menu พ่อแม่ลูกแจ้งความ! เอาผิดโชเฟอร์รถตู้หลอกให้โดยสารอ้างทางผ่าน เก็บค่าโดยสารแพงซ้ำปล่อยทิ้งกลางทาง
date 20 ต.ค. 62 07:10    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


พ่อแม่ลูกแจ้งความ! เอาผิดโชเฟอร์รถตู้หลอกให้โดยสารอ้างทางผ่าน เก็บค่าโดยสารแพงซ้ำปล่อยทิ้งกลางทาง

พ่อแม่ลูกแจ้งความ! เอาผิดโชเฟอร์รถตู้หลอกให้โดยสารอ้างทางผ่าน เก็บค่าโดยสารแพงซ้ำปล่อยทิ้งกลางทาง


พ่อแม่ลูกยกครอบครัวเข้าแจ้งความ เอาผิดโชเฟอร์รถตู้ต้มตุ๋น หลอกให้ขึ้นโดยสารอ้างเป็นทางผ่าน ปรากฏว่าเก็บค่าโดยสารแพงกว่าปกติ ซ้ำยังพามาปล่อยทิ้งไว้กลางทาง


เมื่อวานนี้ (19 ต.ค.) นายบุญนำ อายุ 46 ปี ชาวจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมกับภรรยาและลูกๆ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.วริศ บุญธิจักร รองสารวัตรสอบสวน สภ.แสนสุข ระบุว่า ถูกรถตู้โดยสาร สายกรุงเทพฯ-ระยอง หลอกให้ขึ้นโดยสารมาจากด้านหน้าโรงไฟฟ้าบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา

หลังจากนั้นโชเฟอร์ได้จอดให้ปล่อยลงและทิ้งเอาไว้ไว้บริเวณตลาดหนองมน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พร้อมกับเก็บค่าโดยสารคนละ 160 บาท ทั้งหมด 6 คน รวมเป็นเงิน 960 บาท แต่ปรากฏว่าไม่พาไปส่งตามที่ตกลงกันไป และรีบขับรถตู้หนีไปอย่างรวดเร็ว

จากการสอบถาม
นายบุญนำ เปิดเผยว่า ตนและภรรยากับลูกๆ เดินทางมาจากจังหวัดปราจีนบุรี เพื่อมาท่องเที่ยวช่วงที่ลูกปิดภาคเรียน และอยากมาเที่ยวทะเลบางแสน เมื่อนั่งรถมาลงที่หน้าโรงไฟฟ้าบางปะกง ตนก็รอรถโดยสารเพื่อที่จะนั่งต่อมาที่ชายหาดบางแสน

แต่ปรากฏว่ามีรถตู้โดยสาร ข้างรถระบุว่า กรุงเทพฯ-ระยอง ผ่านมาเห็น และแวะจอดถามว่าพวกตนว่าไปที่ไหนกัน โชเฟอร์รถตู้จึงเสนอและออกปากบอกว่ากำลังจะขับรถผ่านไปทางชายหาดบางแสนพอดี สามารถขึ้นโดยสารรถตู้คันนี้ไปด้วยได้

เมื่อทุกคนขึ้นมาบนรถตู้ ปรากฏว่าโชเฟอร์ได้ขอเก็บเงินค่าโดยสารคนละ 160 บาท ทั้ง 6 คน รวมทั้งเด็กเล็กด้วย เป็นเงินทั้งหมด 960 บาท ซึ่งราคาแพงกว่าปกติที่เคยนั่งเพียง 40-60 บาท แต่ตนก็ยังไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งรถตู้ขับมาถึงบริเวณตลาดหนองมน รถตู้ก็ได้จอดรถและบอกวให้ลง ตนก็มึนงงว่าทำไมไม่ไปส่งตามที่คุยกันเอาไว้ ทั้งที่จ่ายค่าโดยสารแพงกว่าที่เคยโดยสารมากด้วย

เหตุดังกล่าวทำให้ตนรู้สึกไม่พอใจและไม่ได้รับความยุติธรรม จึงตัดสินใจเข้ามาแจ้งความเอาไวว้ เพื่อจะได้ไม่ให้รถตู้คันดังกล่าวไปก่อเหตุเช่นนี้กับผู้โดยสารคนอื่นๆ อีก และอยากฝากถึงรถตู้โดยสารที่มีพฤติกรรมเอาเปรียบลูกค้าเช่นนี้ เพราะปลาเน่าเพียงตัวเดียวทำให้กลิ่นหึ่งไปทั่ววงการได้ และยังทำให้ทริปท่องเที่ยวครอบครัวของตนในครั้งนี้พลอยหมดสนุกลงไปด้วย


ขอขอบคุณข้อมูล:  sanook.com


โพสต์โดยสมาชิก : Ao
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow