพวก จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าว กระทั่งพบชายไม่ทราบชื่อ-สกุล รูปร่างสูงใหญ่ ขณะกำลังอาละวาด และอยู่ในอาการมึนเมาไม่ได้สติ ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมายัง สน.หลักสอง โดยขณะนำตัวมานั้นผู้ต้องหาได้ด่าทอ ดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และใช้กำลังขัดขืนไม่ยอมสงบนิ่ง เจ้าที่ตำรวจจำเป็นต้องใช้ยุทธวิธีเพื่อหยุดยั้งและระงับการกระทำของผู้ต้องหา ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาขึ้นไปยังห้องควบคุม ลงบันทึกจับกุม ข้อหา เมาสุรา หรือสิ่งมึนเมา ส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

โดย รอง โฆษก ตร. ขอชี้แจงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ว่า ตามหลักยุทธวิธีจะคำนึงถึงความปลอดภัย ระดับการใช้กำลัง ในขณะเข้าปฏิบัติหน้าที่การจับกุมการตรวจค้น การควบคุมผู้ต้องหา โดยที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่มิได้มีเจตนาที่จะทำให้ผู้ที่ถูกจับกุมหรือประชาชนให้ได้รับบาดเจ็บ หรือกระทบสิทธิขั้นพื้นฐานตามหลักสิทธิมนุษยชน แต่เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและความโปร่งใส ทางพล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9 ได้มีคำสั่งให้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ว่าพฤติการณ์ของผู้ต้องหามีการขัดขืนการจับกุม ต่อสู้เจ้าหน้าที่หรือไม่ โดยหากพบว่ามีข้อบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่หรือเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ก็จะดำเนินการทั้งทางอาญาและทางวินัยอย่างเด็ดขาด และพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายขอบขอบคุณข้อมูลจาก:.innnews

โพสต์โดย : monnyboy