Social :

ให้กำลังใจ! นายกฯนำคณะเยี่ยมชาวอุบลฯลั่นเร่งเบิกจ่ายเยียวยา

12 ต.ค. 62 07:10
ให้กำลังใจ! นายกฯนำคณะเยี่ยมชาวอุบลฯลั่นเร่งเบิกจ่ายเยียวยา

ให้กำลังใจ! นายกฯนำคณะเยี่ยมชาวอุบลฯลั่นเร่งเบิกจ่ายเยียวยา

นายกฯลงพื้นที่อุบลราชธานี ติดตามฟื้นฟูซ่อมแซมบ้านเรือนชาวบ้าน พร้อมให้กำลังใจ บอกจะเร่งเบิกจ่ายเงินเยียวยาให้เสร็จภายในสิ้นเดือนนี้


พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อติดตามการดำเนินการฟื้นฟู เยียวยา รวมถึงการซ่อมแซมบ้านเรือน และสถานที่สาธารณประโยชน์ พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่

 
 


โดย นายกรัฐมนตรี กล่าวระหว่างพบปะผู้ประสบอุทกภัยว่า นายกรัฐมนตรีมีแต่กำลังใจมามอบให้ และขอส่งกำลังใจให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยทั้ง 32 จังหวัด ด้วย และประเทศญี่ปุ่นที่คาดการณ์จะประสบภัยพายุในช่วงวันที่ 12-14 ตุลาคม นี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา รัฐบาลได้ติดตามสถานการณ์ผู้ประสบอุทกภัยพร้อมทั้งเสริมมาตรการที่เหมาะสมในการช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะเรื่องงบประมาณ โดยได้มีการอนุมัติงบประมาณเพื่อช่วยเหลือเยียวยาประชาชนผ่านมาตรการต่างๆ และเร่งการเบิกจ่ายเงินเยียวยาให้เร็วที่สุด หากเป็นไปได้ขอให้แล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนนี้

 
 

นายกรัฐมนตรี
ยังขอประชาชนให้เชื่อมั่นว่า รัฐบาลจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง หากต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมให้แจ้งกับส่วนท้องถิ่นและผู้ว่าราชการจังหวัดได้เลย เพียงให้ประชาชนมีความเข้มแข็งมีกำลังใจที่ดีในการต่อสู้กับอุทกภัย

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวฝากไปยังนักการเมือง ให้ช่วยกันแก้ไขปัญหาประชาชน ร่วมมือกันเพื่อให้ประเทศเดินไปข้างหน้า โดยรัฐบาลมีหน้าที่ดูแลประชาชนทั้งประเทศให้มีความกินดีอยู่ดี กำลังศึกษาแนวทางของจีนในการเพิ่มรายได้ประชาชน อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนร่วมมือกันทำในสิ่งที่ดีงามเกิดประโยชน์ต่อตนเอง ครอบครัว และประเทศชาติ มีความรับผิดชอบ จิตสำนึก ความรักชาติ และอย่าลืมหน้าที่ทุกคนต้องร่วมมือกันสร้างชาติให้แข็งแรงและมั่นคง


 
 

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ตรวจเยี่ยมศูนย์ปฏิบัติการสำรวจ ฟื้นฟูที่อยู่อาศัยและสาธารณสถานซึ่งพังทลายลงเนื่องจากน้ำที่ลดระดับลงอย่างรวดเร็ว ทำให้พื้นดินปรับสภาพไม่ทัน เกิดการทลายทรุดตัวลง บริเวณวัดท่ากกแห่ ตำบลแจระแม อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ร่วมมือกันช่วยเหลือประชาชน และขอให้น้ำท่วมครั้งนี้ล้างจิตใจของประชาชนให้บริสุทธิ์ อย่าให้มีความขัดแย้ง มีแต่ความรักความสามัคคี ขอให้ประสบความสำเร็จในชีวิต ร่ำรวยยิ่งขึ้น

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปเยี่ยมนางใบ แสงพฤกษ์ อายุ 73 ปี ผู้ป่วยติดเตียง โดยให้กำลังใจ พร้อมมอบของใช้จำเป็นให้กับผู้ป่วย พร้อมร่วมกิจกรรมซ่อมบ้าน – คืนบ้านน่าอยู่ โดยตอกตะปู ช่วยซ่อมแซมบันไดบ้าน มอบตู้ยาสามัญประจำบ้าน และแขวนป้ายบ้านเลขที่ 93 หมู่ 8 พร้อมมอบอุปกรณ์ฟื้นฟูครัวเรือน ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy