menu บินตรง! นายกฯลงพื้นที่อุบลฯเยี่ยมปชช.น้ำท่วม
date 10 ก.ย. 62 07:09    หมวด: ข่าวราชการ การเมือง
facebook twitter google plus
บินตรง! นายกฯลงพื้นที่อุบลฯเยี่ยมปชช.น้ำท่วม
นายกฯลงพื้นที่เยี่ยมปชช.น้ำท่วม จ.อุบลราชธานี ยืนยันรบ.จะใช้เม็ดเงินในการดูแลที่เกิดประโยชน์สูงสุด อ้อนถาม"รักนายกฯบ้างไหม"

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย ที่ศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาอุทกภัยของเทศบาล ตำบลบ้านกอก อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี ด้วยรถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด หมายเลขทะเบียน กข 2002 อุบลราชธานี โดยมี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ให้การต้อนรับและกล่าวรายงานสรุปสถานการณ์อุทกภัย 


นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวทักท้ายประชาชนโดยรู้ว่าทุกคนลำบาก ทุกคนเดือดร้อน ก็เป็นห่วงทุกจังหวัด ที่ได้รับผลกระทบจากพายุ ส่วนการซ่อมแซมต้องรอให้น้ำลด รัฐบาลมีความห่วงใย ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสถาบันทุกพระองค์มีความห่วงใย และมีพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานสิ่งของช่วยเหลือ พร้อมกันนี้ ทุกอย่างรัฐบาลดูแลให้ตามขั้นตอน กติกา และยืนยันว่า รัฐบาลจะใช้เม็ดเงินในการดูแลที่เกิดประโยชน์สูงสุด


 

ทั้งนี้ ยังกล่าวว่า วันนี้โลกในโซเชียลที่เปลี่ยนแปลงอันตรายกับเราที่สุด ทำให้เราแบ่งแยกกัน ทำให้เราไม่รักกัน แล้วเราจะรวมพลังกันได้อย่างไร เหมือนไม่ไผ่เป็นซีกหักได้หมด แต่ถ้ามัดรวมเป็นกำก็หักไม่ได้ รัฐบาลมีหน้าที่รวมคะแหนงไม้ไผ่ให้เป็นกำ โดยยืนยันว่า
ฝ่ายรัฐบาล ทุกพรรคการเมืองรัฐบาลจะช่วยกัน ส่วนของฝ่ายค้านก็รับมา อะไรที่เป็นประโยชน์ ทำได้ก็ทำ เพราะถือว่าทำให้ประชาชน วันนี้ฝ่ายรัฐบาลยืนยันจะทำอย่างเต็มที่ เราหยุดยั้งไม่ได้อีกแล้ว ให้ทุกอย่างมาขัดขวางการพัฒนาประเทศไม่ได้ เพราะประชาชนกำลังเดือดร้อน

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเดินทางมาเยี่ยมผู้ประสบภัยที่ จ.อุบลราชธานี ว่า วันนี้มารับผิดชอบ เพื่อให้แนวทางการทำงานกับข้าราชการทุกคน ทั้งการเมือง ทหาร พลเรือน ตำรวจ ต้องทำเพื่อคนไทย มีความโปร่งใส อย่าไปสร้างความเกียจชังในโซเชียล หรือในการพูดจายุแยงตะแคงรั่วกันนักเลย ดังนั้น คนที่จะแก้ปัญหานี้ได้คือรัฐบาล แต่ต้องใช้เวลา เพราะการใช้งบประมาณต้องมีระเบียบไม่อย่างนั้นก็ติดคุกหมด สงสารตนบ้างแล้วกัน ถ้าใช้ไม่ถูกก็ติดคุก
พร้อมถามประชาชนว่า เราต้องรักกันไม่ทะเลาะกัน และต้องฟังคนที่พูดความจริงโดยหน่วยราชการต้องช่วยกัน

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังแนะนำคณะ และทีมโฆษกที่มาจาก 3 พรรครัฐบาลแก่ประชาชน ซึ่งเรื่องพรรคก็พรรคไป แต่รัฐบาลก็ต้องทำงานร่วมกัน ก็ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีในเวลาอันสั้น และถามชาวอุบลฯว่า รักนายกรัฐมนตรีบ้างไหม ไม่รักก็ไม่เป็นไร แต่ฉันก็รักเธออยู่แล้ว

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้มอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนจำนวน 1,000 ชุด และเดินตรวจสภาพน้ำท่วมในจุดดังกล่าว โดยมีผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ มาต้อนรับด้วย อาทิ นายโกวิทย์ ธรรมานุชิต ผู้สมัคร ส.ส.อุบลราชธานีเขต 2 นายอดุลย์ นิลเปรม ผู้สมัคร ส.ส.อุบลราชธานี เขต 1ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow