Social :

อภิสิทธิ์หาเสียงนครปฐมงดตอบปมผบ.ทบ.ปัดชิงผว.กทม.

14 ต.ค. 62 17:10
อภิสิทธิ์หาเสียงนครปฐมงดตอบปมผบ.ทบ.ปัดชิงผว.กทม.

อภิสิทธิ์หาเสียงนครปฐมงดตอบปมผบ.ทบ.ปัดชิงผว.กทม.


"อภิสิทธิ์" ลงพื้นที่ครั้งแรกช่วย"สุรชัย"หาเสียงสามพราน บอกมาในนามสมาชิกพรรค ไม่กังวลกระแสที่ตามมาหลังประกาศพักเรื่องการเมือง ปัดตอบ"บิ๊กแดง"บรรยายพิเศษ ยันไม่ลงชิงผู้ว่าฯกทม.


นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ วัดทรงคะนอง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ช่วย นายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัคร ส.ส.เลือกตั้งซ่อมของพรรคเขต 5 นครปฐม หาเสียงเพื่อขอคะแนนจากประชาชนในพื้นที่ ที่เข้ามาทำบุญในวันตักบาตรเทโว ท่ามกลางสายฝน โดยการลงพื้นที่ครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกหลังจากลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรค และส.ส.ของพรรค ไปก่อนหน้านี้ เพราะไม่ต้องการสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย ส่วนประชาชนในพื้นที่ ยังคงให้การต้อนรับเข้ามาทักทายพร้อมถ่ายรูปด้วยเป็นจำนวนมาก 

นายอภิสิทธิ์
ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ไม่มีอะไร เนื่องจากมาในนามสมาชิกของพรรค เมื่อมีการเลือกตั้งซ่อมผู้บริหารและคณะกรรมการบริหารพรรคจึงได้สอบถามมาว่าจะมาช่วยหาเสียงได้หรือไม่ เพราะการเลือกตั้งที่ผ่านมาก็มาช่วยนายสุรชัยหาเสียง และยังยืนยันว่ายังคงสนับสนุนประชาธิปไตย พร้อมทั้งไม่กังวลกับกระแสที่จะตามมาต่อจากนี้ หลังจากประกาศพักเรื่องการเมืองแล้ว เนื่องจากมาทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกพรรค ส่วนการลงพื้นที่ครั้งนี้ก็ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดีและอยากให้ประชาชนตื่นตัวไปใช้สิทธิ์จะได้ทำให้การเลือกตั้งสุจริต จึงอยากเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต. เข้มงวดและดูเรื่องการใช้อิทธิพลซื้อสิทธิ์ขายเสียงในพื้นที่ เพราะทางพรรคได้รับทราบเรื่องนี้มาแล้ว ส่วนจะ มีการยื่นเรื่องให้ กกต. ตรวจสอบหรือไม่ขอให้เป็นเรื่องของพรรคขณะที่นายสุรชัย ได้กล่าวถึงหลักฐานเพื่อเอาผิดผู้ซื้อเสียงว่า ได้มีการรวบรวมข้อมูลแล้ว เนื่องจากประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาและยังคงมั่นใจว่าการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ประชาชนจะเลือกคนที่รู้ปัญหาในพื้นที่ ส่วนพรรคอนาคตใหม่กับพรรคชาติไทยพัฒนา ถือว่าเป็นพรรคคู่แข่งทั้ง 2 พรรค แต่ประชาชนก็ถือว่าเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวกว่าเช่นกัน เนื่องจากจะต้องดึงมาเป็นมิตรให้มากที่สุดแต่ก็มั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนจะเป็นมิตรกับตนเองจึงขอแข่งขันกับตัวเองเพื่อมาทำหน้าที่เป็นตัวแทนประชาชน


นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ กล่าวถึงกรณีที่ 7 พรรคฝ่ายค้านรณรงค์ให้แก้ไขรัฐธรรมนูญในมาตรา 1 ว่ารัฐบาลก็มีนโยบาย ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญอยู่แล้วจึงอยากให้ทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหากัน เพราะเชื่อว่าทุกคนเห็นปัญหาและอุปสรรคจากรัฐธรรมนูญฉบับนี้ จึงอยากให้มีความชัดเจนว่าเป้าหมายคืออะไร แต่หากหยิบประเด็นนั้นขึ้นมาแล้วเกิดความขัดแย้ง ก็อยากให้หลีกเลี่ยง

ขณะที่ ยังไม่ขอตอบคำถาม กรณีที่พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก บรรยายพิเศษเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุม มองด้านความมั่นคง”โดยระบุว่าไม่ขอออกความเห็นเรื่องการเมือง พร้อมปฏิเสธว่าไม่มีการลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตามที่มีกระแสข่าวก่อนหน้านี้โดยได้ถามผู้สื่อข่าวแทนว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดไหน ผู้ว่าจังหวัดนครปฐมหรือไม่ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy