Social :

พี่สุดทน น้องชายป่วยจิต ทำร้ายแม่ คว้าเหล็กขูดชาร์ปแทงน้องดับ

16 ส.ค. 62 04:08
พี่สุดทน น้องชายป่วยจิต ทำร้ายแม่ คว้าเหล็กขูดชาร์ปแทงน้องดับ

พี่สุดทน น้องชายป่วยจิต ทำร้ายแม่ คว้าเหล็กขูดชาร์ปแทงน้องดับ

พี่สุดทน น้องชายป่วยจิต ทำร้ายแม่ คว้าเหล็กขูดชาร์ปแทงน้องดับ


หนุ่มป่วยจิต ขอเงินแม่ แม่ไม่ให้ ปาของใส่ทำร้ายแม่ พี่ชายในไส้เข้าห้าม เกิดเทะเลาะชกต่อยกัน พี่สู้ไม่ได้ คว้าเหล็กขูดชาร์ปแทงชายโครงดับอนาถ แม่เผยไม่เห็นตอนแทง เห็นอีกทีเป็นศพแล้ว

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 15 ส.ค.62 ร.ต.อ.ยงยุทธ สังข์สิริยะกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุแทงกันตาย ที่บ้านเลขที่ 51 ซอยเรวดี 10 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.ท.พันธมิตร จ้างประเสริฐ รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ราเชนทร์ เทพวงษ์ สว.สส. แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ที่เตียงไม้ในบ้านพบศพ นายปริญญา เดชเสถียร อายุ 22 ปี สวมกางเกงขาสั้นลายพราง ไม่สวมเสื้อ นอนตะแครงเสียชีวิตจมกองเลือด มีบาดแผลถูกแทงด้วยเหล็กขูดชาร์ป เข้าที่ชายโครงขวา 1 แผล ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายปิติพงษ์ เดชเสถียร อายุ 30 ปี พี่ชายผู้ตาย นั่งรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ภายในบ้าน

โดย นายปิติพงษ์ คนก่อเหตุ ให้ปากคำกับตำรวจว่า ขณะตนนอนอยู่ในห้อง
ผู้ตายกลับมาจากข้างนอกแล้วขอเงินแม่ 50 บาท เพื่อไปจ่ายค่ารถแต่แม่บอกว่าไม่มี ทำให้ผู้ตายไม่พอใจ ด่าแม่ ปาของใส่ และทำร้ายแม่ ตนจึงออกมาห้าม และถามว่า "จะเอาอะไรนักหนาขอเงินทั้งวัน แม่จะเอาที่ไหนมาให้" จากนั้นตนกับผู้ตายทะเลาะกัน ก่อนเกิดการชกต่อย แต่ตนสู้ไม่ได้กลับเข้าไปในห้อง หยิบเหล็กขูดชาร์ปมาแทงผู้ตาย 1 ครั้ง จนล้มลงหน้าประตูรั่วบ้าน และแตะไป 2-3 ครั้ง ก่อนที่ตนจะเดินกลับเข้าห้องไป จากนั้นผู้ตายได้เดินเข้าบ้าน มานอนที่เตียงและเสียชีวิต

ด้าน นางปรางทิพย์ เดชเสถียร อายุ 56 ปี ผู้เป็นแม่ ให้ปากคำว่า ผู้ตาย เป็นลูกชายคนเล็ก เขาไม่ค่อยปกติเป็นผู้พิการทางจิต วันนี้มาขอเงินเพื่อไปจ่ายค่ารถ แต่ตนไม่มีให้ เขาพยายามทำร้าย และทำร้ายตนเป็นประจำหากขอเงินไม่ได้ จนพี่ชายเขาออกมาจากห้องและชกต่อยกัน ตอนที่แทงกัน ตนไม่เห็น เพราะเหตุเกิดหน้าประตูรั่วบ้าน จนผู้ตายเดินกลับมานอนที่เตียงและเสียชีวิต ตนจึงวิ่งออกไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน พร้อมทั้งโทรแจ้งตำรวจ

นอกจากนี้ นางปรางทิพย์ กล่าวอีกว่า ตนพาไปหาหมอรักษาที่ ร.พ.ศรีธัญญา อยู่ แต่ก็ไม่ค่อยอยากไป ยาก็ไม่กิน ป่วยมาตั้งแต่ปี 57 เป็นคนสมาธิสั้น ตอนไปเรียนช่างกลก็กินสี่คูณร้อย ทำให้สติไม่ดี เขาจะขอเงินประจำ ไม่รู้เอาไปทำอะไร แต่จะต้องขอทุกวัน ถูกตำรวจจับไม่รู้กี่ครั้งแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งขอหา นายปิติพงษ์ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และจะนำตัวเข้าห้องขัง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยรัฐ

โพสต์โดย : Ao