menu อย่ากลัว! ลองอ่านวิธีจัดการกับไลน์ลูกโซ่แบบคนโบราณ
date 04 พ.ย. 62 19:11    หมวด: เรื่องลี้ลับ
facebook twitter google plus
อย่ากลัว! ลองอ่านวิธีจัดการกับไลน์ลูกโซ่แบบคนโบราณ

อย่ากลัว ลองอ่านวิธีจัดการกับไลน์ลูกโซ่แบบคนโบราณ

เบื่อไหมที่คุณได้รับไลน์เนื้อหาแปลกๆ ที่เพื่อนและไม่ใช่เพื่อนในกลุ่มชอบส่งมา เนื้อความแนะนำเชิงบังคับว่า จะต้องคัดลอกความที่มีสาระเดียวกันและส่งต่อให้บุคคลอื่นๆ หลายคนในเวลาที่กำหนดมิฉะนั้นจะมีเหตุร้ายเกิดกับคุณ แต่ในทางตรงกันข้ามคุณทำตามจะมีเรื่องดีเกิดกับตัวคุณ ไลน์ที่ว่าคือไลน์ลูกโซ่ แต่ปัญหามีอยู่ว่าคุณต้องหวาดกลัว วิตกกังวลเกรงภัยที่อาจเกิดกับตนเองและครอบครัว ไม่ส่งได้หรือไม่และวิธีแก้เคล็ดที่ทำให้คุณสบายใจแบบคนโบราณจะสอน บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ความในไลน์ลูกโซ่มีที่มาจากจดหมายลูกโซ่ดั่งเดิมที่เคยมีมานานแล้ว จะอ้างอิงเกจิอาจารย์ดังเป็นสำคัญ ต้นฉบับจดหมายจะอ้างอิงลงชื่อเกจิอาจารย์เป็นผู้เขียน อธิบายว่ามีวิชาอาคมแก่กล้าสะเดาะเคราะห์ร้ายเอาเรื่องดีมาสู่ผู้รับ ภายใต้เงื่อนไขว่าผู้ใดกระทำตามแนะนำจะพบสิ่งดีแต่ขัดขืนจะประสบเคราะห์ร้าย ผู้ใดทำตามเขียนจดหมายต่อไปให้คนอื่นตามจำนวนที่ระบุส่วนใหญ่จะมีจำนวนยี่สิบเก้าฉบับ จะได้รับรางวัลสลากกินแบ่งรางวัลที่หนึ่งมูลค่าหลายล้านบาท โดยอ้างว่ามีคนจังหวัดโน่นทำตามคำแนะนำแล้วเป็นไปตามที่ว่า คนนั่นไม่เชื่อต้องประสบเรื่องร้ายจนกระทั่งเสียชีวิต
และคนนี่ที่เป็นข่าวร้ายอยู่ตามสื่อที่กำลังเสนอเพราะไม่ยอมคัดลอกความในจดหมายแล้วส่งต่อ 

     จากประวัติที่มาจดหมายลูกโซ่เริ่มมีมาตั้งแต่เมื่อหกสิบปีก่อน คนโบราณบางคนสงสัยว่าคืออุบายให้ผู้รับหัดคัดลายมือ บางคนอ้างเป็นอุบายพวกที่มีอาชีพส่งจดหมาย บางคนเชื่อว่าผู้ที่เริ่มทำต้นฉบับจดหมายคือผู้ที่มีพฤติกรรมวิกลจริตทางจิต แต่นี่คือข้อสมมุติฐานเท่านั้น สมัยต่อมาเทคโนโลยีทันสมัยการส่งจดหมายกลายมาสู่การส่งไลน์ทางสมาทโฟนให้ผู้รับแทน แต่ปัญหาคือผู้รับแล้วเกิดความวิตกกังวล คนโบราณสอนให้การแก้ความไม่สบายใจสำหรับการรับจดหมายลูกโซ่ โดยการนำจดหมายไปเผาไฟทิ้งเสีย เพราะความเชื่อจากคนโบราณทุกชาติพันธุ์เชื่อว่าไฟมีอำนาจในการทำลายสิ่งชั่วร้าย แล้วกล่าวคำขอให้สิ่งชั่วร้ายที่อาจจะเกิดกับคุณจงไหม้เป็นธุลีไปกับไฟโดยไม่ต้องส่งจดหมายลูกโซ่ต่อ

     โลกสมัยโซเชียลมีเดีย บางคนเจอไลน์ลูกโซ่ และรูปแบบสแปมเมล์ อีเมล์ เมื่อมีความรู้สึกกังวลคนโบราณเชื่อว่าดวงชะตาอ่อนกำลังลง ส่งผลให้ชีวิต การคิดจะทำอะไรอาจติดขัด เพราะเจอผู้อื่นทำเคราะห์กดทับชะตา ควรทำบุญโดยการไหว้พระบ่อย ๆ ทำทานแก่ผู้ยากไร้ อุทิศส่วนกุศลแก่เจ้ากรรมนายเวร เทวดาจะคุ้มครอง ไม่มีเคราะห์ร้ายใดมากล้ำกลาย จากพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ระบุว่าผู้ส่งไลน์ลักษณะที่ว่ามีความผิดตามกฎหมาย


ขอขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.com


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow