menu ชานหมาก…ของมงคลจากพระผู้ทรงศีล
date 03 ต.ค. 62 20:10    หมวด: เรื่องลี้ลับ
facebook twitter google plus
ชานหมาก…ของมงคลจากพระผู้ทรงศีล
ชานหมาก…ของมงคลจากพระผู้ทรงศีล

“ชานหมาก” อีกหนึ่งของมงคล หรือ เครื่องราง ที่หลายคนเสาะแสวงหา โดยเฉพาะชานหมากจากครูบาอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง …

      “ชานหมาก” นั้น แท้จริงแล้วเป็นเปลือกของหมากที่ติดอยู่กับตัวเนื้อหมาก ซึ่งพระท่านจะฉันกับใบพลูและปูนแดง แต่ก่อนที่พระจะฉันหมาก ท่านจะมีการบริกรรมเสกเป่าหมากพลูเสียก่อน เพื่อให้การขบฉันหมากนั้นเป็นเภสัชหรือเป็นยา

     หากแต่ในพระเกจิอาจารย์บางท่านก็จะทำการบริกรรมปลุกเสกร่ายอาคมต่างๆกำกับเข้าไปด้วยก่อนจะเคี้ยว เพื่อให้ชานหมากที่จะคายออกมานั้น มีอานุภาพตามที่ต้องการ ว่ากันว่าโดยทั่วไปแล้ว ชานหมากมักจะมีอานุภาพด้านเมตตามหานิยมที่โดดเด่น และยังมีอานุภาพด้านแคล้วคลาด ป้องกันเขี้ยวงา ศาตราวุธทั้งหลาย

     ในบางครั้งที่สานุศิษย์ไปกราบพระเกจิอาจารย์ ท่านก็จะเมตตาเคี้ยวหมากพร้อมบริกรรมปลุกเสกให้ จากนั้นท่านก็จะนำมาเคี้ยว โดยในระหว่างที่เคี้ยว ถือกันว่าเป็นการปลุกเสกชานหมากอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากเวลาเคี้ยวหมากพลูไป ก็มักจะสนทนาพูดคุยกับลูกศิษย์ คนใกล้ชิดหรือแม้กระทั่งพระสงฆ์ด้วยกันก็ตาม โดยเนื้อหาที่คุยส่วนมากมักจะเป็นการให้ศีลให้พร ถือเป็นการปลุกเสกรอบสองที่ดีนัก

     เมื่อพระท่านเคี้ยวหมากจนกระทั่งคายออกมาเป็นลักษณะชานหมาก ลูกศิษย์ลูกหาต่างก็นำชานหมากที่พระเกจิอาจารย์ท่านได้คายออกมา นำมาเก็บไว้บูชาเพื่อเป็นเครื่องราง ของมงคล หรือ ของดีติดตัว ซึ่งจะมีอานุภาพต่างๆดังที่กล่าวไปตามการปลุกเสกของพระเกจิอาจารย์แต่ละท่านว่าปรารถนาให้เป็นทางด้านใด เช่น เมตตา แคล้วคลาด แต่ที่สำคัญ คือผู้ที่บูชาชานหมากจะต้องปฏิบัติตนเป็นคนดี อยู่ในศีลธรรม จึงจะเกิดผลในทุกๆด้าน ตามที่ปรารถนา

     สำหรับชานหมากที่ได้รับความนิยมในการบูชา เป็นที่เสาะแสวงหาของสานุศิษย์ เช่น ชานหมาก หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ สุสานทุ่งมน (วัดเพชรบุรี) จ.สุรินทร์ ที่ท่านได้ทำการปลุกเสกขึ้นมาโดยเฉพาะให้มีอานุภาพครอบจักรวาล ทั้งแคล้วคลาด เมตตา ค้าขายดี โชคลาภ ฯลฯ , ชานหมาก หลวงพ่อทบ วัดชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งจะโดดเด่นด้านอานุภาพแคล้วคลาดปลอดภัย เป็นต้น

     โดยชานหมากของพระเกจิอาจารย์บางรูปนั้นก็จะทำการปิดทอง มีเส้นเกศา หรือจีวร ในชานหมากนั้นด้วย เพื่อให้เกิคดวามเป็นมงคลสูงสุดต่อผู้ที่นำไปบูชาขอบขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.com


โพสต์โดยสมาชิก :
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow