Social :

แชร์ไปได้บุญ วิธีทำบุญเข้าพรรษาแก้ปัญหาชีวิต

12 ก.ค. 62 18:07
แชร์ไปได้บุญ วิธีทำบุญเข้าพรรษาแก้ปัญหาชีวิต

แชร์ไปได้บุญ วิธีทำบุญเข้าพรรษาแก้ปัญหาชีวิต


แชร์ไปได้บุญ วิธีทำบุญเข้าพรรษาแก้ปัญหาชีวิต

ฤดูกาลเข้าพรรษาคนโบราณสมัยก่อนจะกำหนดเป็นระยะเวลาการทำบุญ รักษาศีล ละเว้นความชั่ว ทำจิตใจให้ผ่องใสเพราะผลบุญจะเกื้อกูลให้ผู้ทำแคล้วคลาดจากภัยทั้งปวงและ อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรสำหรับคนที่ประสบปัญหาชีวิต แล้วจะทำบุญอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ 

     การงานติดขัด ผู้ที่ประสบปัญหาการงานไม่รุ่งเรือง ทำงานในตำแหน่งเดิมมานานหลายสิบปี เงินเดือนไม่ขึ้น เจ้านายไม่เห็นคุณค่า ทำงานน้อยใหญ่ไม่ประสบความสำเร็จ คนโบราณว่าควรนำเทียนและเทียนที่ใช้จุดบูชาพระไปทำบุญที่วัด เพราะฤดูกาลเข้าพรรษาวินัยสงฆ์จะต้องอยู่จำวัดศึกษาพระธรรม สมัยก่อนไม่มีไฟฟ้าใช้จะอาศัยแสงเทียนจุดให้แสงสว่าง ฉะนั้นข้าราชการ คนทำงานเงินเดือนและนักเรียน นักศึกษา การนำเทียนไปทำบุญจะให้แสงสว่าง แสงปัญญากับชีวิต ผู้ที่มีปัญหาเรื่องการงานโบราณว่าเพราะเจ้ากรรมนายเวรตามจองเวรไม่ให้พบทางแห่งความสำเร็จ

      ค้าขายซบเซา
คหบดีทั้งหลายที่การค้าขาดทุน สินค้าขายไม่ออกหมดอายุ ลูกค้าไม่มาอุดหนุนกิจการ คนโบราณแนะนำว่าควรนำเงินไปทำบุญบริจาคจ่ายค่าไฟฟ้าให้วัด อย่าลืมว่าสมัยใหม่ไม่มีการจุดเทียนศึกษาพระธรรมตอนกลางคืนแล้ว สังคมเปลี่ยนไปใช้ไฟฟ้าทั้งหมด วัดเองต้องจ่ายค่าไฟฟ้าเช่นกันไม่มีการยกเว้น การนำเงินใส่ตู้บริจาคจะเสริมดวง แก้กรรมปัญหาการค้าซบเซาเพราะ ทำบุญไปผลบุญจะส่งผลให้เงินทองไหลมา

      มีคนปองร้าย ข่าวตามสื่อต่าง ๆ ที่เสนอเรื่องการทำร้ายร่างกายกันเพราะ ชาติก่อนมีเวรต่อกันกล่าวคือเคยไปทำร้ายกันมาก่อนผลกรรมส่งผลให้ผู้ก่อกรรมต้องชดใช้ การนำไฟฉายไปทำบุญที่วัด และพระธุดงค์สำหรับส่องเดินเวลากลางคืนป้องกันสัตว์มีพิษมาทำร้าย เป็นการแก้กรรมคนมาทำร้าย

     เจ็บป่วย คนที่มีโรคภัยติดตัวคนโบราณว่าบางส่วนเพราะมีกรรมจากเจ้ากรรมนายเวรจองเวร ให้ต้องทนต่อการเจ็บป่วย การทำบุญแล้วอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรจะบรรเทาลงได้ แนะนำว่าควรนำสังฆทานยารักษาโรคไปวัด เพราะระหว่างฤดูเข้าพรรษาเป็นฤดูฝน พระบางรูปที่สุขภาพไม่ค่อยดีอาจอาพาธ ที่เหตุต้องใช้ยารักษาโรค 

     ความเชื่อคนโบราณสอนคนรุ่นใหม่ว่าการทำบุญทุกครั้ง ไม่ควรหวังผลตอบแทน แต่ควรแผ่เมตตาอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรเสมอจะบรรเทาปัญหาชีวิตที่ประสบอยู่


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy