menu The Vessel แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางนิวยอร์ก สถาปัตยกรรมที่จะทำให้การขึ้นบันไดของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น
date 07 ส.ค. 62 10:08    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus
The Vessel แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางนิวยอร์ก สถาปัตยกรรมที่จะทำให้การขึ้นบันไดของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น

The  Vessel  แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางนิวยอร์ก
สถาปัตยกรรมที่จะทำให้การขึ้นบันไดของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น

The Vessel   แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ นิวยอร์กซิตี้   ที่พึ่งมีการเปิดตัวไปเมื่อวันที่  15  มีนาคม 2019  ที่ผ่านมา โดยเป็นผลงานที่ออกแบบโดย  โทมัส เฮเทอร์วิก  ดีไซน์เนอร์ชาวอังกฤษ  และบริษัท  Heatherwick Studio  ที่ใช้ทุนสรัางประมาณ 200  ล้านเหรียญฯ ที่มีโครงสร้างเหล็กทีประกอบตัวเป็นขั้นบันไดขึ้นลงกว่า 2,500 ชั้น  ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกสร้างแบบแยกชิ้นส่วนที่ประเทศอิตาลี  หลังจากนั้นชั้นส่วนทั้งหมดก็ถูกส่่งลงเรือ เพื่อมาประกอบชิ้นส่วนที่นิวยอร์ก  และตั้งอยู่ที่  Hudson Yards สำหรับชื่อ The  Vessel นั้น  เป็นเพียงชื่อที่ถูกเรียกชั่วคราว ก่อนที่จะมีการเปิดให้ทุกๆ คน  ได้เข้ามาร่วมกันตั้งชื่อให้ แลนมาร์คแห่งนี้ ในเร็วๆ นี้ 


โดยคอนเซ็ปต์ของ The Vessel เป็นโครงการที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมบ่อน้ำขั้นบันไดโบราณหรือที่เรียกกันว่า   Stepwell ของอินเดีย  ซึ่งได้มีการนำไอเดียดังกล่าวมาลองประบุกต์ให้เป็นสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ผ่านแบบจำลองมากมายหลากหลายรูปแบบ  ก่อนที่ท้ายที่สุดจะได้ออกมาเป็นชุดบันได  154  ชุด  ที่ประกอบขึ้นจากวงกลม  8  วงซ้อนกันขึ้นไป  เริ่มจากวงกลมชั้นฐานที่มีขนาดเล็ก  และค่อยๆ  ขยายขนาดใหญ่ขึ้นไปเรื่อยๆ  ในชั้นถัดไป  จนถึงวงกลมชั้นบนสุดที่มีขนาดใหญ่ที่สุด 

 

ด้วยการออกแบบขั้นบันไดที่มีความสลับซับซ้อน  พร้อมกับรูปทรงเลขาคณิต ที่ดูเรียบง่ายของทาง Heatherwick  Studio   ทำให้  The  Vessel  
เป็นสถานที่ที่จะมอบประสบการณ์การขึ้นบันไดที่แปลกใหม่สำหรับทุกคน  เพราะคนส่วนใหญ่ มักจะมีอาการเหนื่อยล้าเมื่อต้องขึ้นบันไดจำนวนหลายๆ  ขั้นต่อเนื่องกัน  แต่สำหรับการขึ้นบันไดที่   The  Vessel  จะเปลี่ยนความรู้สึกของทุกคนต่อการขึ้นบันได้หลายๆ  ขั้น  ไม่ใช่เรื่องที่ชวนเหนื่อยล้าอีกต่อไป  เพราะทุกครั้งที่ได้ขึ้นบันไดแห่งนี้ เราสามารถเลือกเส้นทางใหม่ๆ  ตามที่เราต้องการได้


ในตอนนี้  The  Vessel  ตัวงานตั้งอยู่เป็นการถาวรใจกลางลานกว้างหน้าห้าง   Nieman Marcus    ที่ในตอนนี้ได้เปิดพื้นที่ด้านล่างให้ทุกคนเข้าไปร่วมถ่ายรูป  ชมบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่  แต่สำหรับใครที่ต้องการจะไปหาประสบการณ์ขึ้นบันไดสุดล้ำแห่งนี้ต้องทำการจองตั๋วเข้าชมที่   https://www.hudsonyardsnewyork.com/discover/vessel    ที่จะเปิดให้จองทุกวันในเวลา 8 โมงเช้า  และจะเปิดบริการให้ได้ขึ้นไปเยี่บมชมตั้งแต่  10.00 น. - 21.00 น.

โพสต์โดยสมาชิก : POK@
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow