menu รู้ตัวแล้ว! ตร.ภูเก็ตเตรียมแจ้งข้อหาหนุ่มหัวร้อน โดดถีบผู้หญิง-เอาเก้าอี้ฟาด ต่อหน้าเด็ก (มีคลิป)
date 09 ต.ค. 62 01:10    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus
รู้ตัวแล้ว! ตร.ภูเก็ตเตรียมแจ้งข้อหาหนุ่มหัวร้อน โดดถีบผู้หญิง-เอาเก้าอี้ฟาด ต่อหน้าเด็ก (มีคลิป)

รู้ตัวแล้ว! ตร.ภูเก็ตเตรียมแจ้งข้อหาหนุ่มหัวร้อน โดดถีบผู้หญิง-เอาเก้าอี้ฟาด ต่อหน้าเด็ก (มีคลิป)


โลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ตังตัง ไกรปราบ"‎ โพสต์คลิปลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก "เหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกัน ภูเก็ต" เป็นภาพชายคนหนึ่ง ขี่จักรยานยนต์ตามประกบผู้หญิงที่ขี่จักรยานยนต์อีกคัน โดยมีเด็กนั่งมาด้วย ก่อนที่ชายในคลิปจะลงจากรถ แล้วกระโดดถีบผู้หญิงจนรถล้ม ก่อนที่ทั้งคู่จะลงมาวางมวยกันริมถนน บางช่วงของคลิปยังเห็นว่าชายในคลิปพยายามจะใช้เก้าอี้ฟาดผู้หญิงด้วย


ผู้โพสต์อ้างว่า เหตุเกิดบริเวณ สี่แยกนรหัส จ.ภูเก็ต ทั้งคู่ขี่มอเตอร์ไซค์ปาดกันจนมีปากเสียง ผู้หญิงต่อว่าผู้ชาย ที่ขี่รถเกือบจะเฉี่ยวชน ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจ และมีการถีบดังที่ปรากฏในคลิป ซึ่งมีการแจ้งความกันแล้ว แต่ยังไม่สามารถตามคนผิดมารับโทษได้

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นก็แบ่งออกเป็นสองฝ่าย ส่วนใหญ่วิจารณ์การกระทำของผู้ชาย ที่ทำร้ายผู้หญิง รวมทั้งมีเด็กนั่งมาในรถด้วย ในขณะที่อีกด้านบอกให้รอข้อเท็จจริง เนื่องจากภาพที่ปรากฏเป็นเพียงแค่บางช่วงของเหตุการณ์ ก่อนหน้านี้อาจจะมีเหตุการณ์อื่นมาก่อนก็ไม่อาจทราบได้


ต่อมาเมื่อวันที่ 8 ต.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้า ว่าได้รับรายงาน จาก สภ.เมืองภูเก็ต ว่าหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องจนสามารถพิสูจน์ทราบถึงตัวผู้ที่ก่อเหตุแล้ว พร้อมทั้งรับคำร้องทุกข์ไว้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่งตัวผู้เสียหายไปให้แพทย์ทำการตรวจเพื่อนำผลมาประกอบคดี

ขณะนี้ทราบตัวชายที่ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างการรอผลตรวจที่เกี่ยวข้อง จากนั้นจะแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบและดำเนินคดีตามกฎหมาย


รองโฆษกตร. กล่าวต่ออีกว่า ในคดีลักษณะนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ใส่ใจแก้ไข ไม่ปล่อยปละละเลย ให้ถือความเดือดร้อนของประชาชนเป็นสำคัญ โดยคดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก

ในเบื้องต้นทราบว่าเกิดจากสาเหตุการกระทบกระทั่งจากการใช้รถใช้ถนนของคู่กรณีทั้งสองฝ่าย ตรวจพร้อมดำเนินการตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม อย่างตรงไปตรงมา ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

“ฝากเตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนขอให้มีสติอย่าใช้อารมณ์เป็นที่ตั้งในการตัดสินหรือแก้ไขปัญหา โดยหากเกิดเหตุก็ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่บ้านเมืองเพื่อไปตรวจสอบและดำเนินการตามขั้นตอนที่เกี่ยวข้อง เพราะเมื่อตัดสินปัญหาด้วยการใช้กำลัง กระทำผิดกฎหมายบ้านเมืองไปแล้ว ท่านก็อาจจะถูกดำเนินคดีเสียทั้งเวลาและประวัติได้” รองโฆษกตร. กล่าว


โพสต์โดยสมาชิก : Ao
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow