menu นายกฯปัดตอบหนังสือโครงข่ายบ่อนทำลายชาติ-แจงสภาเรียบร้อยดี
date 20 ก.ย. 62 07:09    หมวด: ข่าวราชการ การเมือง
facebook twitter google plus
นายกฯปัดตอบหนังสือโครงข่ายบ่อนทำลายชาติ-แจงสภาเรียบร้อยดี
นายกรัฐมนตรี ปัดตอบ ปมหนังสือโครงข่ายบ่อนทำลายชาติ โผล่ประชุมสภา ตอบสั้นๆ "ไม่ได้จะให้ใคร" พร้อมเตรียมลงพื้นที่อุบลฯบ่ายนี้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 3/2562 กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมน้ำท่วมในช่วงบ่ายวันนี้ที่จังหวัดอุบลราชธานี ว่า เพื่อเป็นการตรวจเยี่ยมและไปดูความก้าวหน้าต่างๆ ให้เรียบร้อย

ส่วนกรณีหนังสือโครงข่ายการบ่อนทำลายชาติ ที่ปรากฎในที่ประชุมรัฐสภาเมื่อวานนี้ นายกรัฐมนตรี ระบุเพียงว่า ไม่ได้จงใจจะให้ใคร


 

โฆษกยัน นายกฯไร้กังวลฝ่ายค้านลงพื้นที่คู่ขนาน

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเรื่องการลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ในวันนี้ว่า นายกรัฐมนตรีต้องการทุ่มเทเวลาไปช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน นอกจากปัญหาน้ำท่วมที่ยังไม่จบสิ้นยังมีปัญหาเรื่องภัยแล้งด้วย

ส่วนเรื่องการแจ้งในสภาเมื่อวานนี้ก็เป็นไปอย่างเรียบร้อยดี เมื่อปิดสมัยการประชุมแล้ว ก็อยากให้ทุกฝ่าย รวมถึง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือ ส.ส. ใช้เวลาตรงนี้ ลงพื้นที่และช่วยเหลือประชาชน และนายกรัฐมนตรีไม่กังวลที่ฝ่ายค้านลงพื้นที่คู่ขนานกัน เพราะเป็นเวลาที่ต้องเอาพลังและความสามารถมาช่วยเหลือประชาชน เพราะไม่ใช่เพียงน้ำท่วมเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีปัญหาอื่นที่ส.ส.สามารถช่วยเหลือประชาชนได้ และอยากเห็นการเมืองแบบใหม่ และส่วนตัวก็เป็นนักการเมืองใหม่ จึงอยากเห็นนักการเมืองจะให้ความสำคัญกับประชาชนเป็นอันดับแรก และอยากให้เดินหน้าไปด้วยกัน ขณะเดียวกันในช่วงบ่ายของวันนี้ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะมีการเรียกประชุมในเวลา 15.30 น. เพื่อจัดตั้งวอร์รูมพิจารณาว่าจุดใดจะต้องเร่งเยียวยาและเร่งเบิกจ่าย เพราะไม่อยากให้ติดล็อก ข้อจำกัดเหมือนที่ผ่านมาในอดีตจะมีการรายงานในจุดที่มีน้ำลดในบางจังหวัดเข้ามา เพื่อเร่งการเบิกจ่าย
ส่วนกรณีหนังสือโครงข่ายการบ่อนทำลายชาติ ที่ปรากฎในที่ประชุมสภาเมื่อวานนี้ ส่วนตัวทราบเพียงแต่ว่าเป็นรายงานชั้นความลับที่ฝ่ายความมั่นคงเสนอเข้ามา ที่ไม่ได้มีเจตนาที่จะให้สื่อมวลชนเห็น เนื่องจากมีการเตรียมเอกสารชี้แจงสภามาเป็นจำนวนมาก หนังสือเล่มนั้นจึงอาจติดมาด้วย และนายกรัฐมนตรียังเปรย
ออกมาด้วยว่า ใครมาถ่าย และส่วนตัวไม่เห็นรายละเอียดต่างๆในเอกสารดังกล่าว


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow