menu ส่งผู้สมัครชิง! จุรินทร์โวลต.นครปฐมปชป.กระแสดีไม่ติดใจชทพ.ลงชิง
date 07 ต.ค. 62 06:10    หมวด: ข่าวราชการ การเมือง
facebook twitter google plus
ส่งผู้สมัครชิง! จุรินทร์โวลต.นครปฐมปชป.กระแสดีไม่ติดใจชทพ.ลงชิง

"จุรินทร์"ลงพื้นที่นครปฐมช่วย "สุรชัย"หาเสียง มีกระแสตอบรับดีมาก ชี้ชาติไทยพัฒนา ส่งผู้สมัครชิงถือเป็นสิทธิ์


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรคลงพื้นที่จังหวัดนครปฐม ช่วย นายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครเขต 5 นครปฐม หาเสียงเลือกตั้งซ่อมที่ตลาดนัดหน้าวัดนักบุญเปโตร ตำบลท่าข้าม อำเภอสามพราน ก่อนจะขึ้นรถแห่ไปหาเสียงในชุมชนท่าข้าม จำนวน 500 หลังคาเรือน

โดยระหว่างการหาเสียงที่ตลาดนัดมีบรรดาแม่ค้าและพ่อค้า ให้ความสนใจเข้ามาทักทายและถ่ายรูปชู 3 นิ้วกับนายจุรินทร์ เป็นจำนวนมาก


 


นายจุรินทร์ กล่าวว่าในพื้นที่สามพราน ทางพรรคมีโอกาสได้ที่นั่ง ส.ส. เพราะจากการประเมินของทีมงานและจากการลงพื้นที่ของตนเองทั้งเมื่อวานนี้และวันนี้แล้วพบว่าเสียงตอบรับมีค่อนข้างมาก กระแสตอบรับดี“จุรินทร์” ชี้ ชาติไทยพัฒนา ส่งผู้สมัครชิงถือเป็นสิทธิ์ของแต่ละพรรค

นายจุรินทร์ กล่าวถึงกรณีที่พรรคชาติไทยพัฒนาส่งผู้สมัครชิงพื้นที่เดียวกัน ถือเป็นสิทธิ์ของแต่ละพรรคแม้ว่าจะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลเหมือนกันก็ตาม เพราะเกินหน้าที่ของพรรคประชาธิปัตย์ที่จะกล่าวว่าพรรคใดควรลงสมัครและพรรคใดไม่ควรลงสมัคร เพราะเรื่องนี้เป็นหน้าที่ของพรรคแกนนำและหน้าที่ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะพูดในเรื่องนี้หรือไม่ และแม้จะไม่มีการพูดคุยกัน ทางพรรคก็ไม่ติดใจ
เพราะเมื่อพรรคตัดสินใจลงเลือกตั้งแล้วก็เดินหน้าหาเสียงต่อไป อีกทั้งการเลือกตั้งที่ผ่านมาทางพรรคก็ได้คะแนนเสียงตอบรับในอันดับ 2 จึงถือว่ามีโอกาส เพราะทางพรรคก็มี ส.ส.ในพื้นที่จังหวัดนครปฐมแล้ว 1 คน แต่ไม่ตอบว่ามีการพูดคุยระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลก่อนที่จะส่งผู้สมัครหรือไม่

ขณะเดียวกัน ยืนยันว่า ทางพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ติดใจในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้และไม่อยากให้เป็นประเด็นเกิดขึ้น อีกทั้งอยากจะเดินหน้าหาเสียงต่อไป เพราะมั่นใจว่าเสียงตอบรับจะดีขึ้นเนื่องจากพรรคประชาธิปัตย์ก้าวสู่ยุคใหม่ ที่ทันสมัยและทำตามสัญญาของประชาชนที่ทำได้จริงและทำได้ไว

นอกจากนี้ ผู้สมัครของพรรคก็เกิดและเป็นคนในพื้นที่ เป็นคนที่ประชาชนรู้จักและเป็นส.จ.มาถึง 11 ปี ก็ทำให้การันตีได้ ว่าจะได้รับโอกาส รวมทั้งยังถือว่าเป็นจุดแข็งเหนือกว่าผู้สมัครหลายคนในเขตสามพราน
ตลอดจนยังเป็นคนที่ใกล้ชิดประชาชน พึ่งได้ และติดดิน ถือเป็นเสน่ห์ของผู้สมัครของพรรคด้วย


 


มอง ลต.ซ่อมนครปฐม มีแรงกดดันมาก

นายจุรินทร์ กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมที่ จ.นครปฐม จะถือว่ามีแรงกดดันมากเพราะฝ่ายค้านมองว่าอาจเปลี่ยนเสียงในสภาได้นั้น ว่าถือเป็นกลยุทธ์ของการหาเสียงของแต่ละฝ่าย เพราะสุดท้ายก็หนีไม่พ้นการถูกตีความเรื่องของการแข่งขันระหว่างฝ่ายค้านและรัฐบาล

ขณะที่ทางพรรคอนาคตใหม่ที่พยายามใช้การเมืองระดับชาติมาสู้ศึกเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ เช่น “วลีทนลุงไม่ไหว” ติดป้ายหาเสียงในพื้นที่ นายจุรินทร์ มองว่าเป็นการแข่งขันระหว่างพรรคการเมืองมากกว่า เพราะลุงและพรรคไม่ได้ลงมาแข่งขันด้วย แต่ไม่ตอบว่าภาพลักษณ์ที่ผ่านมาของรัฐบาลจะกระทบกับการเลือกตั้งในครั้งนี้หรือไม่ แต่กล่าวว่าทางพรรคจะหาเสียงในฐานะพรรคการเมือง และหาเสียงในนามพรรคประชาธิปัตย์

นายจุรินทร์ ยังปฏิเสธว่า เมื่อวานนี้ที่มีการลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดดอนหวายไม่ได้ตำหนินายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่มาลงพื้นที่ เพราะเป็นเรื่องที่พอดีเจอกันซึ่งหน้าก็เลยมีการสอบถามเท่านั้นและยืนยันว่า ไม่จำเป็นต้องเคลียร์ใจกับนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในฐานะเจ้ากระทรวง เพราะไม่มีอะไรที่จะต้องเคลียร์ใจกันเนื่องจากทางพรรคก็ทำหน้าที่ของพรรคไป เพราะคนที่จะทำให้การเลือกตั้งสุจริตและเที่ยงธรรมเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต.ที่จะต้องลงไปตรวจสอบโดยยืนยันว่าไม่ได้กล่าวถึงกรณีนี้แต่หมายถึงทุกกรณี จนกว่าการเลือกตั้งจะเสร็จสิ้น


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow