Social :

จ่อแถลงบ่ายนี้! คุมตัว5ผู้ต้องหาบางบัวทองเอี่ยวคดี”ลันลาเบล”สอบ

18 ต.ค. 62 12:10
จ่อแถลงบ่ายนี้! คุมตัว5ผู้ต้องหาบางบัวทองเอี่ยวคดี”ลันลาเบล”สอบ

จ่อแถลงบ่ายนี้! คุมตัว5ผู้ต้องหาบางบัวทองเอี่ยวคดี”ลันลาเบล”สอบ

ผบช.น. ยันคุม5ผู้ต้องหา เอี่ยวคดี"ลันลาเบล" ตามหมายจับแล้ว จ่อแถลงบ่ายนี้ ทางด้าน ผบก.น.8 เข้มสอบ


พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับผู้มีส่วนร่วมในคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ”ลันลาเบล” พริตตี้สาว ที่เสียชีวิตในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านตลาดพลู

หลังวานนี้ (17 ต.ค.62) ศาลอาญาธนบุรีได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 5 ราย ที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวเพิ่มเติมว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมผลการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องกว่า 40 ปาก หลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ รวมถึงผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ที่ญาติของลันลาเบล ร้องขอมาพิจารณาประกอบกัน เพื่อขอศาลพิจารณาอนุมัติหมายจับในความผิดฐานให้การสนับสนุนในการหน่วงเหนี่ยวกักขังไปเพื่อกระทำอนาจารฯ และกระทำการจนถึงแก่ความตายฯ ก่อนที่ฝ่ายสืบสวนจะติดตามนำตัวมาดำเนินคดี โดยทั้ง 5 คนได้ติดต่อเข้ามอบตัวเมื่อช่วงกลางดึก จึงดำเนินการสอบปากคำแจ้งข้อกล่าวหาขณะที่เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ส่วนรายละเอียดจะชี้แจงต่อสื่อมวลชนช่วงบ่ายวันนี้ (18 ต.ค.62)


ทั้งนี้ ผบช.น. ยืนยันว่าไม่รู้สึกหนักใจที่ผู้ต้องหาเดินทางเข้ามามอบตัวด้วยตนเอง จึงไม่ใช่การเข้าจับกุมตัว โดยคดีนี้จะดำเนินการตามพยานหลักฐานที่ปรากฎต่อ


 

ผบก.น.8 เข้มสอบ 5 แก๊งบ้านบางบัวทอง เอี่ยวคดีลันลาเบล


พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของนางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลัลลาเบล พริตตี้สาว หลังชุดสืบสวนตำรวจนครบาล 8 คุมตัวนายชัยพล พรรณา หรือคิว อายุ 29 ปี 2.นายนที สถิตพงษ์สถาพร หรือตี๋ อายุ 33 ปี พี่ชายนายคิว 3.นางสาวพิกุลทอง บุญตา หรือ เฟิร์ส อายุ 24 ปี แฟนสาวนายคิว 4.นายโกเมศ ฤทธิ์นิธิฤกษ์ หรือปิงปอง อายุ 35 ปี และ 5.นายกฤษฎา โลหิตดี หรือโนบิตะ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับอาญาธนบุรี ในข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิด ,พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร, กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุ 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยที่บุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และ หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง หรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย

โดยขณะนี้ ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมด โดยผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 ยืนยันว่า ผู้ต้องหาถูกจับกุมตัวได้ทั้งหมดแล้ว โดยเฉพาะนายโนบิตะ นั่งเครื่องบินกลับมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ จากจังหวัดอุดรธานี โดยหลังจากนี้จะมีการแถลงข่าวโดยผู้บัญชาการตำรวจนครบาลจะแถลงในเวลา 14.00 น.ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy