Social :

รวบ1ผู้ต้องสงสัยแนวร่วมก่อเหตุ15ศพเร่งขยายผล

08 พ.ย. 62 08:11
รวบ1ผู้ต้องสงสัยแนวร่วมก่อเหตุ15ศพเร่งขยายผล

รวบ1ผู้ต้องสงสัยแนวร่วมก่อเหตุ15ศพเร่งขยายผล

กอ.รมน. เผย จับผู้ต้องสงสัยแนวร่วมก่อเหตุ 15 ศพได้ 1คน เร่งขยายผล ปืนที่ก่อเหตุเป็นกระบอกเดียวกับหลายพื้นที่ -ให้ ศอ.บต.เร่งเยียวยาผู้สูญเสีย เบื้องต้นชีวิตรายละ5แสนบาท


พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. เปิดเผยถึงกรณีเหตุการณ์ยิงชุด ชรบ. เสียชีวิต 15 ราย ในพื้นที่ จ.ยะลา ว่า ทาง ชรบ.เป็นกำลังอาสาสมัครที่มีความเสียสละช่วยเหลือทางราชการ ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการดูแลหมู่บ้าน-ชุมชนของตนเอง ช่วยเหลือสังคม และเป็นกำลังในการพัฒนาประเทศ

โดยความคืบหน้าทางคดี เบื้องต้นสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องสงสัย ที่คาดว่าเป็นผู้ร่วมกระทำความผิดครั้งนี้ได้แล้ว 1 คน โดยทางเจ้าหน้าที่กำลังติดตามขยายผล และจะมีความก้าวหน้าผลการปฏิบัติ ส่วนผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์นั้น พบว่า ปลอกกระสุนปืนมีผลยืนยันว่ายิงจากอาวุธปืน กระบอกที่เคยใช้ก่อเหตุในหลายพื้นที่ เช่น ยิง อ.ส.ที่บ้านปะกาฮารัง
อ.เมือง จ.ปัตตานี, คดีปล้นตู้เอทีเอ็มที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยฟาตอนี และคดีปล้นร้านทอง ที่ อ.นาทวี จังหวัดสงขลา

ขณะที่ผลการตรวจดีเอ็นเอของผู้ต้องสงสัย คาดว่า จะทราบผลภายใน 1-2 วัน นี้ โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุมีจำนวนหลายคน ทั้งการเข้าโจมตี-การตัดต้นไม้ การวางตะปูเรือใบ เพื่อขัดขวางการติดตามของเจ้าหน้าที่ โดยมีลักษณะของพื้นที่เกิดเหตุ เป็นพื้นที่หมู่ที่ 5 ซึ่งจุดตรวจดังกล่าวตั้งลึกเข้าไปในป่าสวนยาง ที่ถือเป็นหมู่บ้านเข้มแข็งในการระวังป้องกันตนเอง

โดยในส่วนของการเยียวยาเป็นไปตามระเบียบของทางราชการในการเยียวยาให้ความช่วยเหลือ ซึ่ง ศอ.บต. จะเป็นผู้ดำเนินการโดยเร็วที่สุด เพื่อขวัญกำลังใจ และบรรเทาความเดือดร้อนของครอบครัวผู้สูญเสีย จะมีเงินช่วยเหลือกรณีเสียชีวิตจากเหตุการณ์ รายละ 500,000 บาท, เงินช่วยเหลือการจัดการศพ, เงินช่วยเหลือบุตรจากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดยะลา และเงินยังชีพผู้พิการเป็นรายเดือน

พร้อมกันนี้ กอ.รมน. ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตและขอความร่วมมือให้ผู้ที่มีข้อมูล เบาะแส ให้ที่พักพิง หรือเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ได้แจ้งเจ้าหน้าที่หรือโทร 1374 เพื่อจะได้เร่งรัดติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ขอขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy