Social :กลัวเลียนแบบ รถเก๋งโซลูน่าพุ่งใส่ ผู้คนที่ศาลพระพรหมเอราวัณ เจ็บ 6 พบ หญิงคนขับ อาการไม่ปกติ (มีคลิป)

23 ก.ค. 59 07:25
กลัวเลียนแบบ รถเก๋งโซลูน่าพุ่งใส่ ผู้คนที่ศาลพระพรหมเอราวัณ เจ็บ 6 พบ หญิงคนขับ อาการไม่ปกติ (มีคลิป)

กลัวเลียนแบบ รถเก๋งโซลูน่าพุ่งใส่ ผู้คนที่ศาลพระพรหมเอราวัณ เจ็บ 6 พบ หญิงคนขับ อาการไม่ปกติ (มีคลิป)


เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 22 กรกฎาคม ร.ต.อ.ภาสกร กันจู รอง สว.(สอบสวน) สน.ลุมพินี รับแจ้งเหตุรถยนต์พุ่งชนศาลท้าวมหาพรหม บริเวณสี่แยกราชประสงค์ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. รุดไป พร้อม พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช ผกก.สน.ลุมพินี และพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รรท.ผบช.น.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า โซลูน่า ทะเบียน พร 915 กรุงเทพมหานคร มีร่องรอยกระจกร้าวที่ด้านหน้าซ้าย ในรถพบนางคนึงนิจ เตโชฬาร อายุ 51 ปี เป็นคนขับ เบื้องต้นหมดสติ เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.กรุงเทพคริสเตียน และยังพบผู้บาดเจ็บ5 ราย มีนายจันโต คูร์เนียวาน อายุ 73 ปี นางโรซิตา คูร์เนียวาน อายุ 56 ปี ชาวอินโดนีเซีย นางอ่อง เช เตียว อายุ70 ปี

น.ส.อึ้ง ไอคาน เล้ง อายุ35 ปี ชาวสิงคโปร์ นำส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และน.ส.ลีน่า บอง อายุ81 ปี ชาวจีน นำส่งโรงพยาบาลตำรวจ

จากการสอบสวนทราบว่า นางคนึงนิจ ขับรถมากับ นางฐิตา เตโชฬาร อายุ20ปี ลูกสาว ระหว่างที่ขับมาจากถนนพระรามที่1 ด้านหน้าวัดปทุมวนาราม มุ่งหน้าสี่แยกราชประสงค์ เพื่อเลี้ยวขวาไปทางถนนราชดำริ ระหว่างนั้นเกิดอาการเกร็งและหมดสติ จนทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ก่อนพุ่งชนแผงกั้นและเข้าไปชนผู้มาสักการะพระพรหมจนได้รับบาดเจ็บจำนวนดังกล่าว

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้นำนางคนึงนิจ คนขับรถ ส่งโรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน แพทย์ระบุอาการเบื้องต้นว่าเกิดจากเส้นเลือดในสมองแตกเฉียบพลัน ขณะนี้ดูอาการอยู่ที่ไอซียู สอดคล้องกับที่ลูกสาวของนางคนึงนิจ ยืนยันว่ามารดาขับรถมาจากถนนพระราม 1 เลี้ยวผ่านแยกราชประสงค์ ก็เกิดอาการช็อก โดยมารดาไม่เคยมีประวัติเป็นโรคลมชัก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมตั้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บไว้ก่อน และรอผลตรวจของแพทย์อย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะมีความเห็นทางคดี แต่ยืนยันว่าไม่ใช่การก่อการร้ายแต่อย่างใด

ต่อมาเวลา 22.20 น. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและรถยนต์ที่พุ่งเข้าชนศาลท้าวมหาพรหมเพื่อเก็บดีเอ็นเอ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนจะนำรถยนต์ไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง

ขอขอบคุณข้อมูล www.youtube.com
โพสต์โดย : อาจารย์ตาใส