Social :

ผบ.ตร. สั่ง เร่งตามล่า คนร้ายใช้ปืนเอ็ม16 ยิงถล่ม ผู้ช่วย ส.ส.ภูมิใจไทย ดับคารถ

17 ต.ค. 62 16:10
ผบ.ตร. สั่ง เร่งตามล่า คนร้ายใช้ปืนเอ็ม16 ยิงถล่ม ผู้ช่วย ส.ส.ภูมิใจไทย ดับคารถ

ผบ.ตร. สั่ง เร่งตามล่า คนร้ายใช้ปืนเอ็ม16 ยิงถล่ม ผู้ช่วย ส.ส.ภูมิใจไทย ดับคารถ

ผบ.ตร. สั่ง เร่งตามล่า คนร้ายใช้ปืนเอ็ม16 ยิงถล่ม ผู้ช่วย ส.ส.ภูมิใจไทย ดับคารถ


นายสุนทร เรืองแก้ว อายุ 50 ปี ชาว อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ ในพื้นที่พัทลุง และยังเป็นผู้ช่วย นายฉลอง เทิดวีระพงษ์ ส.ส.พัทลุง เขต 2 พรรคภูมิใจไทย ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนสงคราม เอ็ม16 ถล่มยิงจนเสียชีวิตคารถยนต์ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ ทะเบียน กก1999 พัทลุง โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่สวนผสม ริมถนนสายหัวถนนท่านช่วย-ชะรัด หมู่ 6 ต.นาท่อม อ.เมืองพัทลุง


ล่าสุดวันที่ 17 ต.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก สภ.โคกชะงาย จ.พัทลุง ว่า เมื่อวันที่ 16 ต.ค. เวลาประมาณ 17.40 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายสุนทร จนถึงแก่ความตาย หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวนพร้อมแพทย์ได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยได้เข้าทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บวัตถุพยาน ลายนิ้วมือแฝง และเลือดที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ทำแผนที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ


พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบรูปพรรณคนร้ายว่าตรงกับข้อมูลอาชญากรของใครหรือไม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนกำลังไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายได้ใช้หลบหนี และในวันนี้ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันลงไปทำการตรวจสถานที่เกิด เพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานโดยละเอียดอีกครั้ง

รอง โฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ส่งศพไปให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพและตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อนำผลมาประกอบคดี และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่หาเบาะแสเพื่อตรวจสอบหาข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุ ตรวจสอบการใช้โทรศัพท์ของผู้เสียชีวิต รวบรวมพยานหลักฐาน และจะมีการสอบปากคำพยาน รวมทั้งญาติที่เกี่ยวข้อง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง โดยทั้งนี้ทั้งนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ฟันธงไปที่ประเด็นใด และยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป


อีกทั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งสืบสวนสอบสวนและติดตามผลการชันสูตรให้ได้โดยเร็ว เพื่อพิสูจน์ทราบถึงสาเหตุการตายที่แท้จริง และสร้างความกระจ่างให้แก่ญาติ และพี่น้องประชาชนโดยเร็ว พร้อมทั้งได้มีข้อสั่งการให้ทุกหน่วยในพื้นที่ เพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวังและการป้องกันเหตุ รวมไปถึงให้เพิ่มมาตรการเข้ม ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในการตรวจค้นอาวุธปืน ยาเสพติด รถทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย ตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง เพื่อสร้างความมั่นใจและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยวและนักลงทุนในพื้นที่


ขอขอบคุณข้อมูล:  khaosod
ขอขอบคุณคลิป :   AMARIN TVHD

โพสต์โดย : Ao