menu โง่มาตั้งนาน ! อานิสงค์ที่หาได้ง่ายๆ แค่การดูแลพ่อแม่
date 25 ส.ค. 62 17:08    หมวด: เรื่องลี้ลับ
facebook twitter google plus
โง่มาตั้งนาน ! อานิสงค์ที่หาได้ง่ายๆ แค่การดูแลพ่อแม่

โง่มาตั้งนาน ! อานิสงค์ที่หาได้ง่ายๆ แค่การดูแลพ่อแม่

หลายคนชอบเดินสายไปทำบุญที่วัด ไม่ว่าวัดดัง ๆ ที่มีชื่อเสียง ไปไหว้พระทีละหลาย ๆ วัดทำบุญด้วยเงินทองมากมายตามความเชื่อเพราะเชื่อว่าจะได้บุญ สะเดาะเคราะห์ เสริมบารมี แต่คนโบราณสอนว่าอานิสงค์ผลบุญที่หาได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไกล เสียเงินเสียทองมากมายไปกับอุบายความเชื่อแค่ดูแลพ่อแม่บุพการีที่บ้าน ส่วนจะดูแลอย่างไรได้อานิสงค์ผลบุญบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     คนโบราณเชื่อว่าพ่อแม่คืออรหันต์ที่บ้านฉะนั้นทุกครั้งก่อนไปทำบุญควรคิดก่อนว่าดูแลพ่อแม่ตัวเองหรือยัง โดยเฉพาะคนจีนโบราณยึดความกตัญญูเป็นบรรทัดฐานวัดว่าคนไหนดีหรือเลวอยู่ที่การปฏิบัติที่ดีกับพ่อแม่ กล่าวคือคราใดที่ยังมีชีวิตอยู่ควรช่วยเหลืองานและเลี้ยงดูยามชรา เจ็บป่วยไข้ควรปรนนิบัติแบบไม่รังเกียจ เพราะเป็นหน้าที่ลูก เมื่อพ่อแม่จากไปควรทำบุญอุทิศส่วนกุศลอย่างสม่ำเสมอ แล้วก่อนที่พ่อแม่จะตายจากไป แล้วทำไมไม่เลือกที่จะดูแลพ่อแม่ตอนที่ยังมีชีวิตอยู่เพราะผลบุญที่จะได้คือ 

   
 การมีสติรอบคอบ เพราะการที่ได้ใกล้ชิดพูดคุย ฟังคำสั่งสอนจากพ่อแม่ เป็นการได้รับประสบการณ์ชีวิตที่พ่อแม่สั่งสมมา กลายเป็นผลึกประสบการณ์ที่กลั่นกรองมาทั้งชีวิตเป็นคำสอนที่ลูกไม่ต้องเสียเวลาไปเรียนรู้เอง

     มีเทวดาคอยคุ้มครอง อาจเป็นแค่ความเชื่อคนโบราณแต่ผู้ที่ปฏิบัติที่ดีกับพ่อแม่จะมีคนรอบข้างคอยสรรเสริญและพินิจในแง่ดี กลายเป็นคนดีในสายตาผู้พบและคนรอบข้าง ยามตกทุกข์ได้ยากจะมีคนคอยช่วยเหลือให้พ้นทุกข์ เปรียบได้กับมีเทวดาคอยคุ้มครองจะแคล้วคลาดยามคับขัน หรือวลีที่กล่าวว่า คนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้

     ลูกหลานจะดูแลไม่ทอดทิ้ง การที่ผู้ใดปรนนิบัติพ่อแม่ยามแก่ชรา ลูกหลานใกล้ชิดพบเจอจะนำเป็นแบบอย่างและทำตามเมื่อยามตนชรา จะปฏิบัติเช่นเดียวกันคือกรรมดีที่ได้สร้างไว้ เป็นผลกรรมที่ดี 

     ทุกคนคงเคยทำให้พ่อแม่เสียใจ บางคนทำให้พ่อแม่ต้องน้ำตาตก และเชื่อว่าคนไม่น้อยเคยมีปากเสียงกับพ่อแม่ ทั้ง ๆ ที่พ่อแม่คอยให้ความรัก คำแนะนำที่ดี หวังดี แล้วคุณเคยไหมที่ฟังคำสอนจากปากคนที่เป็นพ่อแม่ สำหรับคนที่เคยทำให้พ่อแม่ร้องให้ ผิดหวัง คนโบราณเชื่อว่าเป็นบาปมหันต์ ต้องตกนรก กรรมนั้นจะสนองในอนาคต ทำไมไม่คิดที่จะกลับไปปรนนิบัติพ่อแม่ยามแก่ชราก่อนที่จะจากโลกนี้ไป


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.com


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow