menu ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!! อย่าลบหลู่ 'เตียงเก่า' นอนเล่น นั่งเล่น อาจถึงตาย
date 15 ส.ค. 62 19:08    หมวด: เรื่องลี้ลับ
facebook twitter google plus
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!! อย่าลบหลู่ เตียงเก่า นอนเล่น นั่งเล่น อาจถึงตาย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!! อย่าลบหลู่ 'เตียงเก่า' นอนเล่น นั่งเล่น อาจถึงตาย

คติความเชื่อคนโบราณสอนลูกหลานว่า ไม่ควรนำสิ่งของโบราณมาครองไว้เป็นสมบัติตนเด็ดขาดเพราะอะไร โดยเฉพาะอย่างเตียงโบราณ บางคนฝ่าฝืน ไปนั่งเล่น นอนเล่นอาจมีอันตราย เคยสงสัยไหมว่าเพราะอะไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     สมบัติโบราณทุกชิ้นมีเจ้าของเดิมคอยหวง อย่าลืมว่าบางคนเสียชีวิตไปแต่ยังตัดยศและบรรดาศักดิ์ ทรัพย์สินตนไม่ได้ใจอยากเอาไปด้วย ฉะนั้น เมื่อเสียชีวิตไปวิญญาณจะไม่ไปไหน ไม่ยอมไปสู่ภพตนจะวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ สมบัติตนโดยเฉพาะเตียง
บางรายปรากฏร่างแบบชัด บางรายเข้าฝันทำร้ายคนอื่นที่คิดจะมานอนเล่น นั่งเล่น เพราะเป็นเครื่องนอนที่ผูกพันกันมาตั้งแต่วัยเยาว์ บางเตียงเริ่มใช้ตอนเริ่มออกเรือน เป็นที่นอน ที่ทำกิจกรรมทางเพศ และที่ซ่อนสมบัติอื่น คนไทยสมัยก่อนที่มียศและบรรดาศักดิ์จะมีเตียงที่มีลักษณะเอกลักษณ์ประจำเป็นของตัวเอง ว่าไปแล้วอาจคือเครื่องแสดงฐานะ เป็นบรรทัดฐานทางสังคมโดยทั่วไปแล้วจะมีหลายขนาด ส่วนใหญ่มีเสาทั้งสี่มุมมีม่านกั้นไว้ ที่เป็นข่าวบนศาลาการเปรียญ ที่อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทองพบเตียงไม้โบราณขนาดกว้างหนึ่งจุดห้าเมตร ยาวสามเมตร สูงหนึ่งเมตร สีทองมีลูกกรงโดยรอบ มีการห้ามชาวบ้านไปนั่งเล่น แต่บางคนฝ่าฝืนจนต้องมีอันเป็นไป สร้างความหวาดกลัว นำไปทิ้งไว้กลางป่าจนกระทังผุพัง ต่อมาทางวัดมีมติซ่อมแซมและนำมาใส่ตู้ไว้ นำมาไว้ที่บริเวณศาลาเหมือนเดิม คนโบราณไม่ว่าจะชาติพรรณใดจะหวงแหนเตียง จนชาวบ้านสอนลูกหลานว่าอย่าไปนำเตียงผู้อื่นมาไว้เป็นของตนเด็ดขาด เป็นการป้องกันเหตุร้าย

     ไม่ว่าจะเป็นเตียงโบราณ หรือสิ่งใด ที่ไม่ทราบที่มาที่ไป คนโบราณว่าไม่ควรจะเก็บหรือซื้อหามาครอบครอง เพราะจะมีวิญญาณเจ้าของเดิมคอยมารังควาญ คอยตามทวงและทำอันตรายกับผู้นำมาครอบครอง


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow