Social :

7วันชัด!DSIบิน6จุดพบข้อมูลเชื่อมโยง”บิลลี่”หายตัว

11 ต.ค. 62 07:10
7วันชัด!DSIบิน6จุดพบข้อมูลเชื่อมโยง”บิลลี่”หายตัว

7วันชัด!DSIบิน6จุดพบข้อมูลเชื่อมโยง”บิลลี่”หายตัว
DSI บิน 6 จุดแก่งกระจาน พบข้อมูลเชื่อมโยงกับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ จากกล้องวงจรปิด คาด 1 สัปดาห์ชัดเจน - แจ้งสิทธิ์ครอบครัว"บิลลี่"
พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เปิดเผยภายหลังขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจพื้นที่ 6 จุด รอบอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมในคดีการฆาตกรรมนายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ นักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนชาวกะเหรี่ยง (อ่านข่าว:DSIบินดู6จุดแก่งกระจานสางปม”บิลลี่”)  ว่า จากการตรวจสอบ พบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เบื้องต้นภาพรวมพบพื้นที่ทั้ง 6 จุดมีความเชื่อมโยงกับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์จากกล้องวงจรปิด ส่วนจุดที่มีการเผาไล่ที่บริเวณใจกลางแผ่นดิน พบว่าปัจจุบันร่องรอยได้หายไป เนื่องจากเหตุการณ์เกิดขึ้นมานานแล้ว


 


 

 

ซึ่งจากนี้เจ้าหน้าที่จะมีการนำข้อมูลที่ได้ไปประชุมหารือเพื่อเตรียมแถลงความคืบหน้ากับสื่อมวลชน คาดว่าในเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ จะมีความชัดเจนมากขึ้น นอกจากนี้ จะมีการเชิญผู้เกี่ยวข้องรวมถึงเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม

จากนั้น พ.ต.อ.ไพสิฐ พร้อมคณะ ได้เดินทางไปยังบ้านป่าเด็ง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เพื่อพบครอบครัว น.ส.พิณนภา พฤกษาพรรณ หรือ มึนอ ภรรยาของนายบิลลี่ ซึ่งเป็นผู้เสียหายเพื่อแจ้งสิทธิให้ทราบเกี่ยวกับความคืบหน้าของคดีตามกระบวนการคุ้มครองสิทธิของผู้เสียหายตามหลักสากล นอกจากนี้ ยังได้นำของเล่นมามอบให้ลูกๆ ของบิลลี่ด้วย


 

 

โดย พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาเยี่ยมเยียนพร้อมสอบความเรื่องความเป็นอยู่ซึ่งทางครอบครัวก็ยังอยู่สบายกันดีและขอให้คุณแม่ของบิลลี่มีสุขภาพแข็งแรง ส่วนเรื่องความปลอดภัยของครอบครัวบิลลี่ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยมาตรวจตราอยู่ตลอด

ด้าน น.ส.พิณนภา กล่าวว่า ตอนนี้ตนปลูกผักปลูกพริกในไร่ส่งขายพ่อค้าแม่ค้าและทอผ้าเพื่อเป็นรายได้เลี้ยงดูลูก ๆ นอกจากนี้ ภรรยาบิลลี่ ยังได้ขอบคุณดีเอสไอที่ช่วยเหลือด้านคดี ส่วนความเป็นอยู่ ปัจจุบันก็อยู่ในสภาพปกติแต่บางครั้งก็รู้สึกกลัวบ้างเวลาเดินทางในเส้นทางเปลี่ยวและกลัวว่าจะถูกแทรกแซงสำนวนคดี


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy