menu มีความชัดเจน! ตร.ลั่น48ชม.คดี”ลันลาเบล”ชัด-คาด1สัปดาห์รู้ผลDNA”น้ำอุ่น”
date 20 ก.ย. 62 07:09    หมวด: ข่าวราชการ การเมือง
facebook twitter google plus
มีความชัดเจน! ตร.ลั่น48ชม.คดี”ลันลาเบล”ชัด-คาด1สัปดาห์รู้ผลDNA”น้ำอุ่น”
ผบก.น.8 ชี้ยังไม่ออกหมายจับ คดี"ลันลาเบล" ลั่นภายใน 48 ชม. มีความชัดเจน ขณะ คาด 1 สัปดาห์รู้ผล DNA "น้ำอุ่น" 

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 (ผบก.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ประชุมความคืบหน้าคดีที่ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลันลาเบล”พริตตี้สาวที่เสียชีวิตในคอนโดฯแห่งหนึ่ง ใกล้สถานีบีทีเอสตลาดพลู แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี เมื่อวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา (อ่านข่าว:ตร.สางคดี“ลันลาเบล”รอผลDNA“น้ำอุ่น”)

โดย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ เปิดเผยว่า คดีนี้จะพิจารณาจากพยานหลักฐานเป็นหลักทั้งเอกสาร ผลทางนิติวิทยาศาสตร์ ส่วนหลักฐานที่ยังไม่เป็นทางการต้องตรวจสอบชี้ชัดและพิสูจน์ให้ได้ก่อน แต่ไม่สามารถระบุรายละเอียดได้ เนื่องจากจะมีผลต่อรูปคดี ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้กำชับให้พิจารณาตามพยานหลักฐานที่มีเป็นหลัก เนื่องจากคดีนี้ไม่มีใครเห็นขณะเกิดเหตุ ตำรวจต้องพสูจน์และรวบรวมพยานหลักฐานให้สามารถชี้ชัดได้ตามที่มีการคาดการณ์ไว้


ส่วนประเด็นที่มีกระแสข่าวว่าผลทางนิติวิทยาศาสตร์พบว่าอวัยวะเพศของ น.ส.ธิติมาฉีกขาดและพบสารคัดหลั่งภายในนั้น ได้สั่งการให้ ผกก.สน.บุคคโล เดินทางไปพูดคุยกับแพทย์ด้วยตนเองเพื่อยืนยันความชัดเจนในประเด็นนี้รวมถึงประเด็นเรื่องสารเสพติดด้วย และต้องขอรายละเอียดเอกสารอย่างเป็นทางการ

สำหรับเรื่องแชทลับที่มีสื่อนำมาเผยแพร่นั้น ถือเป็นพยานแวดล้อมที่บ่งบอกว่า นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร อายุ 24 ปี หรือ น้ำอุ่น พริตตี้บอยผู้ต้องสงสัย มีพฤติกรรมเป็นอย่างไร เรื่องการมอมเหล้าจัดหนักที่พูดถึงจะเป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิตหรือไม่ ตำรวจยังต้องรวบรวมข้อมูลตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ ระหว่างเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ มาพิจารณาประกอบกัน ยืนยันว่า คดีนี้ไม่ซับซ้อน เพียงแต่ยังไม่มีใครเห็นตอนเกิดเหตุ ทั้งนี้ยังตรวจสอบด้วยว่ามีใครเกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีกหรือไม่ และภายในเวลาไม่เกิน 48 ชั่วโมงนับจากนี้จะมีคำตอบในคดีที่ชัดเจน


อย่างไรก็ตาม คาดว่าเจ้าหน้าที่จะได้รับผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ในวันนี้ และมีรายงานว่าช่วงบ่ายนายณัฐนัย หอมเทียน หรือย้ง แฟนหนุ่มและกลุ่มเพื่อนพริตตี้ ของ น.ส.ธิติมา จะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล แต่ยังไม่ขอตอบว่าจะพูดคุยหรือมอบพยานหลักฐานเพิ่มเติมในประเด็นใด ทั้งนี้
ยืนยันว่าการสืบสวนจะใช้นิติวิทยาศาสตร์นำหน้าในการทำคดี

 คาดรู้ผลDNAน้ำอุ่น 1 สัปดาห์

พ.ต.อ.วาที อัศวุฒมางกุร นักวิทยาศาสตร์ (สบ.5) กลุ่มงานตรวจเลือดชีวเคมี ฯ สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 ก.ย.เวลา 16.30 น. พนักงานสอบสวนนครบาลบุคคโลได้นำตัว นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น อายุ 24 ปี ผู้ต้องสงสัยคดีการเสียชีวิตของ ของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล อายุ 25 ปี พริตตี้สาว มาตรวจร่างกายที่ รพ.ตำรวจ โดยแพทย์ได้ทำการตรวจร่างกาย ตรวจบริเวณอวัยเพศหาร่องรอยการมีเพศสัมพันธ์ ,ตรวจปัสสาวะและเลือด เพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย รวมถึงเก็บตัวอย่าง DNA บริเวณกระพุ้งแก้ม เพื่อนำไปเปรียบเทียบพยานหลักฐานที่พบในตัวผู้ตาย โดยคาดว่าจะทราบผลการตรวจอย่างเป็นทางการภายใน 1 สัปดาห์


แฟนหนุ่ม”ลันลาเบล” หอบแชทลับให้ตำรวจ-ลั่นตั้งความหวังหลักฐานชิ้นนี้ไว้มาก

นายณัฐนัย หอมเทียนทอง อายุ 31 ปี แฟนหนุ่มของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือเบล อายุ 25 ปี พริตตี้สาวที่เสียชีวิต เดินทางเข้าให้ปากคำและมอบหลักฐานแชตหลุดในวันเกิดเหตุที่ถูกนำเสนอผ่านสื่อไปแล้วก่อนหน้านี้ รวมถึงหลักฐานอื่นให้แก่ตำรวจเพิ่มเติม

โดยนายณัฐนัย เปิดเผยว่า หลักฐานที่นำมาเป็นแชทกลุ่ม ระหว่างน้ำอุ่นกับเพื่อนไม่ทราบจำนวนและไม่ทราบว่าเป็นใครบ้าง นอกจากนี้ในแชทยังมีรูปของเบล แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้เตรียมการณ์กันไว้ก่อนหรือไม่ แต่เชื่อว่าสมาชิกในกลุ่มจะรู้เห็นกับเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมกับตั้งข้อสังเกตว่าหากน้ำอุ่นไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้และมีเจตนาดีก็ควรพาเบลไปส่งแฟนหรือบ้าน ไม่ใช่กลับไปคอนโดฯส่วนตัว


ขณะเดียวกัน ครอบครัวได้ตั้งข้อสงสัยว่า ขณะที่น้ำอุ่นพาเบลออกจากบ้านพัก ทำไมถึงไม่มีใครรู้เห็น ส่วนตัวไม่เชื่อว่าทุกคนจะบังเอิญหลับพร้อมกันตามที่กล่าวอ้างไว้ และไม่ทราบว่าน้ำอุ่นให้การกับตำรวจอย่างไรบ้าง แต่ส่วนตัวมองว่าเป็นคำโกหกแน่นอน ส่วนแชทดังกล่าวจะเป็นของจริงหรือไม่ ต้องให้ตำรวจตรวจสอบถึงแหล่งที่มา แต่ครอบครัวได้ตั้งความหวังกับหลักฐานชิ้นนี้ไว้มาก เชื่อว่าจะนำไปชี้วัดตัวบุคคลต้องสงสัยให้กลายเป็นคนทำผิดได้


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow