menu ส.ส.สิระ แจงดราม่ามีปากเสียง ตร.ภูเก็ต ยันไม่ติดใจปรับความเข้าใจแล้ว
date 20 ส.ค. 62 03:08    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus
ส.ส.สิระ แจงดราม่ามีปากเสียง ตร.ภูเก็ต ยันไม่ติดใจปรับความเข้าใจแล้ว

ส.ส.สิระ แจงดราม่ามีปากเสียง ตร.ภูเก็ต ยันไม่ติดใจปรับความเข้าใจแล้ว


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ แจงปมมีปากเสียงกับ รอง ผกก.ปราบปราม สภ.กะรน ตามคลิป ที่ว่อนโซเชียล ระบุ ไม่ได้ติดใจอะไรนายตำรวจคนดังกล่าว มีการพูดคุยทำความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้ว


ความคืบหน้ากรณี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ พร้อมคณะลงพื้นที่ ตรวจสอบโครงการก่อสร้าง อาคารชุดพักอาศัย โครงการ “The Peaks Residence” ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต แล้วได้พบกับพ.ต.ท.ประเทือง ผลมานะ รองผู้กำกับป้องกันปราบปราม สภ.กะรน ได้เดินทางเข้ามาในพื้นที่ เมื่อนายสิระได้สอบถามถึงกรณีที่ทางเทศบาลตำบลกะรน ได้ติดประกาศระงับการก่อสร้าง แต่ทางโครงการยังดำเนินการก่อสร้างอยู่ นายสิระเข้าใจว่าเป็นความผิดซึ่งหน้าทำไมตำรวจไม่จับ ซึ่ง พ.ต.ท.ประเทืองได้ชี้แจงว่า เป็นอำนาจของเทศบาลที่หากมีการผ่าฝืน ต้องดำเนินการตามขั้นอย่างไรบ้าง ตำรวจไม่มีสิทธิ์เข้าไปจับกุมโดยทันที

ระหว่างมีการอธิบายกันไปมานั้น นายสิระได้สอบถามตำรวจว่าเมื่อรู้ว่า มี ส.ส.ลงพื้นที่มากถึง 8 คนเพื่อทวงคืนแผ่นดินให้ภูเก็ต ทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มาดูแลความปลอดภัย ทางรองผู้กำกับ สภ.กะรนพยายามชี้แจงว่ามีการเตรียมกำลังไว้พร้อม ณ ที่ตั้งแล้วหากได้รับการประสานจากทีมงาน ส.ส.พร้อมเข้าปฏิบัติหน้าที่ทันที ซึ่งมีการพูดตอบโต้กันไปมา โดยขณะนั้นมีผู้ถ่ายคลิปไว้ยาวกว่า 8 นาที หลังจากนั้นคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ลงโซเชียล ทำให้มีผู้ใช้โซเชียลจำนวนมากเข้ามาวิจารณ์แสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่ตำหนิ นายสิระ ที่ทำกิริยาลักษณะกร่างใหญ่ใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมให้กำลังใจ พ.ต.ท.ประเทือง 


ล่าสุดวันที่ 19 ส.ค.62 นายสิระ เจนราคะ ส.ส.พลังประชารัฐ กรุงเทพมหานคร กล่าวถึงเหตุการณ์เมื่อวานนี้ว่า ตนและคณะ ส.ส. รวม 8 คนได้เดินทางมาที่จังหวัดภูเก็ตเพื่อตรวจสอบที่ดิน นส.3 ที่มีการสร้างคอนโดของ โครงการ “The Peaks Residence” ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยศาลปกครองชั้นต้นได้มีคำพิพากษาให้ถอน นส.3 แปลงนี้ไปแล้ว ต่อมานายกเทศมนตรีเทศบาลกะรนเจ้าของพื้นที่ได้ออกใบอนุญาตก่อสร้างให้กับโครงการดังกล่าว เนื่องจากประชาชนในพื้นที่ร้องเรียนมาว่า ไม่สามารถก่อสร้างคอนโดเพื่อขายได้ตนจึงพร้อมคณะ ส.ส.เดินทางมาตรวจสอบ โดยก่อนลงพื้นที่ได้มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ สภ.กะรนไว้เรียบร้อยแล้ว ว่าการลงพื้นที่ในครั้งนี้มีการตั้งเวทีชาวบ้านเพื่อรับฟังความเดือดร้อน มีชาวบ้านประมาณ 200 คน

ส.ส.พลังประชารัฐ กรุงเทพมหานคร กล่าวต่อว่า จากนั้นลงพื้นที่จริงเพื่อตรวจสอบโครงการ การที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีแผนที่จะดูแลความปลอดภัยให้กับชาวบ้านในการจัดเวทีประชาชน กลุ่ม ส.ส.มาปฏิบัติราชการทวงคืนแผ่นดินให้กับรัฐทำเพื่อประเทศชาติถือเป็นเรื่องปกติ เพราะตนเองก็เคยถูกขู่ฆ่ามาแล้วเกี่ยวกับเรื่องนี้ จึงควรมีเรื่องของการดูแลความปลอดภัย โดยหลังจากจัดเวทีชาวบ้านเสร็จ ทางคณะของตนก็ได้ไปตรวจสอบพื้นที่ก่อสร้างโครงการและสำนักงานขาย พบว่าสำนักงานปิดและมีประกาศของเทศบาลกะรนมาปิดไว้ เป็นคำสั่งระงับการก่อสร้าง 

นายสิระ กล่าวอีกว่า จากนั้นคณะของตนเดินทางไปพักผ่อนกลับมาจุดก่อสร้างอีกครั้ง พบว่ามีรถตำรวจจอดอยู่และพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ 6 นายนั่งดื่มกาแฟกับผู้บริหารคอนโดมิเนียมดังกล่าว หลังจากนั้นตนจึงเข้าไปสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า หัวหน้าชุด คือ พ.ต.ท.ประเทือง ผลมานะ รองผู้กำกับการ สภ.กะรน โดยเจ้าหน้าที่ทราบทุกอย่างว่า พวกตนมาทำอะไรในพื้นที่ก่อนลงมาเคยถูกขู่ฆ่า แต่ไม่มีการส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาดูความปลอดภัย แต่กลับพบว่าตำรวจไปนั่งทานกาแฟกับผู้บริหารโครงการ ที่ถูกสั่งระงับการก่อสร้าง

ถามว่าผิดมั้ย แต่อย่างไรก็ตามหลังจากมีเหตุการณ์เกิดขึ้น ตามที่มีคลิปปรากฏออกไปนั้น ตนเองก็ไม่ได้ติดใจอะไรนายตำรวจคนดังกล่าว มีการพูดคุยทำความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้ว.


ขอบคุณข้อมูล ไทยรัฐ


โพสต์โดยสมาชิก : Ao
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow